Cáp treo xuyên quốc gia đi từ Nga sang Trung Quốc chưa đầy 8 phút

Tuyến cáp treo xuyên quốc gia trước tiên trên toàn cầu sẽ đưa du khách đi từ Nga sang Trung Quốc trong vòng chưa tới 8 phút.

Tuyến cáp treo xuyên quốc gia trước tiên trên toàn cầu được xây dựng để liên kết giữa Nga và Trung Quốc qua sông Amur.

Dự kiến, tòa tháp sẽ đưa du khách đi từ TP Hắc Hà (Trung Quốc) sang TP Blagoveshchensk (Nga) chỉ chưa đầy 8 phút. Từ cáp treo, du khách sẽ có cái nhìn toàn cảnh về sông Amur từ trên cao, cũng như các TP nhị bên dòng sông.

Cáp treo xuyên quốc gia đi từ Nga sang Trung Quốc chưa đầy 8 phút
Cáp treo xuyên quốc gia đi từ Nga sang Trung Quốc chưa đầy 8 phút

Các kiến trúc sư người Hà Lan tới từ đơn vị UNStudio được lựa chọn để xây dừng ga cáp treo tại Nga. Đây là tòa tháp nhiều tầng nhìn về sông Amur cũng như biên giới tự nhiên của nhị nước.

Đại diện của UNStudio cho biết, hệ thống cáp treo gồm 2 tuyến, mỗi tuyến có 4 cabin xuất phát cách nhau 15 phút. Trong đó, mỗi cabin sẽ chở khoảng 60 hành khách cùng hành lý. ngày nay, đơn vị xây dừng nhà ga ở Trung Quốc vẫn chưa được công bố.

“Khi vượt biên giới tự nhiên của sông Amur, cáp treo Blagoveshchensk – Hắc Hà sẽ là hệ thống cáp treo trước tiên liên kết nhị quốc gia và nền văn hóa. Hơn cả một tòa tháp, đây sẽ là biểu tượng của phiên bản sắc văn hóa, giao xoa giữa vùng miền”, ông Ben van Berkel, người sáng lập song song là kiến trúc sư trưởng của dự án san sớt.

See also  Sự thay đổi của ngôi làng cổ sau 100 năm bị hỏa hoán vị
Cáp treo xuyên quốc gia đi từ Nga sang Trung Quốc chưa đầy 8 phút
tòa tháp dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào năm 2021

Sông Amur thường đóng băng vào mùa đông. Khi vận chuyển trên cáp treo, từ trên cao, du khách được thưởng ngoạn mọi khoảnh khắc tuyệt hảo nhất.

Ngoài ra, ga cáp treo sẽ có không gian xanh, sân thượng và nhà hàng phục vụ khách. tòa tháp dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào năm 2021.

Truyền thuyết đằng sau món 'mỳ qua cầu' nổi tiếng của Vân Nam

Truyền thuyết đằng sau món ‘mỳ qua cầu’ nổi tiếng của Vân Nam

Nếu khách du lịch là người thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa ẩm thực Trung Quốc, khách du lịch sẽ thấy rất nhiều phong tục và có truyền thuyết đằng sau chúng.

Theo Dân Trí – nguồn: Euronews

Check Also

Khách sạn Đà Nẵng | Green House Hotel | Khách sạn gần biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

Khách sạn Green House Khách sạn ven biển Mỹ Khê, Đà Nẵng 22-24 Hà Chương, …

Leave a Reply