Bị thương nặng vì rơi từ xích đu ở độ cao 30m

AustraliaCô gái 25 tuổi gặp nạn khi đang tham gia trò chơi mạo hiểm quay 360 độ có tên Hangover.

Tai nạn xảy ra tại khu vui chơi Showfest của công viên Parramatta, TP Cairns, bang Queensland vào 17h30 ngày 24/10 (giờ địa phương). Nạn nhân là một cô gái 25 tuổi, bị tuột khỏi dây an toàn khi tham gia trò chơi xích đu mạo hiểm quay 360 độ Hangover và rơi xuống từ độ cao 30 m. Cô bị mắc kẹt vào phần máy của xích đu phía dưới.

Chiếc ghế có buộc băng màu vàng đánh dấu vị trí khách nữ đã ngồi và gặp nạn. Ảnh: ABC

Chiếc ghế có buộc băng màu vàng ghi lại vị trí ngồi của khách nữ gặp nạn. Ảnh: ABC

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn từ xích đu. Khi nhìn thấy điều gì vừa xảy ra, họ đã rất sốc, sợ hãi và hét lên để báo động cho ban cai quản ngừng trò chơi. Nhưng xích đu vẫn quay thêm một vòng nữa vì hệ thống hoạt động theo cơ chế hứa hẹn giờ, trong khi nạn nhân nằm phía dưới. “Trời ơi, chúng ta cần xe cấp cứu”, một vị khách đứng phía dưới hét lên.

Nữ du khách được đưa tới bệnh viện Cairns với chấn thương nặng ở đầu, cột sống, tính mệnh nguy kịch. Tuy nhiên, tới chiều ngày 25/10, tình trạng của cô dần ổn định và được điều trị tại phòng chăm sóc không giống nhau.

Người phát ngôn của Sở Y tế bang Queensland cho biết dù qua cơ nguy kịch, cô gái vẫn còn yếu. Các cơ quan chính quyền bang đang vào cuộc điều tra sự việc và chủ sở hữu công viên có năng lực đương đầu với cáo buộc hình sự. Khu vui chơi Showfest buộc tạm dừng hoạt động cho tới khi kết thúc cuộc điều tra.

See also  Hà Nội se lạnh nên ăn những món nào?

Anh Minh (Theo ABC)

Thiệt mạng vì rơi từ xích đu cao nhất toàn cầu

Check Also

Chính Thức Mở Lại Đường Bay Nội Địa, Giá Vé Thế Nào? Quy Định Bay Ra Sao?

🔔 TÌM KIẾM CÁC CHUYẾN BAY 👉 Vietnam Booking: 👉 Bamboo Airways : HOẶC 🔔 …

Leave a Reply