Những chuyến tàu không đi tới đâu

SingaporeNếu bỏ qua việc tò mò những vùng đại dương rộng lớn vì đại dịch, chuyến “du ngoạn tới hư vô” có thể là thứ quý khách đang tìm kiếm.

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đang bắt tay vào dự án “du ngoạn tới hư vô” bằng du thuyền. Dự án này là các chuyến đi ngắn ngày, thườngkhoảng một tới nhị đêm. Chúng đi vào các vùng đại dương quốc tế rồi sau đó quay trở về cảng ban sơ, và không có đích tới. Theo Washington Post, các tổ chức du lịch sẽ phải thuyết phục chính phủ để được cấp các chứng thực an toàn khi khai thác hoạt động này. Ngoài ra, các con tàu có thể chỉ hoạt động 50% công suất nhằm đảm bảo giãn cách xã hội.

Một con tàu của TUI, hãng tàu biển có trụ sở tại Đức, đang đậu tại càng Singapore. Ảnh: iStock

Một con tàu của TUI, hãng tàu đại dương có trụ sở tại Đức, đang đậu tại càng Singapore. Ảnh: iStock

Rachel Loh, giám đốc khu vực châu Mỹ của STB cho biết cụ thể về các giao thức an toàn dành cho hành khách sẽ được công bố sau. Hiện chưa rõ khi nào Singapore mở đầu đưa du thuyền ra khơivà có các tuyến du thuyền nào.

Dự án du lịch bằng du thuyền xuất hiện sau khi các chuyến bay lòng vòng ngắm cảnh được Singapore Airlines thông tin phải tạm ngừng. Trước đó, hãng cũng cân nhắc việc chạy các tuyến ngắn, cất và hạ cánh tại cùng một sân bay nhưng hãng thay đổi quyết định sau khi kế hoạch bị chỉ trích vì tác động tới môi trường. Thay vào đó, hãng sử dụng một tàu bay để trở thành nhà hàng.

READ  Vlogger Hoàng Nam ngỡ ngàng trước ‘tiểu Italy’ của viet nam

Chuyến bay ngắm cảnh ‘cháy’ vé trong 10 phút

Anh Minh (Theo Straits Times)

Leave a Reply