Những siêu du thuyền ra khơi trở lại giữa Covid-19

Singapore“Trải nghiệm du thuyền không nơi tới” tại đảo quốc sư tử sẽ khởi đầu từ tháng 11 với các giải pháp kiểm soát an toàn nghiêm nhặt.

nhì tuyến du thuyền Genting Cruise Lines và Royal Caribbean International đang sẵn sàng đi vào hoạt động trong dự án du lịch tàu hồ không nơi tới của đảo quốc sư tử. Đây là một phần của kế hoạch thí điểm “du thuyền an toàn” được xây dừng riêng cho công dân Singapore.

Theo kế hoạch, các du thuyền sẽ thực hiện những chuyến đi ngắn ngày, từ một hoặc nhì đêm, đưa du khách tham quan các vùng hồ quốc tế sau đó quay trở về cảng ban sơ và không có đích tới.

Các tuyến du thuyền phải được kiểm định và nhận chứng chỉ an toàn CruiseSafe để rời khỏi Singapore. Tàu chỉ hoạt động với công suất tối đa 50%. Hành khách sẽ phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m. Quy mô nhóm khách cũng tuân thủ ngặt nghèo theo số lượng quy định trong pháp luật Singapore hiện hành.

Các giải pháp an toàn bắt buộc bao gồm tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ hành khách và thủy thủ trước khi lên tàu, đảm bảo không khí trong sạch trên tàu. Thuỷ thủ đoàn phải sẵn sàng kế hoạch ứng phó nguy cấp cho các sự cố liên quan tới Covid-19 như cách ly khách nhiễm virus, dừng hoạt động trên tàu và trở về Singapore. song song, thủy thủ đoàn từ nước ngoài phải tuân theo các yêu cầu cách ly và xét nghiệm ở cả nước họ và Singapore.

See also  Lễ hội đường phố Tây Ban Nha giữa mùa dịch
Giới chuyên môn cho rằng việc nối lại các chuyến du lịch từ Singapore và hệ thống chứng nhận của quốc gia này là một bước tiến của ngành du lịch bằng tàu biển, vốn đã tạm dừng hơn sáu tháng. Ảnh: Ong Wee Jin/Straits Times

Giới chuyên môn cho rằng việc nối lại các tour du lịch từ Singapore và hệ thống chứng thực của quốc gia này là một bước tiến của ngành du lịch bằng tàu hồ, vốn đã tạm dừng hơn sáu tháng. Ảnh: Ong Wee Jin/Straits Times

Các cuộc kiểm tra thường xuyên sẽ được tiến hành trên tàu. Những tuyến du thuyền không tuân thủ quy tắc sẽ phải đương đầu với những hình phạt về tiền mặt, đình chỉ hoạt động hoặc bị hủy chuyến và bị thu hồi chứng thực CruiseSafe.

Các chuyên gia tiến công giá tài năng bùng phát dịch bệnh trên các chuyến du thuyền rất thấp khi các giải pháp nghiêm nhặt đã được ứng dụng, khác lạ tàu không cập bến bất kỳ cảng nào. Tuy vậy, không có gì đảm bảo rằng các xét nghiệm sẽ loại bỏ hoàn toàn tài năng người đã nhiễm virus trước khi lên đường.

Bà Annie Chang, Giám đốc du lịch của Tổng cục Du lịch (STB), nhận định những chuyến du ngoạn như vậy an toàn không kém những dịch vụ được phép hoạt động trở lại tại Singapore, khi các du thuyền tuân thủ giải pháp kiểm soát quan yếu.

Đại diện STB cũng cho biết, Singapore là một trong những quốc gia trước tiên trên toàn cầu xây dựng và triển khai chương trình tiến công giá và chứng thực bắt buộc cho các tuyến tàu du lịch. Chính phủ nước này sẽ theo dõi kỹ kết quả từ các hành trình thí điểm trước khi quyết định triển khai trên diện rộng.

See also  Top 20 Quán Ăn Sáng Ở ĐN Ngon, Giá Rẻ Không Nên Bỏ Lỡ

Bà Kelly Craighead, chủ toạ kiêm tổng giám đốc của Hiệp hội Du thuyền Quốc tế, ủng hộ động thái trên của chính phủ Singapore: “Chúng tôi rất hạn chế và thận trọng khôi phục hoạt động du lịch ở châu Âu và một số khu vực của châu Á. Thành công của những hoạt động này cùng với các giải pháp y tế đi kèm sẽ giúp chúng tôi tìm ra cách ứng phó trong đại dịch”.

An An (Theo Straits Times)

Check Also

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định hành khách từ TP HCM phải cách ly tập trung 7 ngày

TP Hà Nội và TP Hải Phòng trong ngày 11-10 đã cùng đưa ra các …

Leave a Reply