Lập phiên bản đồ số an toàn du lịch

Nhiều doanh nghiệp du lịch ủng hộ xây dựng phiên bản đồ số an toàn để giúp du khách mạnh dạn thực hiện chuyến đi.

“Yếu tố đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho khách đi du lịch được xem là quan yếu nhất lúc này. Vì thế, nếu xây dựng được phiên bản đồ số du lịch thể hiện được vùng an toàn sẽ tạo tâm lý yên tâm cho khách”, ông Phạm Ngọc Châu, Phó Giám đốc Viettours, nói.

phiên bản đồ số được hiểu là phiên bản đồ viet nam nhưng số hóa các thông tin liên quan tới Covid-19 ở từng tỉnh thành. phụ thuộc ứng dụng ứng dụng trên smartphone thông minh, khách có thể kiểm tra tình hình nơi tới có an toàn hay không để mạnh dạn quyết định thực hiện chuyến đi.

Nhiều doanh nghiệp du lịch cũng cho rằng, xây dựng phiên bản đồ số về an toàn du lịch, bên cạnh trấn an tâm lý cho du khách hiện nay, doanh nghiệp lữ khách cũng sẽ mạnh dạn hơn trong xây dựng vật phẩm và phối hợp với hàng không để khai thác các nơi tới an toàn. “Dựa trên dữ liệu nơi tới an toàn, các đơn vị du lịch có thể xây dựng các luồng khách, phối hợp với các hãng hàng không đưa khách tới những điểm du lịch trên”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ toạ Vietravel, phân tích.

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

8 lưu ý an toàn khi du lịch thời Covid-19

Ông Phạm Hà, CEO Luxury travel, tán thành với việc lập phiên bản đồ số an toàn du lịch. “Các nước châu Âu cũng đã xây dựng phiên bản đồ số này. Chẳng hạn, màu xanh cho vùng an toàn, màu xám cho vùng thận trọng… du khách có thể tự tín để đi du lịch nhưng mà tâm lý không quá lo lắng”, ông Hà nói. Cùng với việc các đơn vị cung ứng dịch vụ và nơi tới vẫn tiếp tục duy trì công việc đảm bảo trong phòng chống dịch bệnh, du khách sẽ thấy an tâm nhiều hơn.

Đại diện Bến Tre Reverside resort 4 sao cũng cho biết, xây dựng phiên bản đồ số an toàn trong du lịch không chỉ giúp du khách cảm thấy an tâm khi quyết định đi chơi nhưng mà cơ sở tạm cư cũng chủ động được trong xây dựng chương trình để thu hút khách. Bà Trần Thị Hải Vân, Tổng giám đốc, nói: “Nhìn vào ứng dụng về vùng an toàn du lịch, du khách sẽ quyết định đi nhanh hơn. Khi đó, các hotel tạm cư được hưởng lợi theo”, bà Vân nói.

Ông Lưu Minh Chung, Phó tổng giám đốc đơn vị bay dịch vụ hàng không viet nam (VASCO) cũng khẳng định, có phiên bản đồ an toàn du lịch, hàng không sẽ lập kế hoạch bay tốt hơn, dài hạn hơn. “phụ thuộc đó có cơ sở để phối hợp với địa phương, doanh nghiệp lữ khách phát động kế hoạch du lịch”, ông Chung phát biểu. Đây là động thái tích cực để khách thấy yên tâm khi đi du lịch.

Trước đó, Bộ VHTTDL đã có đề xuất với Thủ tướng xây dựng ứng dụng Du lịch viet nam an toàn trên phiên bản đồ số về các vùng có dịch và vùng an toàn. Theo đề xuất, đơn vị này sẽ chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để xây dựng nên phiên bản đồ số về an toàn du lịch. Đây là một trong những giải pháp cấp bách tương trợ doanh nghiệp du lịch trước bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19.

Nguyễn Nam

See also  Ngày trước tiên khác thường ở Venice sau 1.200 năm

Check Also

Không sợ nhà nghỉ cháy phòng, đây là 3 homestay cực chill cho cặp đôi

📱Sửa chữa điện thoại đến Điện Thoại Vui: 📱 Điện thoại – Phụ kiện GIÁ …

Leave a Reply