Tận hưởng mùa hè ở Edo Wonderland

Edo Wonderland là công viên văn hóa chủ đề duy nhất tại Nhật tái tạo toàn bộ quang quẻ cảnh thời kỳ Edo (1600 – 1869), dưới tên gọi cũ của Tokyo cách đây 400 năm, nơi đưa du khách ngược dòng thời kì trở về với Nhật quý khách dạng xa xưa.

Những trải nghiệm đáng giá 

Edo Wonderland không chỉ là khu vui chơi tiêu khiển có quy mô lớn nhưng mà còn là một trong những điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tới với Nikko do nét thượng cổ của đường phố Nhật cổ thời xưa, nét uy nghiêm cổ kính của dinh thự Samurai và những hoạt động trải nghiệm truyền thống văn hóa thời kỳ Edo.

tới với Edo Wonderland vào mùa hè này, du khách như được bước vào một trái đất hoàn toàn khác so với Tokyo sầm uất rộn rịp. Du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều chương trình tuyệt vời như mặc y phục truyền thống kimono, biến hóa thành một samurai hiên ngang, dũng mãnh, hóa thân thành Ninja trẻ em (trải nghiệm này dành cho các tí xíu nhỏ).

Sẽ không bất thần khi đi dạo quanh khu vực này, du khách có thể đơn giản bắt gặp những cư dân Edo bình dị trong y phục thượng cổ, tóc buộc chỏm trên đầu, đi lại trên đường phố. Khi hóa thân vào y phục của một vị vua đi dạo trên đường phố, du khách sẽ được những người dân Edo kính cẩn cúi chào, hoặc họ sẽ nhất loạt quỳ xuống chào một cách rất trọng thể. Du khách sẽ có cảm giác như mình đang rất tự nhiên diễn trong bộ phim cổ trang nào đó, thú vị từ những căn nhà gỗ tới những cây cầu gỗ Nihonbahi và Ryogokubashi màu son đỏ cổ kính uốn mình cong cong bắc ngang qua dòng sông nhỏ chảy quanh công viên.

See also  Gái Vé Dịch Vụ Tắm Bùn Tại Khu Du Lịch Trăm Trứng
Tận hưởng mùa hè ở Edo Wonderland

hình như, trải nghiệm hóa thân thành samurai – những kiếm sĩ huyền thoại,  cũng là một trong những hoạt động được du khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Đây là một chương trình trải nghiệm hòa mình vào bầu không khí thượng cổ của thời Edo và khoác lên mình y phục uy nghiêm, mang thanh kiếm của các samurai. Trải nghiệm này dành cho nhóm nhỏ ít người để có thể trải nghiệm trọn vẹn hơn. Du khách còn được học các nghi lễ của samurai và cách sử dụng kiếm. Các samurai sẽ hướng dẫn du khách sử dụng kiếm katana từ cách cầm kiếm, rút kiếm, vung kiếm sao cho đúng phong thái của samurai xưa.

Tận hưởng mùa hè ở Edo Wonderland

Đối với các samurai xưa, kiếm katana không chỉ là một vũ khí họ sử dụng hằng ngày nhưng mà còn là một đứa con ý thức, một vật báu được họ nâng niu mỗi khi sử dụng. Đối với các samurai, cây kiếm là một vật báu đối. Cách bảo quản kiếm là một trong những điều tiên quyết và cơ quý khách dạng nhất đối với mỗi dũng sĩ samurai. Kiếm Katana được thợ rèn sử dụng loại thép có tên là Tamahagane, hay còn gọi là “thép ngọc”, kiếm này dài, cong và sắc bén. Vì vậy, quá trình bảo quản kiếm, lau kiếm là cả một quá trình yêu cầu người thực hiện phải thật chu đáo, tập trung và khôn khéo.

Bên cạnh việc sử dụng kiếm thuần thục, các samurai còn phải có tài năng cưỡi ngựa bắn cung Yabusame. Yabusame là một loại hình nghệ thuật truyền thống, bắn cung khi cưỡi ngựa. Du khách sẽ trở thành những samurai thực thụ, những cung thủ ngồi trên ngựa gỗ bắn ba mũi tên trúng mục tiêu. Môn bắn cung này không chỉ là một hình thức đấu tranh, một môn thể thao của Nhật quý khách dạng xưa kia nhưng mà đó còn là một nghi tiết trọng thể trong các buổi lễ, nghi tiết trình diễn trong các lễ hội truyền thống.

Tận hưởng mùa hè ở Edo Wonderland

Một lưu ý là trải nghiệm này chỉ dành cho du khách từ 13 tuổi trở lên, cần được đăng ký trước khi tham gia và có mặt trước 5 phút khi trải nghiệm chính thức được khởi đầu.

thú vị lễ hội mùa hè

Lễ hội Tanabata, hay còn được biết tới là lễ hội Ngưu lang Chức Nữ, được tổ chức vào ngày 07/07 hằng năm. Lễ hội diễn ra được xem như ngày kỷ niệm cuộc gặp gỡ giữa nhị vị thần Orihime và Hikoboshi (đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang). Trong lễ hội, du khách sẽ sử dụng những cây tre nhỏ được trang trí rất đã mắt cùng những mảnh giấy ngũ sắc hình chữ nhật (tanzaku). Tương truyền rằng, khi du khách viết những nguyện cầu của mình vào giấy tanzaku rồi treo lên cây và nguyện cầu thì điều ước đó sẽ thành hiện thực.

Lễ hội té nước mùa hè Mizukake sẽ được tổ chức từ cuối tháng 7 tới đầu tháng 8 hàng năm.

Tận hưởng mùa hè ở Edo Wonderland

Trong lễ hội, các thanh niên khỏe mạnh, cường tráng sẽ khiêng chiếc kiệu và đi rước khắp các con phố trong Edo Wonderland. nghi tiết của lễ hội này là du khách sẽ té nước lên chiếc kiệu này để mong cầu thịnh vượng, an khang tới gia đình và dân tộc. Đây còn được coi như một nghi tiết giải nhiệt mùa hè. Lễ hội này thu hút sự xem xét của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tận hưởng mùa hè ở Edo Wonderland

Trong dịp nghỉ hè và lễ hội Obon, Edo Wonderland sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 24/7 tới 31/8. Công viên lịch sử Edo Wonderland là nơi tới thú vị khi tới với Nhật quý khách dạng trong dịp nghỉ hè này.

Trong nhị ngày 3/8 và  4/8 , Edo Wonderland sẽ tham gia event Feel Japan 2019 tại TP.HCM. Tại sự kiện này, du khách VN sẽ được xem những màn trình diễn khác nhau từ Edo Wonderland như trình diễn Ninja hoặc diễu hành Oiran. Ngoài ra, sẽ có quầy thông tin cho du khách cần tương trợ thông tin về Edo Wonderland.

(Nguồn: Edo Wonderland Nikko Edomura)

See also  Học làm sushi Nhật với kế hoạch du lịch trực tuyến

Check Also

Chiêm Ngưỡng Căn Hộ "ĐẾ VƯƠNG" Sang Chảnh số 1 Hà Nội tại D'. Palais Louis – NhaF [4K]

Cùng Tiến Duy và Minh Phương NhaF Chiêm Ngưỡng dự án Căn Hộ “Đế Vương” …

Leave a Reply