Khách du lịch phải đeo vòng theo dõi 14 ngày

UAEAbu Dhabi vừa ban hành quy định mới về xét nghiệm Covid-19 và vòng theo dõi vận dụng với mọi khách nhập cảnh.

Ủy ban phòng chống Covid-19 của Abu Dhabi thông qua những thủ tục không giống nhau cho khách quốc tế tới bằng đường hàng không hoặc đường bộ từ các tiểu vương quốc khác của UAE.

Theo hướng dẫn, khách nước ngoài phải làm xét nghiệm PCR Covid-19 trong 96 giờ trước khi tới Abu Dhabi. Tại cửa nhập cảnh, tất cả hành khách phải xét nghiệm tiếp và đợi tới khi nhận kết quả. Mọi cá nhân được yêu cầu ký cam kết tuân thủ các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; tiết lộ thông tin liên lạc và trọn vẹn khi tạm cư tại bất kỳ tiểu vương quốc nào.

Bất kỳ ai vi phạm các thủ tục sẽ phải chịu các hình phạt theo quy định. Ảnh: Khaleej Times

Bất kỳ ai vi phạm các thủ tục sẽ phải chịu các hình phạt theo quy định. Ảnh: Khaleej Times

Đại diện hãng hàng không Etihad Airways trước đó cho biết: “Khi tới Abu Dhabi, khách phải tự cách ly trong 14 ngày và đeo vòng tay thông minh suốt thời kì này”.

Vòng tay được chính quyền cung ứng tại sân bay Abu Dhabi sau khi khách du lịch làm thủ tục nhập cảnh. Nếu có hộ chiếu ngoại giao, dưới 18 tuổi, trên 60 tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính, khách du lịch sẽ được miễn trừ đeo vòng tay. Vào ngày tự cách ly thứ 12, du khách sẽ được xét nghiệm PCR. Nếu kết quả âm tính, họ có thể tháo vòng tay vào ngày 14.

See also  Chuyến bay cùng người chết

Cơ quan y tế sẽ tiến công giá nơi thích hợp cho khách cách ly, có thể tại nhà, hotel, hoặc nơi ở do chính quyền chỉ định. Những du khách đã tạm cư hơn 14 ngày tại các tiểu vương quốc khác có thể nhập cảnh Abu Dhabi sau khi hoàn thành thủ tục quan yếu, và không cần cách ly.

An An (Theo Khaleej Times)

Check Also

Homestay Huyền Trà Quế Hội An

Chuyên mục khách sạn Hà Nội Chúng tôi Cung cấp thông tin về các Địa …

Leave a Reply