Giàn hoa giấy Hội An trơ trụi sau bão

Phượt thủ tiếc nuối vì những giàn hoa giấy thân thuộc ở Hội An nay trơ trụi, té rạp sau tác động của cơn cuồng phong Molave.

Từ lâu, hoa giấy được xem là một trong những “đặc sản” của Hội An, níu chân khách thập phương. đoạn đường hoa giấy như Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Lê Lợi, Châu Thượng Văn… trở thành điểm “sống ảo” yêu thích của giới trẻ. Nhưng hình ảnh mới nhất sau khi bão Molave quét qua TP ngày 28/10 cho thấy những giàn hoa giấy Hội xơ xác, đổ rạp.

Giàn hoa giấy trên đường Hoàng Văn Thụ trước và sau bão. Ảnh: Hương Chi/ Hồng Hạnh Nguyễn

Một trong những điểm check-in hút khách nhất phố Hội là giàn hoa giấy ngay góc té tư Hoàng Văn Thụ và Nguyễn Thái Học. Mùa hè năm nay, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn quay lại Hội An, và đăng tải loạt ảnh chụp dưới những giàn hoa khắp phố cổ, trong đó có hoa giấy này. Hiện giàn hoa này cũng bị bão quật.

Giàn hoa góc té tư Châu Thượng Văn giao với đường Trần Phú có tuổi đời hàng chục năm cũng là nơi tự sướng yêu thích của dân phượt. Ngay khi nghe tin sẽ có bão lớn, chủ nhà đã cắt tỉa tinh khiết sẽ cành lá nhằm tránh rủi ro.

Dù nhiều người tiếc cho khuông cảnh lãng mạn của giàn hoa, hồ hết các ý kiến đều tán thành với cách xử lý này vì an toàn là trên hết. Hơn nữa, hoa giấy khá dễ trồng, vài tháng là cành lá sum suê để kịp bung nở khi hè sang.

Hoa giấy té tư đường Châu Thượng Văn trước và sau bão. Ảnh: Ha Thai/ Hồng Hạnh Nguyễn

Chèo ghe trên phố cổ mùa lũ

See also  Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Khách Sạn Đẹp Phong Cách Hiện Đại

Vi Yến

Check Also

Canh bọ cạp, món ăn làm thực khách toát mồ hôi hột

Là món ăn truyền thống của phần lớn dân miền nam Trung Quốc, nhưng canh …

Leave a Reply