2020 người trình diễn màn đại xòe

Yên BáiMàn đại xoè có sự tham gia của các nghệ nhân và diễn viên quần chúng nhằm truyền bá văn hóa truyền thống dân tộc Thái.

Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò (Nghĩa Lộ) diễn ra từ 17/10. Chương trình được sẽ giới thiệu, truyền bá giá trị văn hóa của dân tộc và thu hút du khách sau Covid-19. Điểm nhấn của chương trình là màn Đại xoè trong đêm mở màn vào lúc 20h ngày 17/10, với sự tham gia của 2.020 người, dàn khèn bè của người Thái và chiếc khèn bè lớn nhất viet nam.

nhường nhịn như, 6 đoàn trình diễn đường phố với sự tham gia của 50 nghệ nhân/đoàn sẽ trình diễn các động tác dân vũ, giá trị văn hóa của mỗi địa phương trước giờ mở màn.

Màn đại xòe năm 2019 với sự tham gia của 5000 người. Ảnh: Giang Huy

Màn đại xòe năm 2019 với sự tham gia của 5000 người. Ảnh: Giang Huy

Hội chợ thương nghiệp và ẩm thực với 100 gian hàng cũng được tổ chức từ 14 – 23/10 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ (đường Điện Biên, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ). Triển lãm ảnh nghệ thuật “Văn hóa và du lịch Nghĩa Lộ” được trưng bày tới hết tháng 10 tại Khu tưởng vọng chủ toạ sài gòn.

Du khách tới Mường Lò từ 15 – 18/10 cũng có thể tham gia các lễ hội truyền thống, trải nghiệm viết chữ Thái cổ, chế tạo khèn bè, làm quả còn, học múa xòe, chơi trò chơi dân gian… tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã. Ngoài ra, các xã, phường cũng tổ chức thêm một số hoạt động thu hút khách du lịch như tour xe đạp, tham gia sinh sản nông nghiệp, dệt thổ cẩm…

Ngân Dương

Check Also

Bán khách sạn 2 mặt tiền Đà Nẵng đường Chính Hữu

Bán khách sạn 2 mặt tiền Đà Nẵng đường Chính Hữu giá tốt. Diện tích: …

Leave a Reply