Đón Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

Du khách tham gia có thể tự sướng với đồ chơi truyền thống, làm bánh trung thu, đèn ông sao, mặt nạ giấy bồi hay xem múa sư tử…

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu 2020 với chủ đề “Lung linh trăng rằm”. Bên cạnh việc mang tới một mùa Trung thu ý nghĩa cho thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những , hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.

Chương trình diễn ra từ 8h30 – 16h30 ngày 26 – 27/9. tới đây, du khách có thể tự sướng check-in tại gian hàng Trung thu với các loại đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he… Điểm không giống nhau là không gian trưng bày các loại đèn đầu thế kỷ XX được phục chế với sự tư vấn của nhà nghiên cứu Trịnh Bách như đèn cá chép, đèn con cua.

Gian đồ chơi truyền thống tại Hoàng Thành. Ảnh: Hoàng thành Thăng Long.

Gian đồ chơi truyền thống tại Hoàng Thành. Ảnh: Hoàng thành Thăng Long.

Ngoài ra, mâm cỗ Trung thu truyền thống cùng các loại hoa quả và con giống bột Đồng Xuân, Phú Xuyên cũng được nghệ nhân Phạm Thị Nguyệt Ánh và Đặng Văn Hậu giới thiệu cách làm tới công chúng. Du khách có thể trải nghiệm làm bánh Trung thu, làm một số đồ chơi truyền thống như đèn lồng giấy, đèn ông sao, đèn ông sư, đèn con thỏ, mặt nạ giấy bồi và chơi các trò chơi như xích đu, cầu trượt… Nếu tới vào 9h30, 10h30, 15h30, 16h, du khách có thể xem trình diễn múa sư tử.

See also  Bamboo Airways vận dụng ưu đãi Tết 2021
Các em thiếu nhi tham gia thả đèn hoa đăng. Ảnh: Hoàng thành Thăng Long.

Các em thiếu nhi tham gia thả đèn hoa đăng. Ảnh: Hoàng thành Thăng Long.

Để tham gia chương trình, du khách mua vé vào cổng di tích với giá 30.000 đồng/ người lớn, 15.000 đồng với học trò (15 tuổi trở lên) và trẻ em dưới 15 tuổi được miễn phí.

Với du khách không thể tới tham gia hoặc ở xa, có thể tham gia chương trình theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn.

Ngân Dương

Check Also

Chuột con sống chấm sốt – Món ăn ‘3 tiếng kêu’ ghê rợn

Được biết, món ăn ghê rợn này có tên là ‘ba tiếng kêu’. Đúng với …

Leave a Reply