bí mật hàng trăm viên đá kỳ lạ như thuộc về người ngoài hành tinh

Được tìm thấy sâu trong các khu rừng ở Costa Rica, hàng trăm quả cầu đá tồn tại từ xa xưa mang hình dạng tròn và mịn một cách khó tin, chứa đựng những bí mật chưa có lời trả lời.

Bi an hang tram vien da ky la nhu thuoc ve nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 1

Vào những năm 1930, khoảng 300 khối đá tròn được tìm thấy trong các khu rừng sâu ở Costa Rica, có kích thước nhiều chủng loại từ đường kính 5 cm tới hơn 2 m, nặng tới 16 tấn. Các nhà khoa học không chắc ai đã tạo ra, chúng có mặt từ thời khắc nào và với mục tiêu gì. Ảnh:Helionews.

Bi an hang tram vien da ky la nhu thuoc ve nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 2

Đầu những năm 1930, một tổ chức hoa quả khi tìm kiếm không gian mới để trồng chuối ở phía tây, họ đã tìm thấy một khu đất đầy hứa hứa hẹn trong thung lũng Diquis. Tuy nhiên, khi mở màn dọn đất, các công nhân tìm thấy những quả cầu bằng đá kỳ lạ. Điều nổi trội nhất là hồ hết đều có hình tròn tuyệt vời và rất mịn. Ảnh:The Costa Rica News.

Bi an hang tram vien da ky la nhu thuoc ve nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 3

Những công nhân lăn chúng ra nhì bên cánh đồng bằng tay và sử dụng máy ủi để đẩy. Sau đó, các hòn đá được vận chuyển tới nhiều nơi và sử dụng làm đồ trang trí bãi cỏ. Trước khi nhà chức trách can thiệp, tin đồn lan truyền rằng một số viên đá có chứa vàng trong lõi. Do vậy, những người săn tìm kho báu đã khoan lỗ, phá hủy chúng bằng thuốc nổ với hy vọng làm giàu. Tuy nhiên, họ không tìm thấy gì bên trong. Ảnh: Watson.

See also  Người dân sống trong 'tổ mối' hơn 10.000 năm tuổi tại Iran
Bi an hang tram vien da ky la nhu thuoc ve nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 4

Nhiều cuộc điều tra khảo cổ về các quả cầu đã được thực hiện. hồ hết cho rằng những viên đá là tác phẩm của người quý khách dạng địa thượng cổ. hình như, những câu chuyện truyền mồm cho rằng chúng được liên kết với người ngoài hành tinh hoặc lục địa Atlantis đã mất. Một số khác bác bỏ bỏ ý kiến trên vì người nguyên thủy với các dụng cụ phi kim loại cơ quý khách dạng không thể tạo ra viên đá tròn và mịn như vậy. Ảnh:Gforum.

Bi an hang tram vien da ky la nhu thuoc ve nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 5

hồ hết quả cầu có vẻ tròn trịa khi quan sát bằng mắt thường nhưng thực chất chúng không có hình dạng quá tuyệt vời. Dù vậy, việc tạo ra các viên đá khổng lồ vẫn là một nỗ lực rất lớn của nhân loại do phần lớn được tạo thành từ loại đá cứng granodiorite. Nhiều tài năng các thợ chạm đã lưu ý chọn những tảng đá có thể bong ra theo từng lớp khi có sự thay đổi nhiệt độ nhanh. Ảnh:Brasillisnet.

Bi an hang tram vien da ky la nhu thuoc ve nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 6

Thợ chạm khắc có thể làm nóng đá bằng than và nhúng vào nước lạnh. Sau khi sử dụng phương pháp này để có được hình dạng chung, việc điêu khắc sau rốt có thể được thực hiện bằng cách đập đá với những vật liệu cứng khác như rìu đá và tượng. sau rốt, bề mặt của các quả cầu được mài và tiến công bóng bằng cát hoặc da. Ảnh: Thegolfclub.

See also  Top 10 Quán Ăn Ngon Gần Sân Bay Đà Nẵng
Bi an hang tram vien da ky la nhu thuoc ve nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 7

Các quả cầu bao nhiêu tuổi, được chế tạo nhằm mục tiêu gì là những câu hỏi không dễ trả lời. Đá không phải là vật liệu sống nên niên đại của chúng khó có thể xác định. Tuy nhiên, căn cứ vào các vật thể chôn xung quanh một số viên đá, đồ gốm chiếm phần lớn, cho thấy chúng có thể được tạo ra sớm nhất vào năm 200 trước Công nguyên. Ảnh: Plugon.

Bí ẩn hồ xương người khổng lồ trên đỉnh Himalaya

bí mật hồ xương người khổng lồ trên đỉnh Himalaya

Nằm ở độ cao hàng nghìn mét, hồ Roopkun là nơi ẩn giấu những bí mật rùng rợn với hàng trăm bộ xương người phủ kín mặt đáy.


Theo Zing

Check Also

Chính Thức Mở Lại Đường Bay Nội Địa, Giá Vé Thế Nào? Quy Định Bay Ra Sao?

🔔 TÌM KIẾM CÁC CHUYẾN BAY 👉 Vietnam Booking: 👉 Bamboo Airways : HOẶC 🔔 …

Leave a Reply