Khách nữ sống sót sau nhị tuần lạc trong rừng

MỹLần sau cuối Holly Courtier, 38 tuổi, được nhìn thấy là khi xuống xe đưa đón du khách tại trạm dừng ở Grotto vào ngày 6/10.

Trạm dừng này là nơi dẫn tới một số đường mòn để mọi người có thể đi bộ đường dài tại vườn quốc gia Zion, bang Utah. Theo lịch, xe trung chuyển sẽ đón cô vòa 16h40 cùng ngày (giờ địa phương), nhưng cô không bao giờ trở lại.

Các nhà chức trách cai quản vườn quốc gia cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy Holly Courtier vào ngày 18/10, sau khi nhận được thông tin từ một khách tham quan khác trông thấy cô.

Courtier vẫn nằm viện cho tới sáng 19/10. Jillian Courtier-Oliver, chị gái của Courtier, cho biết: “Con nhỏ nhắn sụt nhiều cân và có vết bầm tím khắp thân thể. Nó chưa ăn gì từ đó tới giờ và uống rất ít nước”.

Một nhân viên tại vườn quốc gia cho biết Courtier rời khỏi công viên cùng gia đình, nhưng không đưa ra chi tiết về tình trạng hay nơi đội cứu hộ tìm ra nữ du khách này. Ảnh: Salt Lake Tribune

Một viên chức tại vườn quốc gia cho biết Courtier rời khỏi công viên cùng gia đình, nhưng không đưa ra cụ thể về tình trạng hay nơi đội cứu hộ tìm ra nữ du khách này. Ảnh: Salt Lake Tribune

Gia đình tới đón Courtier và vui mừng vì thấy cô vẫn an toàn. Họ cũng gửi lời cảm ơn tới các cán bộ kiểm lâm, đội tìm kiếm, cảnh sát địa phương đã không ngừng tìm kiếm Courtier không quản ngày đêm.

“Chúng tôi cũng hàm ân rất nhiều tự nguyện viên, những người đã khoáng đạt dành thời kì, sức lực của họ để tương trợ tìm kiếm”, một thành viên trong gia đình cho hay.

READ  Ngôi nhà 16 mặt tiền
Kailey Chambers, con gái Courtier (phải), cũng đến Zion để cùng đội cứu hộ tìm mẹ (trái). Ảnh: CNN

Kailey Chambers, con gái Courtier (phải), cũng tới Zion để cùng đội cứu hộ tìm mẹ (trái). Ảnh: CNN

Kailey Chambers, con gái của Courtier, cho biết mẹ cô có kinh nghiệm đi bộ đường dài, là một người khỏe mạnh. Courtier làm bảo mẫu, và thất nghiệp khi đại dịch bùng phát. Không muốn rầu rĩ vì phải ở nhà suốt ngày nên nữ du khách muốn làm điều gì đó tích cực. Đó là lý do cô ra ngoài, và đi tới các vườn quốc gia để tham quan, trong đó Zion là nơi cô thông thuộc.

Chmabers thường xuyên trò chuyện với mẹ hàng ngày và rất lo lắng khi không liên lạc được với mẹ trong hơn một tuần. Cô gái trẻ quyết định từ San Diego – cách Zion hơn 800 km để tới cùng đội cứu trợ tìm mẹ và mời gọi những du khách khác tham gia. Cô chính là người từ chối ngừng tìm kiếm khi kiểm lâm thông tin dừng công việc cứu trợ nếu không có thông tin gì mới.

Vườn quốc gia Zion là một trong những điểm du lịch yêu thích của nhiều người. Nó nổi tiếng với hẻm Zion (ảnh) và phong cảnh hùng vĩ, tráng lệ, được ví như cõi địa đàng ở bờ tây nước Mỹ. Ảnh: Wiki

Vườn quốc gia Zion là một trong những điểm du lịch yêu thích của nhiều người. Nó nổi tiếng với hẻm Zion (ảnh) và phong cảnh hùng vĩ, tráng lệ, được ví như “cõi địa đàng” ở bờ tây nước Mỹ. Ảnh: Wiki

Anh Minh (Theo CNN)

Cuộc đời tiếp viên sống sót khi rơi từ độ cao 10.000 m

Leave a Reply