Món ngon mùa thu tại Sushi Hokkaido Sachi

Mùa nào thức nấy, những đặc sản theo mùa hay chỉ có vào từng dịp trong năm, gói gọn trong cả văn hoá và cảm thức về mùa ở Nhật khách dạng. Không ở đâu, thú vui ăn theo mùa được nâng tầm và đón nhận nhiều như tại xứ Phù Tang – nơi người dân trân trọng tự nhiên, luôn hướng tới nguồn vật liệu tươi ngon mỗi khi vào thời khắc chuyển mùa.

Nếu như mỗi năm, người yêu anh đào chỉ có thể ngắm hoa nở vào mùa xuân, thì yêu ẩm thực nhất định không thể bỏ qua những vật liệu chỉ có một lần khi tiết trời vào thu. Trong số các loại vật liệu cao cấp, Sushi Hokkaido Sachi đã tuyển lựa vật liệu tốt nhất để đưa vào thực đơn mùa thu năm nay, mang tới những món ăn tươi ngon, giúp thực khách thưởng trọn phong vị ẩm thực mùa lá đỏ của xứ sở Phù Tang.

Dưới đây là những món ngon vào thu được nhiều người yêu thích tại Sushi Hokkaido Sachi:

Cua Hoàng Hậu Hanasaki

Mùa thu Nhật khách du lịch dạng ghi lại khi rừng lá phong chuyển sang một màu đỏ rực và Hokkaido bước vào mùa cua Hoàng Hậu chỉ có một lần trong năm.

Không chỉ là đặc sản nơi miền Bắc Nhật khách du lịch dạng nhưng Hanasaki trở thành khác nhau bởi vì chỉ được tiến công bắt mỗi năm một lần khi mùa thu tới. Lớp vỏ gai góc nhưng nở rộ như một đoá hoa đúng với tên gọi Hanasaki, ấp ủ hương vị hồ khơi trong từng thớ thịt cua, đằm thắm, ngọt thanh vị.

See also  Con nhà giàu phản ứng ra sao khi du lịch tiết kiệm?

Hanasaki còn được biết tới với tên gọi cua Hoàng Hậu Kombu vì sống trong vùng có nhiều tảo hồ, nước ngọt rong hồ thấm vào lớp thịt cua tạo nên hương vị thơm ngon khác lạ.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản

Hanasaki Kani Sashimi: Toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên thố đá lạnh, một phần vỏ cua giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua được tươi ngon.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 1

Hanasaki Kani Yaki: Những ngày chuyển mùa, trong không khí se lạnh thích hợp để thực khách thưởng thức thịt cua nguyên vỏ được nướng trên bếp than hồng, khi chín thơm nức mùi thịt hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị hồ Hokkaido.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 2

Hanasaki Kani Miso Yaki: Gây tuyệt vời với thịt cua Hanasaki chắc thịt hòa quyện cùng gạch cua thơm phệ và kem sữa thơm nức.

Renkodai – loài cá khác nhau có lượng chất phệ thay đổi theo mùa

Mùa thu năm nay, thực đơn theo mùa tại Sushi Hokkaido Sachi đón rước một vật liệu mới, với nhì món Sashimi được chế biến và trang trí dưới đôi tay của những bếp trưởng Nhật khách du lịch dạng giàu kinh nghiệm.

Cá Renkodai – loại cá khác nhau có lượng chất phệ thay đổi theo thời kì và qua từng mùa, đạt độ thơm phệ, tươi ngon cực đại khi vào thu, là vật liệu được săn đón cho thực đơn món ngon theo mùa năm nay tại Sushi Hokkaido Sachi.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 3

Renkodai Sashimi: Món ăn gây tuyệt vời với những lát fillet đều tăm tắp, trang trí cùng cả bộ xương cá như một tác phẩm nghệ thuật.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 4

Renkodai Sashimi: Kích thích khẩu vị với fillet 5 miếng cá thịt trắng kết cấu mịn màng giữ trên thố đá lạnh theo cách trang trí truyền thống cùng rau mầm, rong nho, wasabi…

Magaki – gói trọn hương vị “sữa của đại dương”

See also  Dòng sông như trôi về từ thời tiền sử ở Bình Định

tuyệt vời trước tiên về Magaki là chiếc bụng sữa hấp thụ dinh dưỡng từ vùng hồ Hokkaido nên hàu Magaki căng đầy, có vị ngọt và rất thơm.

Hàu sữa Magaki vì vậy nhưng được ví von như “sữa của đại dương”. Những con hàu mang hương vị hồ khơi cộng hưởng vị sữa ấp ủ trong chiếc bụng căng tròn, thơm phệ nhất khi Nhật khách du lịch dạng vào thu.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 5

Magaki Sashimi: Thưởng trọn độ tươi ngon với hàu Magaki nguyên vỏ, thịt hàu thơm phệ mang hương vị đằm thắm, điểm xuyết chút củ cải mài với ớt bột chấm cùng Ponzu chua thanh bắt vị.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 6

Magaki Cheese Yaki: Tăng độ phệ với Magaki Cheese Yaki cùng lớp phô mai Cheddar phủ đầy trên những con hàu lớn được nướng thơm nức, phô mai vàng ươm tan chảy, quyện với hàu chắc thịt, vị ngọt đằm thắm, thơm ngon.

Món ngon mùa thu sẽ chính thức được phục vụ trong thực đơn tại tất cả nhà hàng thuộc hệ thống Sushi Hokkaido Sachi từ 15/10.

Thư Kỳ
Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi

Check Also

Tình hình Đà Lạt hôm nay: Du lịch, khách sạn gặp nhiều khó khăn, đường Cô Giang, Cô Bắc

►ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ CUỘC SỐNG ĐÀ LẠT TẠI ĐÂY: ► QUÝ VỊ VÀ CÁC …

Leave a Reply