cố chấp hồ cấm, cặp đôi trèo lên di tích ở tp.Đà Nẵng để có ảnh đẹp

 Cô dâu, chú rể cùng ekip của tiệm tự sướng cưới đã leo lên Hải Vân Quan để có những bức ảnh đẹp dù hồ cấm leo trèo được dựng ngay bên cạnh.

Hải Vân Quan là tòa tháp chứa đựng nhiều giá trị về văn hóa lịch sử và cũng là thắng cảnh nổi tiếng, được xác nhận là di tích quốc gia vào năm 2017.

Để bảo vệ di tích, một tấm hồ cấm leo trèo đã được đặt khi tới đây. Tuy nhiên mới đây, hình ảnh đôi nam nữ và ekip của một tiệm tự sướng cưới tại TP tp.Đà Nẵng đã cố chấp quy định leo lên Hải Vân Quan tự sướng, khiến nhiều người bức xúc.

Bất chấp biển cấm, cặp đôi trèo lên di tích ở Đà Nẵng để có ảnh đẹp
Ảnh: tp.Đà Nẵng News
Bất chấp biển cấm, cặp đôi trèo lên di tích ở Đà Nẵng để có ảnh đẹp
Ảnh: tp.Đà Nẵng News

Theo đó, chú rể trong bộ vest lịch lãm đã leo lên Hải Vân Quan. Anh này cùng một người của ekip tự sướng cưới tiếp tục tương trợ cô dâu leo lên để có bức hình đẹp.

Nhiều người xem vô cùng bức xúc trước hình ảnh được ghi lại vào ngày 21/7. Ngay phía sau họ là tấm hồ cấm leo trèo tại di tích.

Trao đổi với PV VietNamNet, đại diện UBND phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, TP tp.Đà Nẵng cho biết, sáng nay (24/7), UBND phường đã tiếp nhận thông tin cặp đôi leo trèo lên di tích, cố chấp hồ cấm để tự sướng cưới.

Hiện, UBND phường đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

See also  Những thức tiến thưởng gọi mùa thu về

Trước đó, vào ngày 13/7/2019, tại di tích Hải Vân Quan, một nhóm quý khách trẻ cũng cố chấp hồ cấm và sự nhắc nhở của những người dân xung quanh, cố tình trèo lên để tự sướng.

Nhóm quý khách trẻ này đạp xe xuyên Việt. Khi dừng chân tại Hải Vân Quan, 3 thành viên trong nhóm đã trèo lên di tích, gây bức xúc cho nhiều người.

Hải Vân Quan nằm trên núi Hải Vân thuộc địa giới hành chính của thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP tp.Đà Nẵng).

Đây là cửa cửa ải quan yếu trấn thủ đường thiên lý Bắc – Nam có từ thời Lê. tới triều Nguyễn, năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng Hải Vân Quan để phòng thủ cho Kinh đô Huế cũng như giám sát các hoạt động ở cửa hồ tp.Đà Nẵng. 

Sau khi được xác nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2017, di tích Hải Vân Quan đang trở thành điểm tham quan thu hút đối với du khách.

Ngỡ ngàng cảnh hàng trăm du khách leo rào hái trộm hoa

Ngỡ ngàng cảnh hàng trăm du khách leo rào hái trộm hoa

Công viên sinh thái và văn hóa Longqiao ở tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc buộc phải đóng cửa tới hết năm nay vì hàng trăm du khách đổ xô vào hái hoa sen.

Ngọc Trang

Check Also

Độc Lạ Chợ Dưới Gầm Cầu Mương Trâu An Giang Gặp Gái Xinh 18t

Độc Lạ Chợ Dưới Gầm Cầu Mương Trâu An Giang gặp gái xinh 18t Nếu …

Leave a Reply