‘Bánh mì yêu nước’ gây sốt

Hà Nội“Bánh mì yêu nước” có vỏ màu đỏ, điểm thêm ngôi sao vàng tượng trưng cho hình ảnh quốc kỳ VN, giá 15.000 đồng/chiếc.

Gần đây, hình ảnh chiếc bánh mì màu đỏ, gắn thêm ngôi sao vàng đang được tập thể mạng quan tâm và san sẻ. Bánh được gọi với những cái tên thân yêu như “bánh mì yêu nước”, “bánh mì Tổ quốc”.

Các loại nhân bánh mì lần lượt: bò gừng phân phối, pate truyền thống, tóp mỡ bao cấp, trứng chiên lướ hành. Ảnh: pan.anit

Bánh mì có nhiều loại nhân cho khách lựa chọn như bò gừng phân phối, pate truyền thống, gà thay đổi, tóp mỡ bao cấp, trứng chiên lướt hành. Ảnh: pan.anit

Món ăn này là ý tưởng của Đỗ Ngọc Huy và Trần Thu Hương, lấy cảm hứng từ tình yêu tổ quốc và mong muốn mang ẩm thực Việt tới gần hơn với khách du lịch hữu quốc tế. “Nhìn cách người Việt đồng lòng chống Covid-19, chúng mình cảm nhận được rất rõ ý thức tự hào dân tộc. Đây là động lực để chúng mình bắt tay vào triển khai ý tưởng”, Huy san sẻ.

Quá trình thai nghén vật phẩm mất khoảng 3 – 4 tháng và trải qua nhiều thất bại. Quán đã thử nghiệm 3 lần cho hình dạng bánh và vị trí đặt ngôi sao vàng sao cho đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ sau khi nướng.

Màu đỏ của vỏ được làm từ nước củ dền, ngôi sao vàng được tạo màu bằng bột nghệ. “thuở đầu, quán thử làm vỏ bánh từ thanh long ruột đỏ theo ý tưởng từ chiến dịch giải cứu thanh long, nhưng màu chưa đúng với hình ảnh chúng mình muốn truyền tải. Quán chuyển sang sử dụng củ dền và có màu như bây giờ”, anh cho biết.

See also  Cách phân biệt hồng giòn Đà Lạt và hồng Trung Quốc

Đây cũng là công đoạn cầu kỳ nhất bởi vì mỗi ngày anh phải dậy từ 4h để ủ bột. Ngoài ra, Huy phải rất chu đáo vì một sơ sót nhỏ sẽ xúc tiến tới chất lượng của thành phẩm. Ví dụ, nếu pha nước củ dền sai tỉ lệ, bánh sẽ ra màu không chuẩn, lửa to quá thì phần ngôi sao bị cháy,…

Bánh trong quá trình nướng. Ảnh: Ngọc Huy

Bánh trong quá trình nướng. Ảnh: Ngọc Huy

Quán có 5 loại nhân bánh mì, được đặt những cái tên rất dị như bò gừng phân phối (bò kho gừng), gà thay đổi (gà sốt chua ngọt rau củ), tóp mỡ bao cấp (tóp mỡ chiên giòn rim sốt), trứng chiên lướt hành (trứng rán với hành phi), pate xúc xích đỏ truyền thống. Loại được nhiều du khách ưa thích là tóp mỡ bao cấp.

Theo chủ quán, nhân bánh được lấy cảm hứng từ những món ăn thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Ngoài bánh mì có nhân đồng giá 15.000 đồng/chiếc, khu chợ cũng bán bánh mì yêu nước không nhân với giá 4.000 đồng/chiếc.

“Mình thấy bánh mì trông khá hay ho nên đặt về ăn thử, mở giấy bọc ngoài ra sẽ thấy ngay những chiếc bánh mì rực rỡ đúng chất cờ đỏ sao vàng VN. Bánh khá rẻ, có phần nhân đầy đặn”, Phương Anh, một du khách cảm nhận.

Thực khách có thể tìm tới tiệm bánh mì yêu nước Cyburger By Homekekery trên đường Nguyễn Khoái, quận nhị Bà Trưng hoặc đặt trên các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến để thưởng thức. Với những khách mua mang đi, bánh được bọc giấy có xây dừng riêng, thắt thêm dây thừng mảnh để xách thay vì sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường.

See also  Ngắm 'tuyết rơi' đêm Giáng sinh tại The Log

Ngân Dương

Check Also

Ngôi motel dưỡng kẹp giữa nhì tảng đá

PhápCastel Meur được mệnh danh là ngôi nhà trong vực thẳm, nổi tiếng vì nằm …

Leave a Reply