Được gia hạn visa 9 tháng nếu đồng ý cách ly

Thái Lanthời kì visa du lịch mới có thể tới 90 ngày, khách được phép gia hạn thêm 2 lần nếu đồng ý đi cách ly.

Tổng cục Du lịch (TAT) dự kiến đệ trình kế hoạch “visa du lịch khác lạ” dành cho những khách du lịch tạm trú dài hạn. Vias mới, có thời hạn 90 ngày và được phép gia hạn nhì lần, mỗi lần 90 ngày, sẽ được cấp cho những người đồng ý cách ly 14 ngày trong KS hoặc villa đạt tiêu chuẩn (ASQ).

Người xin visa phải trình hồ sơ, tài liệu chứng minh mình đã đặt phòng, tuân thủ nghiêm nhặt những giải pháp kiểm dịch, mang theo giấy chứng thực âm tính nCoV, bảo hiểm và thực hiện nhiều xét nghiệm.

Thapanee Kiatphaibool, Cục phó phụ trách kinh doanh và vật phẩm du lịch tại TAT, cho biết visa mới sẽ không giới hạn độ tuổi 50 trở lên như visa hưu trí ngày nay.

Những người muốn tới Thái Lan sẽ phải sử dụng chuyến bay charter. Trung tâm Kiểm soát Tình huống Covid-19 gợi ý giới hạn còn 100 khách một chuyến bay để đảm bảo giãn cách xã hội. Cơ quan này cũng sẽ kiểm tra và phê duyệt danh sách khách tới trước khi họ có thể sẵn sàng cho tour du lịch.

Cục trưởng TAT, Yuthasak Supasorn nhận định, chương trình thử nghiệm này là một phần của kế hoạch mở cửa du lịch không chỉ vận dụng cho Phuket. Mô hình này có thể vận dụng cho bất kỳ tỉnh thành nào tuân thủ các giải pháp phòng dịch. Phuket và Koh Sahmui, nhì hòn đảo có nền kinh tế phụ thuộc vào thị trường khách quốc tế, là những địa phương trước tiên có tiềm năng thực hiện thử nghiệm này.

See also  Hành khách nhận lại vật thất lạc 36 năm

“Nếu Thái Lan không thể mở cửa với khách du lịch tạm trú dài hạn vào mùa đông tới, chúng tôi sẽ phải đợi tới lễ Phục sinh hoặc mùa đông năm sau. Điều này tức thị, những KS phụ thuộc phần lớn vào khách quốc tế sẽ không có khách trong nhì năm liền”, ông Yuthasak Supasorn cho hay. Những đơn vị du lịch buộc phải bỏ bớt gánh nặng bằng cách cắt giảm nhân sự.

Ông ÔngYuthasak chỉ ra năng lực Phuket sẽ đón những chuyến charter trước tiên vào mùa đông 2020-2021, khoảng 459.700 khách Nga, 27.000 khách Thụy Điển và 15.600 khách Anh, theo thống kê từ các đơn vị du lịch.

An An (Theo Bangkok Post)

Xem thêm

Check Also

Bên trong hotel đón Tổng thống Pháp Francois Hollande ở Hà Nội

Tổng thống Pháp Francois Hollande dự kiến sẽ nghỉ tại hotel Metropole Hà Nội trong …

Leave a Reply