Singapore nới lỏng các giải pháp kiểm soát Covid-19

Đảo quốc sư tử nới lỏng biên giới và dần mở cửa với những quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, các giải pháp kiểm soát Covid-19 ở nước này đang được nới lỏng. Du khách được cấp thẻ thông hành với số lượng giới hạn thông qua cơ quan kinh tế Singapore và phải tuân thủ theo hành trình có kiểm soát. Khi quay trở lại Singapore, họ có thể chọn được xét nghiệm Covid-19 thay vì cách ly tại nhà như trước. Tuy vậy, họ cần đảm bảo tự cách ly cho tới khi có kết quả xét nghiệm.

Số lượng thẻ thông hành sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt trong giai đoạn đầu. Ảnh: Lim Yaohui/ The Straits Times

Số lượng thẻ thông hành sẽ bị giới hạn nghiêm nhặt trong thời đoạn đầu. Ảnh: Lim Yaohui/ The Straits Times

Chính phủ nước này có thể sẽ công bố thông tin cụ thể về kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế trong vài tuần tới. Các chính sách mới sẽ bao gồm nới lỏng hơn nữa và dần mở cửa trở lại các hoạt động, có thể kể tới là nới lỏng kiểm soát biên giới và dần mở cửa với những quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh. Sau đó, chính phủ sẽ sẽ xem xét vận dụng một loạt các giải pháp khác như quy tắc tập trung ăn uống, quy tắc vận dụng cho các cuộc tụ họp cũng như các quy tắc về tạm cư. Chính phủ tiếp tục cân nhắc để nới lỏng và cho phép các hoạt động được diễn ra với quy mô lớn hơn so với thời khắc ngày nay.

See also  tìm hiểu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng tiêu khiển ven đại dương Hồ Tràm

Trong quá trình chuyển giao và ngay cả khi bước vào thời đoạn này, các hạn chế và quy tắc an toàn vẫn có thể được sửa đổi hoặc thắt chặt tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh. Việc mở cửa trở lại nền kinh tế yêu cầu sự thăng bằng và điều chỉnh liên tục các giải pháp để tìm ra giải pháp tối ưu.

Du khách ngỡ trúng số khi tới nơi cách ly

Ngân Dương

Check Also

Top 19 khách sạn 3 sao Hội An gần phố cổ tốt nhất

Mỗi lần đến với Hội An, tôi đều có một cảm giác mới lạ, vừa …

Leave a Reply