Đặc sản trứng trường thọ ở Thung lũng Địa ngục

Nhật phiên bảnNhững quả trứng đen sì luộc chín dưới suối nước nóng ở vùng Hakone được mệnh danh là bí quyết đem tới cuộc sống trường thọ bất lão.

Vùng Owakudani hay “Thung lũng sục sôi”, nằm ở Hakone, tỉnh Kanagawa. Mùi lưu huỳnh tỏa khắp khu vực là lý do cái tên thứ nhị của nó ra đời: Jigokudani, tức “Thung lũng Địa ngục”.

Một trong những đặc sản của Thung lũng Địa ngục chính là kuro – tamago, tức thị “quả trứng đen”. Tương truyền, một quả trứng đen sẽ giúp người ăn chúng kéo dài tới 7 năm tuổi thọ. Kuro-tamago vốn chỉ là những quả trứng gà tầm thường. Điểm khác lạ là chúng được luộc trong các suối nước nóng núi lửa tự nhiên của Owakudani. Hydro sulfua trong nước suối núi lửa khiến vỏ trứng chuyển màu đen như than.

Những quả trứng trường sinh nổi tiếng kuro - tamago. Ảnh: Hoshino Resorts Magazine

Những quả trứng “trường thọ” nổi tiếng kuro – tamago. Ảnh: Hoshino Resorts Magazine

Để tận mắt trải nghiệm, du khách có thể đi bộ 15 phút từ ga cáp treo Owakudani lên núi. khi tới đây, du khách sẽ tìm hiểu quy trình tạo nên trứng trường thọ. Trứng Kuro-tamago sẽ được đun sôi một giờ trong suối nước nóng 80 độ C, và sau đó được hấp thêm 15 phút ở 100 độ C. Sở hữu vẻ vẻ ngoài bí mật, trứng trường thọ thực ra không khác trứng luộc thông thường về hương vị, nhưng khoáng vật từ ngọn núi lửa vẫn hoạt động hàng nghìn năm giúp nó khác lạ ngã dưỡng.

READ  Điểm Danh Các Quán Bún Ngon Ở Nha Trang

Du khách có thể mua trực tiếp tại KDL suối nước nóng hoặc tại ga cáp treo Owakudani. Tuy vậy mỗi người chỉ có thể mua một gói 5 quả trứng đen với mức giá 500 yên cho gói 5 quả kèm muối tinh, tương đương bỏ ra 110.000 đồng để sống thọ thêm 35 năm.

Vẻ đẹp phong cảnh của Thung lũng sục sôi đã thu hút không ít du khách từ khắp nơi trên trái đất. Owakudani vốn là một lòng chảo được tạo ra vào khoảng 3.000 năm trước sau khi núi lửa Hakone phun trào. mồm núi lửa kèm những vụ sạt lở đất thường xuyên đã tạo nên hàng loạt suối nước nóng. Và Hakone là một ngọn núi lửa đang hoạt động. Trong vài năm gần đây một số lối mòn đi bộ đường dài xung quanh núi và thung lũng đã bị đóng cửa do sự tăng thêm của hoạt động núi lửa dưới lòng đất.

Vô số hơi nước bốc lên qua các lỗ thông hơi rải rác quanh đỉnh Hakone, và mùi lưu huỳnh nhắc nhở du khách rằng đang bước trên một ngọn núi lửa còn hoạt động. Ảnh: Hoshino Resorts Magazine

Vô số hơi nước bốc lên qua các lỗ thông hơi tản mạn quanh đỉnh Hakone, và mùi lưu huỳnh nhắc nhở du khách rằng đang bước trên một ngọn núi lửa còn hoạt động. Ảnh: Hoshino Resorts Magazine

Thâm chí vào tháng 5/2015, KDL đã phải đóng cửa và tới giờ vẫn chưa được mở lại hoàn toàn. Dù đã không có bất kỳ đợt phun trào trong hơn 800 năm, ngọn núi lửa vẫn hoạt động mạnh mẽ do dòng khí nóng dưới lòng đất và vật chất núi lửa. Trong năm 2015, hơn 115 trận động đất đã được ghi nhận trong khu vực chỉ trong một ngày.

READ  Doanh nghiệp lữ khách làm gì để tồn tại qua dịch?

Điều đó không thể ngăn cản du khách tới thăm vùng đất tuyệt đẹp kì bí này. Ngoài những quả trứng trường thọ, quang đãng cảnh Owakudani đẹp tới nghẹt thở khiến nơi đây xứng đáng là một điểm du lịch tuyệt vời. Du khách có thể tới bằng ô tô, nhưng đi Cáp treo Hakone sẽ mang tới một trải nghiệm không giống nhau.

Cáp treo đưa du khách lên cao với tầm nhìn bao quát cả thung lũng với những cột khí lưu huỳnh liên tục phun ra những lớp sương mỏng tạo cảm giác như một chuyến dạo chơi dưới địa ngục. Ảnh: Japan Travel

Cáp treo đưa du khách lên cao với tầm nhìn bao quát cả thung lũng với những cột khí lưu huỳnh liên tục phun ra những lớp sương mỏng mảnh tạo cảm giác như một chuyến dạo chơi dưới địa ngục. Ảnh: Japan Travel

chi tiêu cho dịch vụ này cũng không hề rẻ. Để được trải nghiệm bay trên thung lũng địa ngục, du khách sẽ phải trả 1.370 yen cho một chiều cáp treo (hơn 300.000 đồng). Khách du lịch tới đây cần lưu ý những ngày thời tiết khắc nghiệt, cáp treo có thể sẽ phải đóng cửa. hotel xung quanh KDL cũng có giá rất phải chăng, chỉ từ 1 – 5 triệu đồng một đêm.

Đặc sản trứng 1.000 tuổi

Bảo Châu (Theo Tokyo Weekender)

Leave a Reply