Quốc gia trước tiên ứng dụng chương trình du khách thân thiết

Maldives trở thành quốc gia trước tiên trên toàn cầu cung ứng chương trình khách hàng thân thiết theo ba level vàng, bạc, đồng.

Chương trình tích điểm không còn là một “đặc điểm riêng” của các hãng hàng không hay hotel khi Maldives đặt mục tiêu trở thành quốc gia trước tiên trên toàn cầu cung ứng chương trình khách hàng thân thiết. Maldives Border Miles sẽ có 3 mức: Abaarana (Vàng), Antara (Bạc) và Aida (Đồng). Cả ba cái tên đều xuất phát từ Divehi, tiếng nói địa phương chính của quốc gia Ấn Độ Dương.

Maldives Immigration, tài khoản Twitter do chính phủ nước này thống trị, thông tin vào ngày 28/9: “Khách du lịch sẽ được tích điểm dựa trên số lần tới thăm và thời kì tạm cư. Điểm cộng sẽ được thưởng thêm để kỷ niệm các dịp khác nhau”. Song phản hồi của khách du lịch phần nào phụ thuộc vào tình hình du lịch toàn cầu sau đại dịch Covid-19.

Maldives, vốn có nền kinh tế phụ thuộc phần lớn vào ngành du lịch và dịch vụ khách sạn, là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á mở cửa biên giới, cho phép du khách quay trở lại từ tháng 7. Ảnh: IMTM

Maldives, vốn có nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch và dịch vụ hotel, là một trong những quốc gia trước tiên ở châu Á mở cửa biên giới, cho phép du khách quay trở lại từ tháng 7. Ảnh: IMTM

Một chuyên gia trong ngành du lịch cho rằng ý tưởng trên có tiềm năng lâu dài. Scott Keyes, người sáng lập trang tin Scott’s Cheap Flights, san sớt: “Đây có nhẽ là động thái sáng tạo nhất của một quốc gia kể từ chương trình ‘điểm dừng chân miễn phí trên đường tới châu Âu’ của Iceland. hồ hết các hội đồng quản trị du lịch tập trung vào các chiến dịch quảng cáo hào nhoáng và những hình ảnh đã được thay đổi, nhưng chiến dịch này của Maldives quả thực mới vừa lạ mắt”.

See also  Top Khách Sạn giá rẻ Đà Lạt ✦Đi không muốn Về✦

Đại diện ban thống trị du lịch quốc gia của Maldives tiết lộ rằng chương trình này sẽ nhanh chóng được triển khai vào tháng 12/2020. Hiện chưa rõ những loại đặc quyền cụ thể nhưng du khách ở từng loại sẽ nhận được và số điểm sẽ được tích lũy như thế nào. Những hotel ở Maldives cũng có phần đắt đỏ, tuy nhiên hệ thống tích điểm có thể giúp thăng bằng vài khoản phí với những dịch vụ tăng cấp và tiến thưởng tặng kèm.

Maldives không phải nơi duy nhất sáng tạo để vượt qua khủng hoảng toàn cầu do Covid-19. Các đảo Anguilla, Barbados và Aruba thuộc vùng Caribbean đều đang thực hiện việc cấp thị thực gia hạn cho những người đang tìm kiếm một nơi đẹp hơn để làm việc từ xa. Còn quần đảo Faroe thiết lập một trang web để du khách có thể “điều khiển” một người địa phương từ xa và tham quan qua màn ảnh nhỏ.

Những nơi không yêu cầu khách Việt cách ly

Sao Vy (CNN)

Check Also

Homestay Huyền Trà Quế Hội An

Chuyên mục khách sạn Hà Nội Chúng tôi Cung cấp thông tin về các Địa …

One comment

  1. Pingback: Top 5 Địa Chỉ Mua Cốm Hà Nội Ngon Dẻo Và Chuẩn Hương Vị Truyền - cheaphotel365.net

Leave a Reply