Quán bar Pattaya livestream bán hàng cho khách quốc tế

Thái LanTrong các video phát trực tiếp từ nhiều quán bar ở Pattaya, khách và viên chức trò chuyện thân thiện với nhau.

Khách quốc tế không thể tới Thái Lan vì các giới hạn đi lại trong Covid-19, nên các quán bar vốn đông nghẹt khách du lịch ở Pattaya giờ đây thất thu. Để kiếm tiền trang trải tiêu dùng sinh hoạt và tồn tại qua mùa dịch, một số quán đăng tải video livestream lên YouTube.

Tờ Pattaya News cho biết các video phát trực tiếp này là các cuộc trò chuyện thân thiện giữa viên chức quán bar với những nam du khách bị mắc kẹt ở các quốc gia khác và không thể tới Thái Lan.

Các nhân viên ở Cherry Bar tập trung livestream để kiếm tiền qua mạng. Ảnh: Cherry Bar Pattaya

Các viên chức ở Cherry Bar tập trung livestream để kiếm tiền qua mạng. Ảnh: Cherry Bar Pattaya

Quán Cherry Bar Pattaya là một ví dụ. Quán mở đầu phát trực tiếp trên YouTube từ cách đây 3 tháng, yêu cầu người xem mua đồ uống cho viên chức. Điều này được xem như hành động tương tự việc khách tới quán gọi đồ, các viên chức được tip hoặc nhận hoả hồng trước dịch.

Video bán hàng không chỉ có toàn vẹn sườn cảnh quán bar, nhưng còn có cả âm nhạc, những trò tiêu khiển như múa cột, đồ uống đắt tiền cùng các viên chức ăn mặc gợi cảm. Mọi thứ được dựng mang lại cho khách cảm giác như họ đang ở trong quán bar thực sự. Giá mua đồ uống cho viên chức là. 125 – 900 baht (hơn 90.000 – 670.000 đồng), và người xem được hướng dẫn cách chuyển tiền. Cách kiếm tiền kiểu mới này giúp một số quán bar kiếm được hàng chục nghìn USD. Một số quán còn có “khách ruột”.

READ  Hãng bay cho 2.850 phi công nghỉ không lương

Trên phố đi bộ, các quán bar giờ chỉ có vài khách, chủ yếu là người nước ngoài đã nghỉ hưu và có visa dài hạn ở Thái Lan. Một số khách quốc tế thường xuyên tới đây nói rằng họ không đồng ý cho quán livestream. Họ e ngại hình ảnh của mình vô tình bị lọt lên video nhưng không có sự cho phép của họ. Những người khác nói rằng các viên chức đang phớt lờ những khách hàng ở quán bar và xem xét hơn tới khách hàng trực tuyến.

Ngoài các quán bar, nhà hàng và hotel ở Pattaya cũng phải vật lộn để tồn tại trong dịch. Nhiều hotel chuyên phục vụ khách nước ngoài đã chuyển thành cơ sở cách ly của quốc gia để đón những người Thái hồi hương.

Anh Minh (Theo Thaiger)

Thiên đường du lịch thành đảo ma

Leave a Reply