Du khách bị cá mập cắn mất tay

Ai CậpDu khách 12 tuổi tới từ Ukrakine mất một cánh tay, hướng dẫn viên lặn hồ đi cùng mất một chân trong vụ cá mập đầu trắng tiến công.

Ngày 27/10, Bộ Môi trường Ai Cập xác nhận sự cố xảy ra ở ngoài khơi công viên quốc gia Ras Muhammad, gần thị trấn nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh. nhì mẹ con du khách Ukraine lặn hồ Đỏ cùng hướng dẫn viên và 4 du khách khác thì bị cá mập đầu trắng tiến công.

Khách nhí 12 tuổi bị cắn mất một tay, còn hướng dẫn viên mất một chân. Chính quyền Ukraine cho biết nạn nhân 12 tuổi đang hồi phục trong phòng chăm sóc không giống nhau, còn mẹ cậu nhỏ nhắn bị thương nhẹ.

Dù hiếm gặp, các vụ cắn người của cá mập tại biển Đỏ từng khiến một du khách thiệt mạng, một số khác bị thương vào năm 2010. Ảnh: Egypt Independent

Dù hiếm xảy ra, những vụ tiến công của cá mập tại hồ Đỏ từng khiến một du khách thiệt mạng, một số khác bị thương vào năm 2010. Ảnh: Egypt Independent

Bộ Môi trường Ai Cập cũng công bố một video ghi lại hình ảnh một con cá mập đầu trắng dài 2m, đang bơi gần khu vực xảy ra vụ tiến công. Trong video, con vật tỏ thái độ thù địch với loài người và được các chuyên gia tiến công giá là hành động thất thường. Bộ tin rằng đây có thể là hung thủ đã tiến công du khách. Khu vực xảy ra vụ tiến công đã bị đóng cửa ngay sau đó. Dù vậy, phía chính quyền địa phương vẫn khẳng định rằng năng lực khách đụng độ cá mập rất hiếm.

See also  Ngôi làng lưu giữ văn hóa trên từng bức tường

Anh Minh (Theo Insider)

Cá mập bơi sát chân khách lướt sóng

Check Also

Những điều không nên khi ăn ở nhà hàng sang trọng

AnhTranh nhau tính sổ bữa ăn, gọi rượu giá rẻ là trong những điều đầu …

Leave a Reply