Thái Lan đón đoàn khách quốc tế trước tiên trong đại dịch

39 khách Trung Quốc trước tiên trở lại Thái Lan phải cách ly 14 ngày trong một KS ở Bangkok, tự trả toàn bộ phung phí.

Thái Lan đón hơn 10 triệu khách Trung Quốc trong năm 2019. Tuần này, giới chức ngành du lịch nước này vui mừng thông tin 39 khách nhập cảnh. Đó là đoàn khách quốc tế trước tiên của vương quốc này trong hơn 6 tháng qua. Nền kinh tế của xứ sở chùa vàng đã bị tương tác nặng nề kể từ khi biên giới đóng cửa hồi tháng 4 để kiểm soát Covid-19.

Chính phủ nước này đã nỗ lực hàng tháng để đưa khách trở lại bằng một mô hình visa và cách ly khác lạ. Sau rất nhiều lần phát động thất bại, sau cuối đoàn khách trước tiên từ Thượng Hải với 39 người đã tới Thái Lan vào 20/10.

Rời sân bay, đoàn khách tới thẳng một khách sạn ở Bangkok để bắt đầu cách ly 14 ngày, chi phí tự túc. Ảnh: AP

Rời sân bay, đoàn khách tới thẳng một KS ở Bangkok để mở màn cách ly 14 ngày, phung phí tự túc. Ảnh: AP

Yuthasak Supasorn, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Thái Lan, phát biểu vào ngày 21/10 rằng ông hy vọng khởi đầu này sẽ mở cánh cửa cho những đoàn khách từ những quốc gia có nguy cơ thấp khác như Australia, Nhật phiên bản, New Zealand và Hàn Quốc. Visa mới của quốc gia này cho phép khách nước ngoài tạm cư tới 270 ngày.

Thái Lan là quốc gia trước tiên sau Trung Quốc ghi nhận ca truyền nhiễm Covid-19, mầm bệnh do một du khách từ Vũ Hán tới vào tháng 1. Tuy nhiên, nước này kiểm soát dịch bệnh thành công khi chỉ ghi nhận 3.719 ca nhiễm và 59 trường hợp tử vong vì nCoV. Dù đóng cửa với khách du lịch, Thái Lan vẫn đón hàng nghìn công dân hồi hương và phải cách ly. Hàng trăm người trong số đó dương tính với nCoV nhưng không có ca truyền nhiễm trong số đông.

See also  3 thác nước ‘mê lòng người’ ở Quảng Ninh

“Đó là lý do chúng tôi tự tín đón khách vào thời khắc này”, ông Yuthasak cho hay.

thử thách hiện nay của Thái Lan chính là vực dậy nền kinh tế. Trong quý II, nền kinh tế nước này thiệt hại nặng nề nhất từ cuối những năm 1990 khi suy giảm 12,2%. tới nay, những khách quốc tế trở lại có thể đem tới sợi dây cứu sinh cho vài KS tự chuyển đổi thành trung tâm cách ly, tuy nhiên con số đó vẫn chưa đủ để tương trợ cả ngành du lịch đang chật vật. Rất nhiều KS đóng cửa, một số khác duy trì hoạt động chịu lỗ để phục vụ yêu cầu từ chủ nợ.

An An (Theo New York Times)

Check Also

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định hành khách từ TP HCM phải cách ly tập trung 7 ngày

TP Hà Nội và TP Hải Phòng trong ngày 11-10 đã cùng đưa ra các …

Leave a Reply