Bà Rịa – Vũng Tàu kín phòng dịp cuối tuần

Cuối tuần, lượng khách tới Bà Rịa – Vũng Tàu tăng khoảng 70% so với ngày thường; các hotel gần như kín phòng.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc bảo tồn vũ khí cổ Vũng Tàu cũng cho biết, lượng khách tới tham quan bảo tồn ngày cuối tuần so với các ngày trong tuần tăng cao khoảng 7 lần. “Vào nhị ngày cuối tuần, bình quân mỗi ngày chúng tôi đón khoảng 200 khách tới tham quan. Trong khi, các ngày trong tuần, dù đã vận dụng chính sách giảm 50% giá vé cho khách lẻ nội tỉnh và giảm 20% giá cho khách đoàn nhưng số lượng khách cũng chỉ đạt khoảng 20 – 30 khách/ ngày”, bà Trang nói.

Tương tự, ông Phạm Anh Kha, đại diện KDL suối khoáng nóng Bình Châu (Xuyên Mộc) cũng cho biết, nhị ngày cuối tuần lượng khách tới tham quan, trải nghiệm dịch vụ tại KDL này cũng tăng gấp 3 lần so với các ngày trong tuần. “Dịp cuối tuần, trung bình chúng tôi đón từ 1.400 – 1.800 khách/ ngày. Trong khi ngày thường, lượng khách chỉ đạt từ 450 – 600 khách/ ngày”, ông nói.

Các điểm tham quan ở Vũng Tàu cũng đón lượng khách tham quan nhiều hơn vào dịp cuối tuần. Trong ảnh, du khách tham quan bảo tàng vũ khí Vũng Tàu. Ảnh: Quỳnh Trần

Các điểm tham quan ở Vũng Tàu cũng đón lượng khách tham quan nhiều hơn vào dịp cuối tuần. Trong ảnh, du khách tham quan bảo tồn vũ khí Vũng Tàu. Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Hoàng Ngọc Linh, Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Giám đốc hotel 3 sao Green Vũng Tàu cũng cho biết, vài tuần trở lại đây, các cơ sở tạm cư trên địa bàn gần như đạt công suất phòng 100% vào ngày thứ 7.

See also  Giảm 50% giá vé thăm vịnh Hạ Long tới hết năm

Cũng theo ông Linh, từ thứ nhị tới thứ Năm, các cơ sở tạm cư đều giảm giá phòng khoảng 60% nhưng công suất lấp đầy phòng cũng chỉ đạt từ 20 – 50%, tùy vị trí và uy tín của hotel. “Trong khi đó, ba ngày cuối tuần, dù hotel chỉ giảm giá từ 10 – 15% nhưng tỷ trọng lấp đầy phòng luôn ở mức cao. khác lạ, công suất phòng tối thứ Bảy luôn đạt 100%”, lãnh đạo này cho biết.

Theo ông Linh, khách chủ yếu tự đặt dịch vụ: “phần nhiều khách tới đây là nhóm gia đình, quý khách hữu tới từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đi du lịch tự túc với hành trình chỉ một hoặc nhị đêm nghỉ dưỡng”.

nhiều phần người dân phải đi làm, trẻ nhỏ đi học vào ngày trong tuần, nên vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy, lượng khách với Bà Rịa – Vũng Tàu rất đông. Khách cũng thường chủ động lên chương trình và đặt dịch vụ tạm cư qua các website bán phòng trực tuyến. Chỉ những đoàn khách hội nghị, hội thảo hay tổ chức Team Building mới đặt dịch vụ thông qua các đơn vị lữ khách.

Dù lượng khách tăng cao vào dịp cuối tuần nhưng giá phòng tạm cư gần như không có nhiều biến động. So với cùng kỳ năm ngoái, giá phòng đang thấp hơn khoảng 10%. Giá phòng đối với phân khúc hotel từ 3 – 5 sao hiện nay đang dao động khoảng 800.000 đồng tới 1,2 triệu đồng/ đêm. “Tùy thuộc vào vị trí của hotel để có mức giá khác nhau. hotel ở gần bờ hồ sẽ có giá cao hơn các hotel xa hồ”, ông Linh nói thêm.

See also  Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Bình Mùa Lễ Hội
Du khách trải nghiệm dịch vụ tại KDL suối khoáng nóng Bình Châu. Ảnh: Kim Thoa

Du khách trải nghiệm dịch vụ tại KDL Suối khoáng nóng Bình Châu. Ảnh: Kim trâm

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch, nhận định một trong những nguyên nhân khiến Bà Rịa – Vũng Tàu hút khách là do thời kì qua địa phương đã nỗ lực tổ chức các sự kiện nhằm khẳng định là nơi tới du lịch an toàn thú vị.

“Hệ thống hạ tầng liên lạc liên kết với TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ thuận tiện; lợi thế vừa có hồ và khu nghỉ dưỡng nên Bà Rịa – Vũng Tàu được nhiều gia đình lựa chọn cho kỳ nghỉ cuối tuần”, ông Trịnh Hàng cho hay.

Theo số liệu từ Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, địa phương có gần 50 hotel đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao với khoảng 6.500 phòng. Tổng số lượng phòng khá lớn trong khi đang vắng bóng thị phần khách du lịch quốc tế nên dù khách đặt dịch vụ sát ngày đi, các cơ sở cũng đủ để phục vụ nhu cầu. không chỉ có thế, các cơ sở tạm cư cũng đang đưa ra những chính sách giá ưu đãi về giá nên thu hút du khách.

Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm du lịch cuối tuần được nhiều khách du lịch ở các tỉnh, thành phụ cận lựa chọn. Trước khi Covid-19 tái bùng phát ở tp.Đà Nẵng, dịp cuối tuần có lúc địa phương này đón hơn 2.000 lượt khách nội địa mỗi ngày.

See also  Bí quyết thành công ở TP Vàng

Nguyễn Nam

Check Also

[REVIEW] Nhà phố Homestay Hội An cho thuê 40 triệu/tháng

Hotline: 0902 07 07 99 An Phước phụ trách dự án Nam Hội An City …

Leave a Reply