Mốt ‘khoe mông’ và loạt trào lưu tự sướng ‘khó đỡ’ của dân phượt khi đi du lịch

Không chỉ là những kiểu tạo dáng đơn điệu, nhàm chán khi đi , giới trẻ liên tục nghĩ ra những kiểu tự sướng “độc, lạ”, đầy sáng tạo khiến những chuyến đi trở thành thú vị. 

“Dab” – trào lưu tự sướng lấy tay che mặt

Trào lưu tự sướng che mặt (dab) bắt nguồn từ điệu nhảy nhưng mà ở đó,  người nhảy thực hiện song song việc cúi đầu xuống, một tay giơ lên còn một tay che mặt.

Mốt “khoe mông” và loạt trào lưu chụp ảnh “khó đỡ” của dân phượt khi đi du lịch - 1

Giới trẻ Việt hưởng ứng trào lưu tự sướng này tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng

ban sơ “dab” chỉ phổ thông trong đồng đội underground thiên về hiphop, rap và văn hóa đường phố nhưng càng về sau này càng lan truyền rộng rãi và được nhiều người biết tới hơn.

Mốt “khoe mông” và loạt trào lưu chụp ảnh “khó đỡ” của dân phượt khi đi du lịch - 2

@crossfitter_jun

Điểm cộng lớn nhất của dab là không cần lộ mặt nhưng mà vẫn cho ra đời những bức ảnh vui nhộn và đầy thú vị. Ở VN, không chỉ giới trẻ nhưng mà nhiều người ở đủ mọi lứa tuổi khách nhau cũng yêu thích hưởng ứng trào lưu tự sướng rất dị này.

“vấp ngã sấp mặt” tập thể

Kiểu tạo dáng này mở màn được biết tới từ tháng 8/ 2018. Trào lưu này yêu cầu người tham gia phải nằm sõng soài trên mặt đất theo nhiều ý tưởng khác nhau, điều quan yếu nhất là nhường như phải “phô” ra nhiều món đồ hiệu sang chảnh, đắt đỏ.

See also  Thiên đường Maldives và 4 quốc gia bị nước hồ đe dọa
Mốt “khoe mông” và loạt trào lưu chụp ảnh “khó đỡ” của dân phượt khi đi du lịch - 3

Kiểu tạo dáng này mở màn được biết tới từ tháng 8/ 2018 và lan rộng ra nhiều quốc gia

Về sau, kiểu tự sướng này được biến tấu với cách tạo dáng “vấp ngã sấp mặt tập thể”. Theo đó, nhị hoặc một nhóm người, cùng ghi dấu ấn bằng cách vấp ngã sõng soài trên mặt đất ở khắp mọi nơi: từ văn phòng, phòng ngủ, tới các điểm du lịch nổi tiếng…

tự sướng với áo chống nắng

Trào lưu tự sướng du lịch “chuẩn ninja” mở màn rộ lên trong giới trẻ Việt từ giữa tháng 5 vào những ngày nắng nóng cao điểm. Theo đó, cá nhân hoặc nhóm quý khách trẻ đi du lịch sẽ mặc cả bộ quần áo chống nắng, bịt kín mít rồi tạo những dáng siêu ngầu để tự sướng.

Mốt “khoe mông” và loạt trào lưu chụp ảnh “khó đỡ” của dân phượt khi đi du lịch - 4

Trào lưu tự sướng du lịch “chuẩn ninja” mở màn rộ lên trong giới trẻ Việt từ giữa tháng 5

Với trào lưu này, quý khách không cần mang nhiều quần áo thay đổi, không mất nhiều thời kì tạo dáng thậm chí không cần trang điểm nhưng mà vẫn yên tâm có được bộ ảnh du lịch cực chất mang về.

Mốt “khoe mông” và loạt trào lưu chụp ảnh “khó đỡ” của dân phượt khi đi du lịch - 5

Không cần ăn mặc cầu kỳ hay trang điểm lung linh, chỉ cần dừng xe, đứng vào điểm check in và chụp hình là có ngay ảnh đẹp.

Trào lưu belfie “khoe mông” khi đi du lịch

Có thể hiểu nôm na belfie là tự sướng khoe vòng 3 tại các điểm du lịch. Xu hướng này đã từng lan rộng tới các quốc gia và được nhiều phượt thủ hưởng ứng.

See also  Lên Hà Giang trốn nóng, tứ mùa mây núi mát lành, trong trẻo

Theo đó, họ sẵn sàng khoe vòng 3 ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng mang tính biểu tượng như đại vực Grand Canyon, tháp Eiffel, tháp nghiêng Pisa, sông Amazon hay dưới ánh sáng Bắc Cực quang quẻ.

Mốt “khoe mông” và loạt trào lưu chụp ảnh “khó đỡ” của dân phượt khi đi du lịch - 6

Có thể hiểu nôm na belfie là tự sướng khoe vòng 3 tại các điểm du lịch

 Tuy gây “sốt” nhưng  trào lưu tự sướng phản cảm nay cũng gây nhiều tranh cãi trong đồng đội mạng vì sự biến tướng thái quá.

Mốt “khoe mông” và loạt trào lưu chụp ảnh “khó đỡ” của dân phượt khi đi du lịch - 7

Theo Phil Sylvester, một chuyên gia về an toàn du lịch thuộc hãng bảo hiểm du lịch trực tuyến, cơn sốt belfie có thể khiến du khách gặp rối rắm nghiêm trọng.

“Chúng ta được tự do thoải mái khi ở nhà riêng, thậm chí ở ngoài trời nhưng trong điều kiện không có ai xung quanh. Hãy lưu ý công khai quá nhiều hình ảnh táo tợn trên trang cá nhân có thể khiến quý khách gặp rối rắm”, anh cảnh báo.

Cơ trưởng tiết lộ 'bí mật' sau 21 năm làm phi công Vietnam Airlines

Cơ trưởng tiết lộ ‘kín đáo’ sau 21 năm làm phi công Vietnam Airlines

 Mở đầu câu chuyện, cơ trưởng Tô Ngọc Giang (Hãng hàng không Vietnam Airlines) thú nhận, cơ duyên tới với nghề bay của anh khá đột nhiên.  

Theo Dân trí

Check Also

Khách sạn Đà Nẵng | Green House Hotel | Khách sạn gần biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

Khách sạn Green House Khách sạn ven biển Mỹ Khê, Đà Nẵng 22-24 Hà Chương, …

Leave a Reply