Sếp Bamboo Airways muốn đưa du lịch Quảng Ninh tới toàn cầu

Theo ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, mục tiêu của hãng là liên kết sân bay Vân Đồn tới các điểm trong nước và quốc tế thời kì tới.

“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bè quý khách Hàn Quốc, tôi là người viet nam, họ nói ngay viet nam có Hạ Long”, ông Quân dẫn chứng để cho thấy Hạ Long là nơi tới khá quen trong lòng du khách quốc tế, tại Tọa đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” diễn ra ngày 24/10, tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo lãnh đạo của Bamboo Airways, khi ông làm việc với các đối tác Hàn Quốc, họ đặt vấn đề tổ chức chuyến bay tới Vân Đồn, chiều ra đón ở Hà Nội hoặc trái lại. Điều này chứng minh nhiều khách quốc tế lâu nay mới chỉ tạm trú một nửa tại Hạ Long.

“Chúng tôi mong muốn là ‘người chèo đò’, giúp đưa du lịch Quảng Ninh tới với toàn cầu”, ông Quân nói và cho biết mục tiêu của Bamboo Airways là liên kết Vân Đồn với tất cả thị trường du lịch trong và ngoài nước thời kì tới.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc túc trực Hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Quân kể lại câu chuyện Thái Lan vừa đón đoàn quốc tế trước tiên sau nhiều nỗ lực, sau nhiều nỗ lực của Chỉnh phủ nước này: người tạm trú được cách ly 14 ngày, tuy nhiên họ được ở nơi – khiến họ không có cảm giác cách ly, sau khi xét nghiệm họ đi thăm thú các địa danh du lịch.

“Quảng Ninh nên có sự sẵn sàng tốt để sẵn sàng khai thác thị trường quốc tế vốn là thế mạnh không giống nhau của nơi tới này khi thời khắc đủ tiện nghi. Hiện câu chuyện kích cầu tập trung nhiều vào du khách nội địa nhưng khi tình hình dịch bình ổn, tỉnh phải sẵn sàng để đón khách nước ngoài”, lãnh đạo hàng Tre Việt tỏ bày.

See also  'Đừng bao giờ ngủ khỏa thân trong KS'

Bamboo Airways đang tính toán nhiều chủng loại hóa các vật phẩm đường bay, giá vé, tập trung cung ứng 5 sao, liên kết với các đơn vị du lịch trong và ngoài hệ thống FLC để xây dựng các combo trọn gói nhiều chủng loại có tiêu xài tối ưu. Trước mắt, nhiều combo của thị trường Quảng Ninh với sân golf, vé bay và phòng tạm trú đã được cung ứng.

tăng cường du lịch MICE

Tại tọa đàm, một vấn đề được nhiều trình diễn bàn thảo là kích cầu nội địa ra sao trong các mùa thấp điểm. Theo nhận định của bà Nguyễn Phúc Ngân, Phó tổng giám đốc túc trực doanh nghiệp TNHH MTV cai quản KS và khu nghỉ dưỡng FLC, du lịch không thực sự có mùa thấp điểm nhưng chỉ là chưa khai thác được tiềm năng, nội lực, chưa thay đổi thói quen của khách hàng.

Bà Ngân cho biết một trong những vật phẩm doanh nghiệp đang rất tập trung khai thác để thay đổi khái niệm “thấp điểm” là vật phẩm du lịch MICE cao cấp, bởi vì phân khúc này hầu như không phụ thuộc vào mùa.

Bà Nguyễn Phúc Ngân, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty TNHH MTV Quản lý khách sạn và Khu nghỉ dưỡng FLC.

Bà Nguyễn Phúc Ngân, Phó tổng giám đốc túc trực doanh nghiệp TNHH MTV cai quản KS và khu nghỉ dưỡng FLC.

Tại Quảng Ninh, FLC có quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, có view đẹp hàng đầu Hạ Long. Với 650 phòng KS, cùng hơn 300 villa và các phòng hội nghị sức chứa 1.500 người, FLC Hạ Long sẵn sàng đón lượng khách lớn cho các đoàn du lịch MICE khi tới đây. “FLC Hạ Long đang xây dừng các vật phẩm MICE linh hoạt cho du khách, với kích thước nhiều chủng loại. Bên cạnh các gói 200-300 người, KS có các gói nhỏ 30 – 50 – 100 người với các tiện ích, tiêu xài được nghiên cứu tối ưu cho MICE”, bà nói.

See also  An Giang trong mắt chàng trai Sài Gòn

Ngoài các gói dịch vụ thông thường, FLC Hạ Long cũng phối hợp các hoạt động tiêu khiển khác như MICE với golf, MICE với du thuyền. song song, khu nghỉ dưỡng đưa ra những chính sách thu hút với doanh nghiệp du lịch khi liên quan tới dòng khách này.

Đồng ý kiến về tính ưu việt của phân khúc MICE, ông Phạm Tiến Dũng, Phó chủ toạ CLB lữ khách UNESCO Hà Nội cho rằng Quảng Ninh là nơi tới không thể thiếu trên quý khách dạng đồ du lịch viet nam, nhất là du lịch hội nghị hội thảo.

Theo ông, từ cuối năm 2018 khi Tập đoàn FLC khai trương khu nghỉ dưỡng FLC Hạ Long và sân bay Vân Đồn được đưa vào khai thác, mảng du lịch MICE đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đây là địa phương có chất lượng cơ sở vật chất đứng đầu miền Bắc về tổ chức hội nghị, hội thảo. Ông khẳng định Hạ Long – Quảng Ninh hoàn toàn có thể trở thành một trung tâm chuyên về tổ chức sự kiện, tương tự như TP ĐN ở miền Trung.

Các chuyên gia du lịch luận bàn giải pháp đưa du lịch Quảng Ninh bứt phá.

Các chuyên gia du lịch luận bàn giải pháp đưa du lịch Quảng Ninh bứt phá.

Để làm được điều này, chính quyền tỉnh Quảng Ninh nên có thêm các gói tương trợ dành cho các đoàn du khách tạm trú trên một đêm hoặc những đoàn du khách quy mô lớn. Những gói tương trợ này sẽ thu hút thêm các đoàn khách hội nghị, sự kiện. “Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng nên xây dựng riêng 1 ban xúc tiến để phối hợp với doanh nghiệp tổ chức sự kiện quy mô lớn. tiêu biểu như chương trình Hoa hậu viet nam hay Festival Du lịch đại dương… mỗi sự kiện diễn ra sẽ mang tới lượng khách khổng lồ cho Quảng Ninh”, ông Dũng nói.

See also  Ảnh du lịch đẹp nhất năm 2021

Theo tiến sĩ Nguyễn Thu Thuỷ, Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, du lịch Quảng Ninh cần chọn cho mình một thông điệp, điểm nhấn trọng tâm. Theo bà, nếu Hà Nội được coi là trung tâm chính trị, TP HCM là trung tâm kinh tế, ĐN là TP du lịch thì Hạ Long cần nỗ lực đạt được một giá trị cốt lõi nào đó, ví dụ như TP tiêu khiển.

Ông Trương Quốc Hùng – chủ toạ CLB lữ khách UNESCO Hà Nội cho biết ngoài việc xây dựng vật phẩm du lịch, cần tăng cường các chương trình truyền bá. Trong đó các doanh nghiệp lớn như: FLC, Sun Group hay Vingroup hoàn toàn có thể nhập vai trò đầu tàu, phối hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ để tạo được sức lan tỏa cho du lịch Quảng Ninh.

Nhắc lại câu chuyện của “ông bầu” kiêm youtuber du lịch quay tại Hạ Long chỉ sau vài ngày đã đạt được hơn 10 triệu view, ông Phạm Văn Hà, Giám đốc doanh nghiệp Mundo Asia cho rằng đây chỉ là trường hợp tự phát của một cá nhân nhưng kết quả đã rất tốt. “Nếu chúng ta làm bài quý khách dạng, mời các KOL hay những nghệ sĩ nổi tiếng ra trải nghiệm, truyền bá cho Hạ Long thì kiên cố hiệu quả truyền bá tại khu vực miền Nam sẽ là rất lớn”, ông Hà đề xuất.

Trong phạm vi tọa đàm, diễn ra các ký kết thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp cổ phần Du lịch và dịch vụ Hòn Gai chi nhánh Quảng Ninh với Hãng hàng không Bamboo Airways; Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh với Hiệp hội UNESCO Hà Nội. Điều này mở ra triển vọng về các liên minh du lịch với hệ vật phẩm tối ưu về tiện ích trong thời kì tới.

Hải My

Check Also

Không ngờ những con vật ghê rợn này lại là món ăn đặc sản của người đồng bào Tây Nguyên

Facebook: … ► Facebook cá nhân (Đại): Chuyên mục Ẩm thực Chúng tôi Cung cấp …

Leave a Reply