Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Australia điêu tàn sau 3 năm bỏ hoang

Cảnh quay từ tàu bay không người lái tiết lộ không gian hoang tàn, cỏ mọc um tùm và đầy rác rưởi sau khi khu nghỉ mát, điểm nghỉ dưỡng từng sang trọng nhất Australia bị bỏ hoang.

Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 1
Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 2

Sau 3 năm đóng cửa, khu nghỉ dưỡng từng là điểm du lịch hàng đầu Australia giờ đây còn lại các tòa nhà trống, xung quanh vì những khu đất cỏ mọc um tùm, đầy rác rưởi, đầm phá, bể bơi ngoài trời trở thành đống đổ nát, vụn vỡ. Khu nghỉ dưỡng là một minh họa đáng ngạc nhiên về ngành du lịch đang gặp phức tạp của Australia.

Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 3

Các hotel và khu nghỉ dưỡng gần hồ đã đóng cửa. Những năm 1980, Capricorn International, lúc đó được gọi khu nghỉ dưỡng Iwasaki, là một viên ngọc nhóng nhánh trên chiếc vương miện du lịch của Australia. Điểm du lịch này góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước tới thị trấn Yeppoon bên bờ hồ trung tâm Queensland, TP phía đông bắc Australia.

Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 4
Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 5

Trong nhiều thập kỷ, khu nghỉ dưỡng luôn mời gọi việc sửa chữa. Mặc dù nhiều lần hứa hứa về việc tái phát triển và sự nỗ lực can thiệp của chính phủ, số phận của hotel vẫn mỏng mảnh manh. Tất cả giờ khác xa với thời khắc huy hoàng, khi nơi đây diễn ra cảnh du khách nhâm nhi ly cocktail bên làn nước trong xanh, hát karaoke trong quán bar và thưởng thức ẩm thực Nhật khách du lịch dạng trong khi nhìn ra khu vườn tuyệt đẹp.

See also  Nhà hàng gây tranh cãi chỉ phục vụ khách nước ngoài, từ chối khách phiên bản địa
Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 6
Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 7

Khu nghỉ mát này rất quan yếu đối với địa phương. Vài năm sau khi đảo Great Keppel ngoài khơi bị đóng cửa, khu nghỉ mát dần bỏ hoang. Sự việc này là một “cú tiến công” đối với kinh tế của địa phương. Được phát triển vì doanh nhân phong lưu người Nhật Yohachiro, Iwasaki, khu nghỉ mát tự hào với hàng trăm dãy phòng, nhiều quán bar, nhà hàng, một khu vườn bóng mát, sân golf phong cách trái đất và hồ bơi lớn, xung quanh vì 9.000 ha cây xanh.

Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 8
Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 9

Năm 2016, khi hồ hết cơ sở hạ tầng ở khu nghỉ dưỡng xuống cấp, nhà điều hành nơi này đã đóng gói và bỏ đi. Gia đình Iwasaki vẫn sở hữu trang web khu nghỉ dưỡng và hứa hứa sẽ tìm kiếm đối tác liên doanh để trở lại thời khắc huy hoàng.Vài tháng sau khi khu nghỉ mát đóng cửa, người đứng đầu TP Queensland Annastacia Palaszczuk đã gặp cháu trai ông Iwasaki, Yoshitaro, hiện điều hành công việc kinh doanh của gia đình, lần thứ 3, với mục tiêu đảm bảo sự phát triển khu nghỉ mát trong tương lai.

Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 10
Khu nghi duong bac nhat Australia dieu tan sau 3 nam bo hoang hinh anh 11

Tập đoàn Iwasaki đề xuất cải tạo 600 triệu USD, bao gồm hotel 5 sao với 300 phòng mới, tân trang lại các dãy phòng hiện có và số đông dân cư gồm 8.000 nhà… Trong cuộc họp với phòng thương nghiệp địa phương vào giữa năm 2017,Palaszczuk nói: “Tôi quyết tâm để khu nghỉ dưỡng được mở cửa và tân trang lại. Tuy nhiên, 2năm sau, khu nghỉ mát vẫn ở trong tình trạng lấp lửng. Không có tiến triển nào trong kế hoạch đầy tham vọng để cứu các cơ sở hiện có và xây dựng các tòa tháp mới.

See also  Ngôi làng bí mật chưa từng có muỗi suốt trăm năm
Du khách chóng mặt khi tự lái tàu bay xoay 360 độ ở Australia tới công viên Dream World (Australia), khách du lịch sẽ có thời cơ được trải nghiệm tự lái tàu bay xoay 360 độ trên độ cao 22 m.
'Sàn nhảy' ngoài trời lớn nhất Sài Gòn: Thoải mái hít bóng cười, vật vã nhậu thâu đêm

‘Sàn nhảy’ ngoài trời lớn nhất Sài Gòn: Thoải mái hít bóng cười, vật vã nhậu thâu đêm

Hàng quán dọc đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) bày bàn ghế ra giữa đường khiến lối đi trở thành nhỏ hẹp. Du khách phải phức tạp chen lấn nhau để vượt qua dòng người đông chật trên đoạn đường dành cho người đi bộ.

Theo Zing.vn

Check Also

Nỗi khổ của người dân tại các điểm du lịch

Bước ra từ phòng tắm nhà mình, Alice Johnson giật mình khi thấy bên ngoài …

Leave a Reply