hotel gây phẫn nộ vì xây giống Angkor Wat

Thái LanNgười dân khó chịu với một hotel nước ngoài sử dụng biểu tượng văn hóa của mình cho mục tiêu thương nghiệp.

Ngày 4/10, hotel Le Palais ở Koh Phangan, tỉnh Surat Thani, đăng lời xin lỗi chính thức lên trang web về việc sử dụng các biểu tượng văn hóa Campuchia để trang trí cho các tòa tháp của mình. Đại diện hotel lấy làm tiếc khi tòa tháp lấy cảm hứng từ kiến trúc Angkor Wat lại khiến du khách thất vọng. Tuy nhiên, họ vẫn muốn giảng giải rõ động cơ của mình.

Nhà hàng Bayon của khách sạn mang nét kiến trúc đặc trưng trong văn hóa Khmer và châu Âu. Ảnh: Bangkok Post

Nhà hàng Bayon của hotel mang nét kiến trúc đặc trưng trong văn hóa Khmer và châu Âu. Ảnh: Bangkok Post

Theo đó, chủ hotel là một vài vợ chồng người Pháp – Campuchia cùng một cổ đông người Thái Lan. “Campuchia là quê hương, và luôn có một vị trí khác nhau trong trái tim của một trong những người chủ của chúng tôi. vì thế, các tòa tháp trong hotel được lấy cảm hứng từ sự vĩ đại của Angkor Wat”.

Le Palais nói thêm hotel được xây dựng dựa trên lòng ngưỡng mộ, tiến công giá cao quần thể kiến trúc Angkor cũng như văn hóa Khmer của người chủ – những người đã xây hotel bằng tất cả tâm huyết. hotel cũng nhấn mạnh dù xây theo kiến trúc Angkor Wat, sự vĩ đại vẫn luôn nằm ở “khách dạng chính”, và tòa tháp lấy cảm hứng trên đất Thái Lan mãi mãi không thể so sánh được.

See also  Toàn cảnh sự kiện 'san sẻ trải nghiệm Đêm thiên đường đảo Ngọc'

Trước đó, người dân Campuchia rất phẫn nộ trước hành động hotel sử dụng hình ảnh linh thiêng trong văn hóa của họ phục vụ mục tiêu thương nghiệp, Khmer Times đưa tin ngày 2/10. Angkor Wat – được Unesco xác nhận là Di sản trái đất từ năm 1992 – là ngôi đền nổi tiếng nhất Campuchia và được in trên quốc kỳ của nước này. Sự việc ồn ào tới mức Phòng Văn hóa tỉnh Surat Thani buộc phải thanh tra hotel để làm rõ cáo buộc từ người dân nước láng giềng.

Vichai Khongmun, chủ toạ Hiệp hội Du lịch Koh Phangan, cho biết hotel được xây dựng vào năm 2014, tuân thủ các quy định về xây dựng. “Chủ sở hữu có thể lấy cảm hứng từ Angkor Wat. Tôi nghĩ nó sẽ lôi cuốn khách du lịch tới đây”, ông nói.

Hiện Le Palais đã bị đóng cửa do tác động của đại dịch và những người chủ nhờ láng giềng trông nom hotel này.

Tranh cãi về việc chê hotel phải đương đầu án tù

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Check Also

Khách Sạn Đà Lạt 4 Sao Ở Gần Trung Tâm Terracotta

Là khách sạn 4 sao tại Đà Lạt. Terracotta ở gần trung tâm thành phố, …

Leave a Reply