Hướng đi mới cho du lịch hội nghị Singapore thời Covid-19

Tổng cục Du lịch Singapore tổ chức hội nghị, sự kiện theo mô hình hybrid (phối hợp trực tuyến và trực tiếp), nỗ lực khôi phục du lịch, kinh tế.

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết Singapore đang khôi phục các hoạt động hội nghị, triển lãm thương nghiệp của nhóm doanh nghiệp B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp), sau 5 tháng tạm dừng do tương tác của Covid-19.

Lễ hội FinTech Singapore

Lễ hội Công nghệ Tài chính FinTech Singapore SFF x SWITCH 2020 sẽ quay trở lại vào tháng 12 theo mô hình mới để thích hợp với thời đoạn “tầm thường mới”. Sự kiện được đồng tổ chức bởi vì Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cơ quan thuộc Bộ thương nghiệp – Công nghiệp Enterprise Singapore và Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Singapore; dự kiến diễn ra từ ngày 7/12 tới 11/12.

Lễ hội Fintech thường niên tổ chức vào năm 2019 thu hút nhiều chuyên gia và đông đảo khách mời đến tham dự trực tiếp. Ảnh: Singapore Fintech Festival.

Lễ hội Fintech thường niên tổ chức vào năm 2019 thu hút nhiều chuyên gia và đông đảo khách mời tới tham gia trực tiếp. Ảnh: Singapore Fintech Festival.

phục vụ quy chuẩn giãn cách xã hội, lễ hội được tổ chức theo mô hình hybrid (phối hợp trực tiếp – trực tuyến). Khách mời có thể tham gia các hoạt động vào bất kỳ thời khắc nào trong ngày. Xuyên suốt chuỗi sự kiện là các phiên thảo luận trên nền tảng hội nghị trực tuyến được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu. Với hình thức mới mẻ này, sự kiện giúp người tham gia theo dõi các nội dung nhưng mà không vướng phải nan giải về thời kì hay khoảng cách địa lý.

Mô hình sự kiện hybrid và những giải pháp an toàn nâng cao

Hình thức hybrid thuộc sườn cai quản rủi ro mới do Tổng cục Du lịch Singapore phát động thí điểm, nhằm khôi phục các hoạt động sự kiện dành cho doanh nghiệp thời Covid-19.

Theo sườn cai quản rủi ro sự kiện được công bố, các nhà tổ chức sự kiện phải phục vụ được 5 tiêu chí. Đó là đảm bảo các giải pháp kiểm soát nhiễm khuẩn cho tất cả đại biểu trước và sau sự kiện; hạn chế tập trung đông người, nhất là trong không gian kín; tránh xúc tiếp trực tiếp giữa những người tham gia. Môi trường tổ chức cần an toàn và sạch sẽ sẽ. Việc lập kế hoạch ứng phó cho các trường hợp nguy cấp liên quan tới Covid-19 cũng được đặt lên hàng đầu.

See also  Khách sạn Goldview Đà Lạt

Trước SFF X SWITCH, Tổng cục Du lịch Singapore cũng sẽ thí điểm sườn cai quản rủi ro mới với nhì sự kiện khác là Hội nghị Quốc tế về Điện tử tính toán của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử – IEEE lần trước tiên được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á và Diễn đàn Ảo MedTech Virtual Forum khu vực châu Á – yên bình Dương sẽ diễn ra ngày 24/9. Mỗi sự kiện dự kiến chào đón tối đa 50 đại biểu có mặt trực tiếp tại tổ chức. Khoảng 1.000 đại biểu còn lại cùng tham gia cả nhì sự kiện từ xa với mô hình thực tế ảo.

Theo tiến công giá của Tổng cục Du lịch Singapore, ngành tổ chức sự kiện và hội nghị tại Singapore đã vượt qua nhiều trở ngại nhờ sự thay đổi kịp thời, cơ sở hạ tầng phát triển, sự tương trợ từ phía chính phủ và những thành tựu về việc tổ chức các sự kiện chất lượng cao.

Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, sự sáng tạo và thức thời của các doanh nghiệp tại Singapore đã cho phép họ nhanh chóng chuyển sang các nền tảng trực tuyến và thử nghiệm các giải pháp kỹ thuật số trong việc tổ chức sự kiện, song song tối ưu hóa trải nghiệm tham gia và hiệp tác của người theo dõi, cũng như đảm bảo nội dung chất lượng cho các sự kiện.

See also  Một sáng trên chợ nổi Phong Điền

Bên cạnh các giải pháp đảm bảo an toàn và vệ sinh, các doanh nghiệp MICE (loại hình du lịch phối hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện…) còn tận dụng công nghệ để sáng tạo các hình thức sự kiện phối hợp trực tiếp – trực tuyến. Với thức tham gia nhiều chủng loại cho phép tương tác trực tiếp và liên kết từ xa, loại hình này hứa hứa hẹn trở thành xu hướng cho các sự kiện doanh nghiệp Singapore trong thời khắc “tầm thường mới”.

tiêu biểu cho những nỗ lực ứng dụng công nghệ sáng tạo nhằm phát triển MICE là sáng kiến mới nhất của Marina Bay Sands (MBS), một trong những vị trí tổ chức hội nghị từng đoạt các giải thưởng lớn tại Singapore. MBS vừa chính thức ra mắt không gian trường quay với công nghệ khác nhau, giúp phát sóng các sự kiện hybrid tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands Expo.

Các kỹ thuật viên bố trí không gian trường quay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands Expo. Ảnh: Marina Bay Sands.

Các kỹ thuật viên sắp xếp không gian trường quay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands Expo. Ảnh: Marina Bay Sands.

Hình thức này cho phép trình diễn từ mọi nơi trên trái đất “đứng” tại sân khấu ở Singapore, cố chấp những hạn chế đi lại do tương tác của Covid-19. Trường quay có thể chiếu hình ảnh trình diễn từ xa lên sân khấu chính thông qua không gian ba chiều và các chuyển động trong thời kì thực. trình diễn có thể điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời và chỗ đứng trên sân khấu như đang trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ cần đảm bảo không đi ra khỏi sườn hình.

Trường quay phát sóng các sự kiện kết hợp trực tuyến - trực tiếp tại Marina Bay Sand. Ảnh: Marina Bay Sands.

Trường quay phát sóng các sự kiện phối hợp trực tuyến – trực tiếp tại Marina Bay Sand. Ảnh: Marina Bay Sands.

Với sự ra mắt của trường quay công nghệ này, MBS có tài năng tổ chức các sự kiện ngay cả khi các cơ sở hội nghị chưa được phép mở cửa trở lại. Theo ông Ong Wee Min, Phó chủ toạ phụ trách Hội nghị và Triển lãm MBS, mặc dù tính năng phối cảnh không gian ba chiều đã được biết tới trong ngành tổ chức sự kiện từ trước, đây là lần trước tiên công nghệ này được vận dụng trong một mô hình như vậy.

See also  TP HCM là top 1 nơi tới đón năm mới

“Trường quay công nghệ mới có thể được xem là một sáng kiến lớn cho ngành công nghiệp tổ chức sự kiện. Là sự phối hợp tuyệt vời giữa thực tế, thực tế ảo và thực tế mở rộng, mô hình này giúp chúng tôi tiếp tục tăng thêm sức chứa cho những sự kiện mô hình hỗn phối hợp trong thời kì sắp tới”, ông cho biết thêm.

Các chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài nước hợp tác thiết kế, xây dựng trường quay trong nhiều tháng liền. Ảnh: Marina Bay Sands.

Các chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài nước hợp tác xây dừng, xây dựng trường quay trong nhiều tháng liền. Ảnh: Marina Bay Sands.

Nỗ lực liên ngành khôi phục các sự kiện MICE

Mặt khác, Tổng cục Du lịch Singapore cũng tích cực làm việc với Enterprise Singapore, cơ quan thuộc Bộ thương nghiệp và Công nghiệp Singapore cùng Hiệp hội các nhà cung ứng và Tổ chức Hội nghị – Triển lãm Singapore để xây dựng lộ trình phục hồi các ngành công nghiệp.

Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore cho biết lộ trình này sẽ thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cao cấp, định hướng những mô hình kinh doanh tự chủ và linh hoạt, giúp doanh nghiệp tận dụng tiềm năng công nghệ kỹ thuật số để phát triển những hướng đi mới. Đây song song cũng hứa hứa hẹn là kim chỉ nam cho các nhà tổ chức trên hành trình khôi phục các hoạt động sự kiện dành cho doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) tại Singapore trong thời kì tới.

“Đứng trước bối cảnh nền kinh tế bị tương tác nặng nề bởi vì Covid-19, chúng tôi tin tưởng rằng Singapore sẽ nắm bắt thời cơ để khẳng định vị thế là một trong những nơi tới hàng đầu cho các hoạt động doanh nghiệp, nơi tiền phong tổ chức các sự kiện du lịch hội nghị cao cấp, an toàn, đáng tin cậy trong môi trường kinh doanh sáng tạo và năng động”, ông Keith Tan, Tổng Cục Trưởng Tổng cục Du lịch Singapore san sẻ.

Thy An

Check Also

MÓN ĂN RÙNG RỢN Ở QUÊ MỚI CÓ

#hieuphamfoodtravel Chuyên mục Ẩm thực Chúng tôi Cung cấp thông tin về các Ẩm thực …

One comment

  1. Pingback: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Tự Túc 2020 - cheaphotel365.net

Leave a Reply