5 điểm người dân không chào đón khách tự sướng

Ngoài hẻm Hào Sỹ Phường, nhiều điểm check-in nổi tiếng trong nước từng đưa ra luật cấm hoặc thu phí rất cao để hạn chế khách.

Một số điểm check-in vốn không dành cho mục tiêu tham quan, nhưng vẫn thu hút đông người tới tự sướng, quay phim. Ý thức của khách rất tồi khiến các điểm này từng cấm khách tới.

Cầu Long Biên, Hà Nội

Trên cây cầu gần 120 tuổi nổi tiếng của thủ đô có một đường ray tàu hỏa, với hàng chục chuyến tàu qua lại mỗi ngày. Du khách thường lên đường ray này để “sống ảo”, cố chấp nguy hiểm và hồ báo cấm quay phim, tự sướng. Hành vi này bị coi là vi phạm luật Đường sắt nhưng vẫn nhiều người “phá luật”.

Dốc Nhà Bò, Đà Lạt

Con dốc bắt đầu nổi tiếng, xuất hiện nhiều trong danh sách check-in của nhiều du khách trẻ sau khi phim Tháng năm rực rỡ chiếu năm 2018. Ảnh: Nguồn phim Tháng năm rực rỡ

Con dốc mở màn nổi tiếng, xuất hiện trong danh sách “check-in” của nhiều du khách trẻ sau khi phim Tháng năm rực rỡ chiếu năm 2018. Ảnh: Nguồn phim Tháng năm rực rỡ

Con dốc dài 480 m, là lối đi tắt của người dân. Việc nhiều người tụ tập làm chắn tầm nhìn điều khiển xe lên, xuống dốc, gây ra một số vụ tai nạn đáng tiếc. Người dân đã làm hồ báo cấm quay phim, chụp hình tại con dốc vào tháng 4 vừa qua nhằm đảm bảo an toàn liên lạc. Sau đó, hồ cấm bị gỡ bỏ do việc tự ý gắn hồ không đúng quy định của chính quyền địa phương.

See also  Hà Nội tung hơn 14.000 vé tàu hoả giảm 50%

Chung cư Tôn Thất Đạm, TP HCM

Trước khi hẻm Hào Sỹ Phường tìm cách hạn chế khách tới tự sướng, ban thống trị chung cư Tôn Thất Đạm (quận 1) từng có động thái tương tự bằng cách thu phí tự sướng, quay phim với giá khoảng 30.000 – 50.000 đồng một người. Tổ trưởng khu dân cư cho biết việc thu phí không bắt buộc, chỉ là hình thức mời gọi đóng góp cho người dân để vệ sinh khuôn viên vì khách tới đây xả rác nhiều.

Bảng nội quy trước lối vào chung cư có ghi quy định khách tới muốn quay phim, chụp hình phải báo với ban thống trị. Hiện khách vẫn có thể tự do ra vào và ghi hình.

Hẻm Hào Sỹ Phường là nơi sinh sống của người Hoa nhưng sau này, nhiều gia đình chuyển đi nơi khác và bán lại nhà. Khu nhà này được xây dựng từ khoảng năm 1910. Ảnh: Di Vỹ

Hẻm Hào Sỹ Phường là nơi sinh sống của người Hoa nhưng sau này, nhiều gia đình chuyển đi nơi khác và bán lại nhà. Khu nhà này được xây dựng từ khoảng năm 1910. Ảnh: Di Vỹ

Phố trung thu, TP HCM

Vào dịp trung thu hàng năm, các con phố Lương Nhữ Học (quận 5, TP HCM) và Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thường thu hút “hồ người” tới vui chơi, tham quan. Nhiều người thường tự sướng ở đây nhưng có quá nhiều khách gây cản trở việc đi lại và liên quan tới kinh doanh của các gian hàng. Những năm trước, nhiều gian hàng đã dán thông tin yêu cầu mọi người không tự sướng tự do. Nếu muốn chụp phải trả phí. Một số tiểu thương ghi số tiền phí cao, mục tiêu không vì lợi nhuận nhưng chỉ mong du khách có ý thức khi tham quan.

See also  10 Món Ăn Truyền Thống Ở Hà Nội Nhưng Bạn Nên Thử Ít Nhất Một

Khách bị cấm chụp hình ở con phố trăm tuổi

Tâm Linh

Check Also

Bán khách sạn 2 mặt tiền Đà Nẵng đường Chính Hữu

Bán khách sạn 2 mặt tiền Đà Nẵng đường Chính Hữu giá tốt. Diện tích: …

Leave a Reply