Người Việt ưu tiên KS khử trùng phòng hàng ngày

Các tiêu chuẩn chọn KS của du khách Việt trong Covid-19 là khử trùng phòng hàng ngày, được nhận khẩu trang, nước kháng khuẩn tại khu vực công cộng,…

Một khảo sát do nền tảng đặt du lịch trực tuyến Agoda thực hiện chỉ ra những tiêu chí của du khách Việt khi chọn KS, khu nghỉ dưỡng và cho chuyến đi trong thời “phổ quát mới”. Theo đó, 24% người tham gia khảo sát cho biết yếu tố “Khử trùng phòng hàng ngày” là ưu tiên hàng đầu họ cân nhắc khi chọn nơi tạm cư;14% mong muốn nhận được khẩu trang, nước kháng khuẩn, găng tay… tại khu vực công cộng của nơi tạm cư.

Nhân viên dọn dẹp vệ sinh và khử khuẩn ở khu vực công cộng của khách sạn.Ảnh: Eastin Grand Nha Trang

viên chức quét dọn vệ sinh và khử khuẩn ở khu vực công cộng của KS. Ảnh: Eastin Grand Nha Trang

Ngoài ra, khảo sát hồi tháng 6/2020 cho thấy viet nam dẫn đầu trong khu vực về “Tính vững bền” (thân thiện với môi trường), khi 17% người tham gia chọn đây là một trong những yếu tố quan yếu khi chọn KS. Điều này cho thấy khách Việt vẫn mong các KS lưu tâm tới vấn đề môi trường, giảm thiểu rác thải và hạn chế sử dụng tài nguyên tự nhiên. Khảo sát ghi nhận phản hồi từ 2.300 người tới từ 8 quốc gia gồm Australia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Arab Saudi, viet nam và Mỹ.

Agoda vừa ra mắt tính năng chứng thực HygienePlus để du khách có thể tìm được các nơi ở phục vụ quy chuẩn phòng dịch đạt chuẩn. Tính năng bao gồm một bảng liệt kê các tiêu chí dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế về y tế nhưng mà các KS hướng tới. Các tiêu chí gồm: huấn luyện viên chức về các giải pháp an toàn; nhận/trả phòng không xúc tiếp; kiểm tra thân nhiệt cho viên chức và khách tạm cư; viên chức đeo tấm che mặt; trang bị tấm kính bảo vệ tại các khu vực chung; khử trùng hàng ngày tại khu vực tạm cư và phòng ở; cung ứng khẩu trang, trang bị tiệt trùng và nước rửa tay cho khách; sắp xếp khu vực ăn uống an toàn và các hồ báo đảm bảo giãn cách.

See also  Hộ chiếu lạ của cô gái mang quốc tịch 'trên tàu bay'

Ngân Dương

VnExpress phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của du khách khi tới địa phương. Dữ liệu sẽ được phục vụ cho công việc thống trị nơi tới, chất lượng dịch vụ…

Mời độc giả tham gia khảo sát khi tới đây.

Check Also

Khách sạn Đà Nẵng | Green House Hotel | Khách sạn gần biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

Khách sạn Green House Khách sạn ven biển Mỹ Khê, Đà Nẵng 22-24 Hà Chương, …

Leave a Reply