Vì sao khách luôn lên cửa bên trái phi cơ?

phi cơ được lắp cửa ở nhị bên, nhưng chỉ một số trường hợp khác nhau hành khách mới có thể lên từ bên phải.

Phần lớn hành khách đều biết quy trình từ lúc mua vé tới khi ngồi trên khoang phải qua bao nhiêu thủ tục. Nhưng ít người để ý rằng họ xoành xoạch lên phi cơ từ cửa bên trái.

Theo phi công Joe, một YouTuber nổi tiếng sống ở Munich, Đức, lý do này bắt nguồn từ xa xưa, gắn liền với lịch sử tàu đại dương. Trong ngành hàng hải, có một thuật ngữ rất phổ thông là “Port & Starboard side” (Cảng và mạn phải).

Hành khách luôn lên xuống máy bay từ mạn bên trái. Ảnh: OverSixty

Hành khách luôn lên xuống phi cơ từ mạn bên trái. Ảnh: OverSixty

Starboard bắt nguồn từ tiếng Anh cổ “Steorbord”, tức thị phía con tàu được lái. Trước khi tàu có bánh lái ở giữa như ngày nay, chúng vận chuyển trên nước bằng mái chèo ở phía đuôi tàu. Mái chèo này luôn được xây dừng nằm ở bên phải của con thuyền, do nhiều người thuận tay phải hơn. bởi vì vậy, người ta sẽ buộc con thuyền khi neo đậu ở khu bến cảng từ bên trái. Nếu buộc ở bên phải, tàu bị vướng bánh lái phía sau gây ra nhiều phiền toái. Cũng chính vì hình thức neo đậu này, nên khi mọi người lên thuyền hoặc vận chuyển hàng hóa, họ cũng lên từ bên trái. Sau này, ngành hàng không ứng dụng quy tắc lên tàu đại dương cho việc lên xuống tàu bay.

See also  Mùa thu ở ngôi làng đẹp số 1 Trung Quốc

Trên Quora, diễn đàn dành cho những người tò mò nhất toàn cầu, một cựu phi công không quân Mỹ cho biết lý do là bên phải phi cơ được sử dụng để “làm việc khác”. Chúng được các phòng ban mặt đất như Cung ứng suất ăn (catering), hàng hóa (cargo) sử dụng để vận chuyển đồ ăn, vali của khách vào trong khoang phi cơ. Đây cũng là bên sử dụng để nạp nhiên liệu. Do vậy, hành khách sử dụng cửa bên trái nhằm đảm bảo an toàn cũng như không làm gián đoạn, tương tác tới các hoạt động khác của hãng.

Phía bên phải máy bay để dành cho các bộ phận mặt đất làm việc như nạp nhiên liệu, vận chuyển hàng hóa, suất ăn. Ảnh: Aircraf Nerds

Phía bên phải phi cơ để dành cho các phòng ban mặt đất làm việc như nạp nhiên liệu, vận chuyển hàng hóa, suất ăn. Ảnh: Aircraf Nerds

không dừng lại ở đó, ghế ngồi của cơ trưởng là ở bên trái trong buồng lái. bởi vì vậy, nhiều sân bay khi làm ống lồng, họ thường xây dừng bên trái để cơ trưởng dễ quan sát khi ống lồng áp vào.

Mandy, một tiếp viên hàng không lâu năm ở Mỹ cho biết hành khách vẫn có thể đi cửa bên phải. Nhưng đó là các trường hợp khác nhau như khách ngồi xe lăn (nếu không có cầu hàng không), lên phi cơ trong tình trạng nguy cấp như nằm cáng… Phi hành đoàn lên cửa bên trái giống khách.

Với hành khách thông thường, khách du lịch sẽ đi bộ xuống cầu hàng không, hoặc được xe chuyên dụng chở ra chỗ đậu phi cơ rồi lên cầu thang để vào cabin. Hành khách hầu như đi vào bằng cửa trước tiên hoặc thứ nhị bên trái (thường gọi là L1 hoặc L2 Left). Một số trường hợp ngoại lệ như Airbus A320 hoặc Boeing 737, mọi người thường lên bằng cửa trước và cửa sau. khách du lịch sẽ có trải nghiệm này khi bay EasyJet, Ryan Air…

See also  tết tây ngắm hoa mận nở

Còn theo Art Caldera, một người sử dụng YouTube, việc khách luôn đi bên trái là để “chúng ta không thể nhìn thấy hãng bay đã quăng quật hành lý của khách mạnh như thế nào từ băng chuyền vào khoang hàng từ bên phải”. Câu trả lời này không được coi là một đáp án đúng, nhưng mà chỉ mang tính chất vui nhộn, “cà khịa” các hãng bay. Tuy nhiên, nó lại là câu trả lời nhận được nhiều like và bình luận nhất, với hơn 2.200 lượt ưng ý.

Leo lên cánh phi cơ cho mát

Hải Đăng (Theo Aerotime)

Check Also

Chính Thức Mở Lại Đường Bay Nội Địa, Giá Vé Thế Nào? Quy Định Bay Ra Sao?

🔔 TÌM KIẾM CÁC CHUYẾN BAY 👉 Vietnam Booking: 👉 Bamboo Airways : HOẶC 🔔 …

Leave a Reply