Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo

Người dân và du khách tới với vùng ngoại thành TP Auckland, New Zealand, không tránh khỏi nỗi sốt ruột trước những con chuột có kích thước tương đương một con mèo.

Người dân thị trấn Titirangi thuộc vùng ngoại thành TP Auckland, New Zealand, đang phải đối diện với thảm họa thực sự khi những con chuột ngoại cỡ dài tới 30 cm đột nhiên xuất hiện. Loài gặm nhấm được mô tả to như những con mèo nhỏ, ngang nhiên hoành hành ở khắp nơi, gây ra nỗi sốt ruột.

Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo hoành hành
Nạn chuột khổng lồ đang hoành hành ở thị trấn Titirangi

Trước đó, thị trấn nhỏ này thu hút du khách nhờ những đàn gà hoang thả rông thân thiện, vốn được coi là biểu tượng riêng của Titirangi. Người dân tin rằng, đàn chuột khổng lồ phát triển nhờ chúng được thừa hưởng thức ăn rơi vãi của gà rải khắp nơi.

Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo hoành hành
Những con chuột có kích thước lớn tương đương với mèo nhỏ

Một cư dân địa phương cho biết, đàn chuột quá cỡ mở đầu xuất ngày nay thị trấn khoảng 1-2 tháng gần đây. Người này cho rằng, mùa đông năm nay ở New Zealand tương đối khô và ôn hòa cũng là yếu tố khiến đàn chuột phát triển nhanh chóng. Sự tăng thêm số lượng chuột sẽ xúc tiến không nhỏ tới cuộc sống của các loài chim và động vật hoang dại khách du lịch dạng địa khác.

Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo hoành hành - 3

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người dân cho biết, du khách tới đây cho gà hoang ăn quá nhiều, khiến lượng thức ăn tồn dư và vô tình nuôi thêm cả đàn chuột. trong khi, một số ý kiến lại cho rằng tin tức này đang bị thổi phòng thái quá vì có người muốn dẹp bớt gà hoang ở Titirange.

Anh Kevin Hackwell, cố vấn tổ chức bảo tồn Forest and Bird cho rằng, nguyên nhân của nạn chuột khổng lồ đang hoành hành trong thị trấn do nhiệt độ toàn cầu nóng lên. Khi nhiệt độ ấm hơn, các dịch bệnh do chuột mang tới cũng nhiều hơn.

Hiện chủ toạ hội đồng địa phương cho biết sẽ nghiên cứu các giải pháp kiểm soát loài gặm nhấm này, song song tương trợ các doanh nghiệp, tài trợ đồng đội bẫy chuột nhằm bảo vệ sự nhiều chủng loại sinh vật học trong vùng.

Cặp đôi phát hiện camera quay lén giấu trong ổ điện khách sạn

Cặp đôi phát hiện camera quay lén giấu trong ổ điện hotel

Thuê phòng nghỉ trong hotel, một cặp đôi vô tình phát hiện thấy camera quay lén được giấu rất khéo bên trong ổ điện.

Theo Dân Trí – nguồn: News

READ  Du khách tử vong vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi tắm hồ

Leave a Reply