Gần 200 tour du lịch giảm giá tới 50%

TP HCM thực hiện chương trình kích cầu lần nhị với gần 200 tour du lịch đặc trưng, có mức giảm giá 50% tới cuối năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, đơn vị này phối hợp với Hiệp hội Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch lần nhị, kéo dài tới hết năm 2020 với sự hưởng ứng gần 100 doanh nghiệp lữ khách, vận chuyển , cơ sở tạm cư du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm và các điểm tham quan trên địa bàn TP. Chương trình kích cầu lần này chú trọng vào 3 vấn đề chính là an toàn về nơi tới; vật phẩm nhiều chủng loại, thú vị và giá cạnh tranh.

Ngày 23/10, tại hotel Grand, Sở Du lịch công bố chương trình kích cầu với gần 200 tour du lịch, có mức giảm giá từ 10 – 50%. Trong đó, 20% vật phẩm được làm mới và đầu tư mới để góp phần giới thiệu TP HCM tới du khách.

“Điểm nhấn của chương trình là nhóm các vật phẩm làm mới những nơi tới đặc trưng của TP HCM với giá ưu đãi và nhiều dịch vụ thú vị để thu hút du khách”, bà Hoa nói.

Du khách trải nghiệm, khám phá TP HCM từ cầu kính của tòa nhà Landmark 81. Ảnh: Nguyễn Nam

Du khách trải nghiệm, mày mò TP HCM từ cầu kính của tòa nhà Landmark 81. Ảnh: Nguyễn Nam

Nhiều chương trình tour mới cũng được giới thiệu để thu hút khách. Cụ thể, chương trình tour nửa ngày tham quan TP HCM có các nơi tới mới như biệt động Sài Gòn; du ngoạn bằng buýt đường sông; dạo sông Sài Gòn ngắm hoàng hôn bằng canô, du ngoạn bằng thuyền chèo trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và giao lưu đờn ca tài tử, thả hoa đăng nguyện cầu, ngắm hoàng hôn hoặc ngắm Sài Gòn về đêm trên du thuyền Indochina Junk… với giá giảm 50%.

See also  Ngăn 300 triệu người vận chuyển dịp Tết Nguyên đán

Các tour tham quan TP HCM một, nhị ngày đi qua các điểm như rừng Sác (Cần Giờ), dinh Thống Nhất, bảo tồn tranh 3D, tòa nhà Bitexco, phố đi bộ, địa đạo Củ Chi, trải nghiệm khu nông nghiệp công nghệ cao, bảo tồn Áo dài và KDL The BCR… Ngoài ra, các điểm tham quan du lịch, vui chơi tiêu khiển trên địa bàn như Đầm Sen, Suối Tiên, Skydeck Bitexco, KDL Bình Quới… cũng giảm từ 20 – 50% giá vé vào cổng.

Hơn 40 cơ sở tạm cư với hơn 100.000 đêm phòng cũng tham gia ưu đãi có giá giảm từ 20 – 60% và tặng kèm các dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ spa, giặt ủi miễn phí… dành cho nhóm khách đoàn hoặc nhóm gia đình. Hàng loạt nhà hàng và các đơn vị vận tải hàng không, đường thủy và đường bộ cũng hưởng ứng chương trình với ưu đãi từ 20 – 55%.

Thời gian qua, Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Vì thế, lượng du khách đi lại bằng đường hàng không cũng đang tăng. Ảnh: Nguyễn Nam

thời kì qua, VN không xuất hiện ca lây truyền trong đồng đội. Vì thế, lượng du khách đi lại bằng đường hàng không cũng đang tăng. Ảnh: Nguyễn Nam

Theo bà Hoa, chương trình kích cầu lần này là một hoạt động nhằm truyền bá, giới thiệu về một TP HCM an toàn – sống động – thân thiện – tình nghĩa. song song, chương trình này cũng nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với các địa phương đã ký kết, nhằm thu hút khách không chỉ từ TP đi nhưng còn đưa khách từ các địa phương tới với TP HCM. Trong đó, trước mắt TP tập trung thu hút khách từ các tỉnh vùng Đông – Tây Bắc, miền Trung và các tỉnh phía Nam.

See also  100 nghệ nhân Hoà Bình trình tấu chiêng Mường

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch cho biết, với sự vào cuộc của các địa phương, hoạt động du lịch nội địa đã có những khởi sắc. Trong tháng 6/2020, nhiều địa phương đã ghi nhận lượng khách nội địa tăng mạnh trung bình từ 1,5 – 3 lần so với tháng 5/2020 như Sa Pa (Lào Cai) tăng 2,65 lần; Hà Nội tăng 3,16 lần; Thừa Thiên – Huế tăng 2,2 lần; Phú Quốc tăng 1,68 lần… Tuy nhiên từ cuối tháng 7, Covid-19 bùng phát trở lại ở tp.Đà Nẵng và một số địa phương khiến ngành du lịch một lần nữa bị xúc tiến nặng nề. Các doanh nghiệp du lịch chưa kịp hồi phục lại tiếp tục gặp rất nhiều nan giải.

“thời kì tới, các vật phẩm du lịch chủ yếu sẽ chủ yếu xoay quanh nhu cầu du lịch tham quan, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ngắn ngày, chăm sóc sức khỏe, du lịch golf và du lịch MICE…, phát huy vai trò của các liên minh kích cầu giữa các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp và các hãng hàng không”, ông Khánh nói.

Nguyễn Nam

Check Also

Cá heo Vlogs – hình ảnh hotel cá heo ở TP Hà Nội

Chuyên mục hotel Hà Nội Chúng tôi cung ứng thông tin về các vị trí …

Leave a Reply