Nhiều điểm du lịch đón khách trở lại

Các điểm tham quan ở Bình Định, Phú Yên… mở cửa để đón khách du lịch sau khoảng thời kì đóng cửa vì dịch bệnh.

Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ toạ UBND Phú Yên, cho hay sáng nay đã ký công văn cho phép di tích, danh thắng, khu vui chơi tiêu khiển, quán bar… được mở cửa đón khách trở lại kể từ 0h ngày 8/9. Các cơ sở phải đảm bảo giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như vệ sinh khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khách và viên chức đeo khẩu trang.

Tháp Nhạn ở TP Tuy Hòa, Phú Yên, nơi thu hút khách đê

Tháp Nhạn ở TP Tuy Hòa, Phú Yên, nơi thu hút khách tới tham quan. Cuối tháng 7, Phú Yên tạm dừng hoạt động các điểm tham quan du lịch và hoạt động không thiết yếu khi dịch bùng phát ở ĐN. Địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV, hơn 23.300 người được theo dõi y tế. Ảnh: Như Quỳnh

Trong khi đó, tỉnh Bình Định chỉ cho phép mở cửa hoạt động du lịch. Các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, ga Bồng Sơn (Hoài Nhơn), ga Diêu Trì (Tuy Phước), bến xe Quy Nhơn, sân bay Phù Cát tiếp tục duy trì.

Sau hơn một tháng tạm dừng đón khách để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép tàu cao tốc hoạt động đưa, đón du khách trên tuyến vận tải hồ Sa Kỳ – Lý Sơn và trái lại từ ngày 5/9.

See also  Khu tắm khoáng phong cách châu Âu tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Các hoạt động tạm trú, điểm tham quan trên đảo được đón du khách nhưng phải tuân thủ nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện liên lạc công cộng, bệnh viện, trường học…, song song duy trì chốt chặn đường hồ.

Theo ông Phan Xuân Thanh, chủ toạ Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam, các hoạt động kinh doanh tại địa phương đã trở lại chung. “Về du lịch, hiện chỉ mới có Mỹ Sơn mở cửa. Các điểm tham quan khác trên địa bàn tỉnh vẫn đóng, một phần vì cũng chưa có khách du lịch”, ông nói.

Xuân Ngọc

Check Also

Bên trong hotel đón Tổng thống Pháp Francois Hollande ở Hà Nội

Tổng thống Pháp Francois Hollande dự kiến sẽ nghỉ tại hotel Metropole Hà Nội trong …

Leave a Reply