Cô gái đi giày cao gót leo núi

MỹMột người đi bộ đường dài ở Mỹ muốn chứng minh cho cả trái đất thấy rằng không có ngọn núi nào quá khó để đoạt được.

Thay vì đi giày thể thao, Erin Ton, 22 tuổi, sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, chuyển sang giày cao gót khi đi bộ đường dài từ tháng 10. Cô làm điều này sau khi đoạt được 57 ngọn núi của bang Colorado cao trên 4.200 m so với mực nước hồ.

“Tôi nghĩ đây là một kỷ niệm vui nếu thực hiện chuyến đi bộ đường dài trên đỉnh Elbert cao nhất bang Colorado, nhưng là bằng giày cao gót”, Ton nói. Ton khởi đầu leo núi từ tháng 8/2018, và Elbert cũng là đỉnh núi trước tiên cao hơn 4.000 m cô từng đoạt được.

Ton cho biết cô hạn chế đi giày cao gót lúc lên núi và mang theo vật dụng y tế để sơ cứu những chỗ bị phồng rộp hay sưng đau. Khi đi xuống, cô sử dụng giày chuyên dụng. “Nhiều người hỏi rằng vì sao tôi lại làm thế? Vậy vì sao tôi không thể?”, Ton nói. Cô muốn chứng minh rằng leo núi không hề phức tạp như nhiều người nghĩ, và thậm chí cô còn có thể đi giày cao gót khi đoạt được các đỉnh cao.

Đi giày cao gót để chứng minh leo núi không khó

Hành động của Ton nhường như thu hút rất nhiều sự để ý của những du khách đi bộ đường dài khác. Nhiều người tỏ ra yêu thích vì ý tưởng mới này, nhưng có người phản đối vì leo núi là một hoạt động vất vả và giày cao gót không phải thứ thích hợp. Một số người cho rằng đây là hành động vô ích, không phản ánh được leo núi dễ hay khó.

Anh Minh (Theo New York Post)

See also  Trần Đặng Đăng Khoa thám hiểm Sơn Đoòng

Check Also

Vietnam Booking | Trải nghiệm KS Con Nhộng ở viet nam ngay giữa lòng Sài Gòn

khách du lịch có muốn thử 1 lần trong đời được trải nghiệm “Sống trong …

Leave a Reply