Con cá vừa xấu xí vừa kịch độc nhưng mà có giá gần 7 triệu một miếng tí xíu xíu

Yamaguchi, một nhà hàng “vô danh” tại Nhật quý khách dạng, chỉ phục vụ món duy nhất là cá nóc và chỉ những ai ham món cá “kịch độc” này mới biết tới cái tên Yamaguchi.

Tại khu phố sầm uất Abeno-ku ở Osaka (Nhật quý khách dạng), một nhà hàng nhỏ nép mình trong ngõ và chỉ phục vụ được tối đa 24 người lại là một nơi nổi tiếng với giới sành ăn Nhật quý khách dạng. Nhà hàng này được điều hành bởi vì đầu bếp đời thứ nhì của dòng tộc nổi tiếng Noboru Yamaguchi.

Yamaguchi không muốn bất kỳ sự công khai nào về việc nhà hàng chỉ phục vụ món cá nóc, anh không cần nổi tiếng. tên tuổi của nhà hàng chỉ được biết tới thông qua truyền mồm từ những người ham món cá nóc khác nhau.

“Cá nóc có độc tố gây chết người cao gấp 1.200 lần so với chất độc xyanua và một con cá duy nhất có đủ chất độc để làm thịt 30 người”, chủ nhà hàng cho biết. Loài cá này chứa một hóa chất gây chết người gọi là tetrodotoxin, được tìm thấy trong buồng trứng, mắt, da, máu và gan cá – những phòng ban ngon nhất nhưng cũng độc nhất vô nhị. 

con ca vua xau xi vua kich doc ma co gia gan 7 trieu mot mieng be xiu hinh anh 1

 Cá nóc có độc tố gây chết người cao gấp 1.200 lần so với chất độc xyanua. Nguồn: Independent.

Trong vòng 20 phút sau khi ăn, chất độc của cá nóc có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, tê liệt, chóng mặt và đau dạ dày, sau đó là các vấn đề về hô hấp, tê liệt cơ và ngừng tim. Hiện vẫn chưa có thuốc giải cho món ăn nổi tiếng nhưng chết người này. 

READ  viet nam sẵn sàng kích cầu du lịch trở lại
con ca vua xau xi vua kich doc ma co gia gan 7 trieu mot mieng be xiu hinh anh 2

 Cá nóc là món ăn quyến rũ nhất Nhật quý khách dạng nhưng cũng là món ăn kịch độc. Nguồn: Independent.

Cá nóc được coi là món phổ quát và ngon nhất Nhật quý khách dạng nhưng nó cũng là một trong những món ăn đắt nhất quốc gia mặt trời mọc. Món ăn được chế biến từ cá nóc được chia làm nhiều thứ hạng, cấp bậc và chất lượng khác nhau.

Những người thích tìm cảm giác mạnh sẽ trả từ 5.000 yên (khoảng 1 triệu đồng) tới 35.000 yên (khoảng 7 triệu đồng) cho một miếng thịt cá nóc 100g. Miếng thịt này có thể được chế trở thành nhiều món khác nhau, do quý khách lựa chọn, như sashimi, lẩu chirinabe, fugu karaage (cá nóc chiên giòn), cháo gạo và shirako (làm từ túi tinh trùng), cá nóc ngâm rượu sake.

Yamaguchi đã nấu các món từ cá nóc trong hơn 20 năm và được thừa hưởng nhà hàng ở tuổi đôi mươi. Người bà quá cố của anh đã mở nhà hàng vào năm 1949 và là người phụ nữ trước tiên ở Nhật quý khách dạng có giấy phép chế biến cá nóc. hồ hết đầu bếp phải trải qua ít nhất nhì năm tập huấn nghiêm nhặt, sau đó là học nghề và sau rốt là một bài kiểm tra khó vượt qua trước khi có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép.

“Shirako, món ăn được làm từ túi tinh trùng của cá nóc, mang ý nghĩa ban phước cho những người phụ nữ và nam giới có thêm sức mạnh sau khi ăn”, Yamaguchi cho biết. “vật liệu làm ra món ăn này rất hiếm và chỉ được tìm thấy trong mùa giao phối kéo dài 2 tháng mỗi năm. nhì túi tinh trùng có giá khoảng 10.000 yên (hơn 2 triệu đồng).”

READ  Nên Đặt Khách Sạn Nào, Ở Đâu Khi Du Lịch Hà Nội Đẹp, Thuận Tiện

Những tai nạn chết người do ăn cá nóc hiếm khi xảy ra nếu món ăn được nấu bởi vì những đầu bếp được tập huấn và cấp phép. Tuy nhiên, việc thử món ăn kịch độc và đắt đỏ này cũng khiến nhiều người “lạnh gáy”.

Tiếc đứt ruột viên đá tiền tỷ người đàn ông bán giá 200 nghìn

Tiếc rứt ruột viên đá tiền tỷ người đàn ông bán giá 200 nghìn

 Gần 30 năm làm nghề buôn đá, ông Nguyễn Quốc Dân – chủ toạ Hiệp hội xoàn Lục Yên từng trải qua và chứng kiến nhiều vui buồn, được mất xung quanh những viên đá.  

Theo Dân Việt/ Independent

Leave a Reply