2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ

2 trong số những con sông bẩn nhất Ấn Độ, 1 dòng trắng như bông, 1 dòng đen xì bốc mùi.

Ấn Độ trong thời kì gần đây trở thành một điểm du lịch được nhiều người tìm tới. Với nền văn minh cổ điển đầy bí hiểm, quốc gia đông dân thứ 2 toàn cầu sau Trung Quốc này khiến du khách luôn đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ - 1

Khi nhắc tới Ấn Độ, người ta nghĩ ngay tới dòng sông Hằng linh thiêng. Đây là con sông mẹ ở Ấn Độ, nó bắt nguồn từ chân đồi của dãy Himalaya, một trong những nơi sản sinh ra nền văn minh của người Ấn, nó cũng là một dòng sông linh thiên trong Ấn Độ giáo.

2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ - 2

Sông Hằng là vong linh của người Ấn, đối với người dân nơi đây, họ phải tới tắm tại dòng sông này ít nhất 1 lần trong đời và hồ hết sinh hoạt của người dân từ ăn uống, tắm rửa, giặt giũ, nấu nướng đều diễn ra trên dòng sông. Chính vì điều này nhưng 2 bên dòng sông trở thành quá đông đúc và nước sông ngày trở thành ô nhiễm hơn, ở một số khúc sông nước đã trở thành màu đen kịt. Sông Hằng không chỉ là dòng sông linh thiêng nhất nhưng nó bây giờ cũng là dòng sông bẩn nhất toàn cầu.

2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ - 3
2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ - 4

trái lại với sông Hằng, Ấn Độ còn có một dòng sông trắng như bông tuyết và nó cũng chịu chung một số phận ô nhiễm, đó là sông Yamuna. Bề mặt sông lúc nào cũng có một lớp bọt trắng dày đặc bên trên và nó không tan trong suốt những năm qua.

2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ - 5

Lớp “bông tuyết” này được tạo thành do sự ô nhiễm của các nhà máy công nghiệp, nước thải sinh hoạt và có mùi hôi thối rất kinh khủng. Sông Yamuna bị ô nhiễm nặng nề và ngoài sức tưởng tượng của loài người.

Mặc dù biết rằng sông Yamuna bị ô nhiễm nghiêm trọng nhưng người dân Ấn Độ vẫn không quan tâm và vẫn xả nước thải xuống mỗi ngày. Thậm chí người dân còn giặt quần áo, tắm và thậm chí rửa rau dưới dòng nước này.

2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ - 6
2 con sông có 2 màu trái ngược nhau nhưng cùng chung 1 số phận ở Ấn Độ - 7

Khách du lịch tới đây đều hy vọng rằng chính quyền TP sớm có cách giải quyết tình trang ô nhiễm này, trả sông Hằng trở lại sự linh thiêng vốn có của nó và làm cho nước sông Yamuna trở thành trong veo như cũ.

Ngôi làng ở Bình Dương  quanh năm rợp bóng mát, khách đến không muốn rời đi

Ngôi làng ở Bình Dương quanh năm rợp bóng mát, khách tới không muốn rời đi

Làng tre rộng chừng 3 ha là nơi tập trung của hơn 1500 bụi với 300 mẫu tre, trúc, nứa thuộc 17 giống chiếm tới 90% giống tre đặc chủng của VN.

Theo Báo liên lạc – nguồn: Sohu

See also  7 cấm địa du khách không thể tới

Check Also

Ngôi motel dưỡng kẹp giữa nhì tảng đá

PhápCastel Meur được mệnh danh là ngôi nhà trong vực thẳm, nổi tiếng vì nằm …

Leave a Reply