‘Ngôi đền’ khổng lồ dưới lòng đất giúp Tokyo chống lũ

Địa chỉ: 720, Kami Kanasaki, TP Kasugabe, tỉnh Saitama

Tokyo nằm ở vùng trũng thấp nên dễ bị ngập lụt vào mùa mưa bão. Giới chức Nhật khách du lịch dạng cho xây dựng cơ sở hạ tầng chống ngập dưới lòng đất lớn nhất trái đất để giảm thiệt hại từ thảm họa tự nhiên. Hệ thống kênh xả chống lũ ra đời vào năm 2006, được ví như một ngôi đền dưới lòng đất ở độ sâu 50 m, dài 6.500 m.

tòa tháp hiện mở cửa cho công chúng và trung tâm cung ứng các tour tham quan miễn phí, nhưng du khách phải tự đảm bảo an toàn cho mình và đặt trước tour. Khách tham quan phải có người biết tiếng Nhật đi kèm, tham gia huấn luyện và diễn tập an toàn trước khi xuống đường hầm.

Trước khi tới các đường hầm, du khách sẽ đi qua bảo tồn Thám hiểm Dưới lòng đất Ryukyukan để tìm hiểu về cách hệ thống xả ngầm được xây dựng và hoạt động. Sau đó, du khách được đưa tới một khu vực cho phép đi bộ giữa những cây cột lớn và những đường hầm vô tận.

Hệ thống kênh xả chống lũ nằm bên dưới TP Kasukabe ở tỉnh Saitama, cách trung tâm Tokyo khoảng 32 km và có tàu chạy tới đây. Ga gần nhất là ga Minami-Sakurai trên tuyến Tobu Noda. Đi tàu tuyến Takasaki từ ga Ueno hoặc tàu cao tốc shinkansen từ ga Tokyo tới ga Omiya. Từ đó, chuyển sang tuyến Tobu Noda. Từ ga Minami-Sakurai, du khách cần bắt một chuyến xe taxi bảy phút là tới nơi.

See also  Top 10 Homestay Hồ Tây Đẹp Giá Rẻ View Hồ Không Nên Bỏ Lỡ Ở

Check Also

Bán khách sạn 2 mặt tiền Đà Nẵng đường Chính Hữu

Bán khách sạn 2 mặt tiền Đà Nẵng đường Chính Hữu giá tốt. Diện tích: …

Leave a Reply