bí mật hồ xương người khổng lồ trên đỉnh Himalaya

Nằm ở độ cao hàng nghìn mét, hồ Roopkun là nơi ẩn giấu những bí mật rùng rợn với hàng trăm bộ xương người phủ kín mặt đáy.

Bi an ho xuong nguoi khong lo tren dinh Himalaya hinh anh 1

Roopkun là hồ nước nhỏ và nông với độ sâu tối đa 2 m. Hồ nằm dưới đáy một thung lũng thuộc dãy núi Himalaya, quận Chamoli, Uttaranchal, Ấn Độ. Ở độ cao 4.900 m so với mực nước hồ, vào mùa đông, hồ bao phủ vì băng tuyết và xung quanh vì các sông băng, núi băng. Mùa xuân, băng tan, nước hồ Roopkun trở thành xanh thẳm. Cảnh sắc nơi đây hùng vĩ và tuyệt đẹp. Ảnh: WordPress.

Bi an ho xuong nguoi khong lo tren dinh Himalaya hinh anh 2

Không chỉ vì tuyệt cảnh, du khách vất vả, lặn lội trèo non, lội suối tới đây còn vì những bí mật kinh hoàng về hồ nước này. Khi băng tan hết và nước cạn đi, hơn 200 bộ xương người sinh ra dưới lòng hồ tạo nên cảnh tượng đáng sợ. Điều này lần trước tiên được phát hiện vì viên chức kiểm lâm miền bắc Ấn Độ vào năm 1942. Cái tên hồ xương người (Skeleton Lake) ra đời từ đó. Ảnh: Star Insider.

Bi an ho xuong nguoi khong lo tren dinh Himalaya hinh anh 3

Sau khi mở cuộc điều tra, hơn 200 bộ hài cốt hoàn chỉnh, trọn vẹn các phòng ban với các kích thước khác nhau, nằm trơ trọi dưới đáy hồ, được phát hiện. Nhiệt độ thấp và không khí khô đã tạo điều kiện thuận tiện để bảo quản các mảnh thịt, móng tay và tóc. Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy các đồ vật như giáo sắt, dép da, trang sức có từ khoảng năm 850 sau Công nguyên trong khu vực hồ Roopkun. Ảnh: Memes.

Bi an ho xuong nguoi khong lo tren dinh Himalaya hinh anh 4

Nhiều nghi vấn được đặt ra: Những người này là ai? Họ tới từ đâu? Họ chết như thế nào?… Hàng trăm giả thuyết được đưa ra để xem xét và lý giải điều kỳ lạ này: Đã có một trận lở đất lớn? Có phải bệnh dịch tiến công đột nhiên? Là một nghi tiết tự tử? Họ đã chết đói? Họ đã bị làm thịt trong cuộc tiến công của quân thù?… Ảnh:Roopkund Trek.

See also  Bên trong địa đạo được đề xuất là Di sản toàn cầu
Bi an ho xuong nguoi khong lo tren dinh Himalaya hinh anh 5

Theo truyền thuyết, Raja Jasdhaval, vua của Kanauj đã đi du lịch với người vợ đang mang thai là Rani Balampa. Trong khi hành hương tới đền thờ Nanda Devi, họ đột nhiên bắt gặp mưa đá. Cơn mưa quá mạnh và không có nơi nào để trú ẩn, toàn bộ đoàn người gồm cả vua lẫn tùy tùng đều thiệt mạng gần khu vực hồ Roopkund. Ảnh: Tripfreakz.

Bi an ho xuong nguoi khong lo tren dinh Himalaya hinh anh 6

Năm 2013, các nhà nghiên cứu kết luận rằng có tài năng các cá nhân đã bị làm thịt trong một trận mưa đá. Vết thương ở hài cốt cho thấy họ đã bị làm thịt vì một hoặc nhiều cú tiến công vào đầu, cổ và vai theo hướng từ trên xuống. Kết luận nhóm người này đã chết do trận mưa đá dữ dội vẫn là lời giảng giải hợp lý nhất về những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, đây có phải là nhóm du hành cùng nhà vua Kanauj như truyền thuyết hay không vẫn chưa thể xác minh. Ảnh:Vagabondimages.

Bi an ho xuong nguoi khong lo tren dinh Himalaya hinh anh 7

Ngày nay, các nhà khoa học vẫn nỗ lực giải mã những bí mật xung quanh hồ Roopkun. song song, các giải pháp bảo vệ nơi đây như điểm du lịch sinh thái tự nhiên vẫn luôn được đề ra và thực hiện. Ảnh: Ihc2015.

Gặp gỡ những người phụ nữ cổ dài cuối cùng ở Thái Lan

Gặp gỡ những người phụ nữ cổ dài sau hết ở Thái Lan

Hành động trước tiên khi nhìn thấy những người phụ nữ cổ dài này là đếm số vòng trên cổ của họ, vòng càng nhiều càng chứng tỏ họ phong phú và hạnh phúc.

See also  viên chức phục vụ mang nhầm chai nước tẩy cho khách uống

Theo Zing

Check Also

Chính Thức Mở Lại Đường Bay Nội Địa, Giá Vé Thế Nào? Quy Định Bay Ra Sao?

🔔 TÌM KIẾM CÁC CHUYẾN BAY 👉 Vietnam Booking: 👉 Bamboo Airways : HOẶC 🔔 …

Leave a Reply