Singapore đón khách Việt từ 8/10

Quyết định mở cửa biên giới được Singapore đưa ra vì VN có hệ thống giám sát sức khỏe số đông toàn diện và kiểm soát thành công Covid-19.

Kể từ 0h ngày 8/10, Singapore gỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với du khách tới từ Australia (trừ bang Victoria) và VN. nhị quốc gia này đều có hệ thống giám sát sức khỏe số đông toàn diện và kiểm soát thành công Covid-19.

Từ 12h ngày 1/10, du khách từ Australia (trừ bang Victoria) và VN có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Du khách có thể đăng ký ATP một lần, hoàn toàn miễn phí, trong khoảng 7 tới 30 ngày trước lộ trình nhập cảnh vào Singapore.

Người đăng ký phải tiếp tục tạm cư tại Australia (trừ bang Victoria) hoặc VN trong 14 ngày liên tục trước khi tới đảo quốc sư tử. Du khách phải tới Singapore trên những chuyến bay thẳng, và xét nghiệm nCoV khi tới sân bay, đợi kết quả trong khoảng 12 – 48 giờ. Nếu âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục hành trình tại hòn đảo nhưng mà không cần cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Trước khi phát xuất tới Singapore, du khách được khuyến nghị đăng ký và tính sổ trước cho xét nghiệm Covid-19 PCR tại website Safe Travel của sân bay Changi. Sau khi xét nghiệm, du khách phải vận chuyển bằng phương tiện liên lạc cá nhân, xe taxi hoặc ô tô thuê riêng từ sân bay tới nơi ở đã khai báo. Họ phải được cách ly tại nơi ở cho tới khi có xác nhận âm tính.

See also  Thêm nhiều KS muốn làm điểm cách ly có tính phí

Để thuận tiện cho quá trình theo dõi liên lạc của chính phủ, du khách phải tải ứng dụng TraceTogether4 trên trang bị di động và kích hoạt suốt thời kì tạm cư tại Singapore. Du khách nên tải ứng dụng trước khi phát xuất tới Singapore và không xóa ứng dụng trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi Singapore. Nếu dương tính với nCoV trong vòng 14 ngày sau khi rời Singapore, du khách sẽ phải tải dữ liệu trong ứng dụng lên theo yêu cầu của Bộ Y tế nước này.

Du khách phải chi trả mọi hóa đơn y tế liên quan tới Covid-19 khi còn tạm cư tại Singapore, bao gồm các tiêu phí liên quan tới xét nghiệm và phí cách ly với du khách bị nghi nhiễm nCoV, cũng như điều trị y tế.

Trước đó, Singapore đã tháo dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand từ 8/9. tới 30/9, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ nhị quốc gia này và 136 du khách nhập cảnh thành công, trong số đó không ai dương tính với nCoV khi nhập cảnh.

An An

Check Also

Ngôi motel dưỡng kẹp giữa nhì tảng đá

PhápCastel Meur được mệnh danh là ngôi nhà trong vực thẳm, nổi tiếng vì nằm …

Leave a Reply