Phố Nhật khách du lịch dạng nhái ở Trung Quốc

Một con phố ở Phật Sơn, Quảng Đông mới được xây lại y sì các con phố mua sắm sầm uất của Nhật khách du lịch dạng.

Sau khi xây nhái TP Paris tới làng đẹp nhất nước Áo Hallstatt, khách du lịch dạng sao mới nhất của quốc gia này là một con phố theo phong cách Nhật khách du lịch dạng. Con phố mang tên Ichiban được mở tại Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Phố Nhật Bản 'nhái' ở Trung Quốc

Khu mua sắm này dài khoảng 100m, y sì những con phố thương nghiệp nổi tiếng ở Nhật. Những cụ thể trang trí cũng được mô phỏng giống “khách du lịch dạng gốc” như bảng hiệu đèn neon có hình các nhân vật anime như thủy thủ mặt trăng, Iny Yasha… Con phố cũng tái tạo lại cảnh các siêu thị, quán bar, quán cà phê kề nhau san sát. Trên phố có một trạm xe bus giả đặt trong khuôn viên, gợi cho du khách nhớ tới tuyến đường 87 từ ga Shibuya tới ga Tamachi ở Tokyo.

Con phố mới xây dựng này được hãng tin địa phương Togetter mô tả là” trung tâm mua sắm kiểu Nhật khách du lịch dạng”, còn SCMP gọi nó là “ichibangai”, tức là “những con phố mua sắm lớn ở Nhật khách du lịch dạng”. Trang tin Nhật khách du lịch dạng Sora News 24 gọi nó là “sự phối hợp của Kabukicho ở Tokyo và Namba ở Osaka”. Kabukicho là khu đèn đỏ rực rỡ của Tokyo, và Namba ở Osaka là khu mua sắm và tiêu khiển luôn sáng ánh đèn neon.

mục tiêu xây nhái phố mua sắm của Nhật khách du lịch dạng là thu hút du khách yêu thích xứ sở mặt trời mọc. ngày nay, con phố vẫn chưa chính thức khai trương. Dù vậy, từ 19/9, du khách địa phương mở màn đổ tới đây, loáng thoáng các siêu thị trên phố đã mở cửa.

Paris xịn và nhái

Anh Minh (Theo Insider)

See also  Du Lịch Tiết Kiệm Với Những Khách Sạn Giá Rẻ Ở Hạ Long

Check Also

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định hành khách từ TP HCM phải cách ly tập trung 7 ngày

TP Hà Nội và TP Hải Phòng trong ngày 11-10 đã cùng đưa ra các …

Leave a Reply