Thị trấn ma giá 1,25 triệu USD

Mỹ1,25 triệu USD có thể giúp khách du lịch mua một ngôi nhà tầm trung ở khu dân cư cao cấp, hoặc nguyên một “thị trấn ma” ở Arizona.

Cách hơn 110 km về phía bắc thủ phủ Phoenix là thị trấn Cleator. Cleator ban sơ được xây dựng như một thị trấn khai thác vàng vào năm 1864. Một doanh nhân tên James Cleator đã đặt tên thị trấn theo tên mình khi mua nó vào năm 1925 và quyền sở hữu thị trấn đã truyền lại trong gia đình Cleator kể từ đó. Nhưng nơi này vắng vẻ tới mức bị gọi là thị trấn ma, vì chỉ có 8 cư dân sinh sống giữa vùng đất rộng lớn.

Giờ đây, con cháu của Cleator sẵn sàng trao lại chìa khóa “vương quốc” này cho bất kỳ ai trả họ 1,25 triệu USD. Khi sở hữu thị trấn, chủ mới sẽ có thời cơ đổi tên nơi này thành bất kỳ điều gì, xây bất kỳ thứ gì họ muốn.

Thị trấn hơn 16 hectare này có 20 tòa nhà và chỉ 8 cư dân sinh sống.

Thị trấn hơn 16 ha này có 20 ngôi nhà và 8 cư dân sinh sống.

Thị trấn có một siêu thị tạp hoá, một quán bar và một câu lạc bộ du thuyền “The Cleator Yacht Club” – dù quanh đây không có đại dương hay sông hồ, đồng phục và thẻ thành viên của câu lạc bộ chỉ như trò đùa.

“khách du lịch đã nghe thuật ngữ ‘nơi mọi người đều biết tên khách du lịch’? Đó chính là Cleator”, chủ quán bar, Mike Brown, nói với 12News. Ngoài người địa phương, quán bar của Brown còn là nơi dân chơi xe phân khối lớn, khách du lịch và phượt thủ từ khắp nơi trên trái đất tiến thoái. Bức tường trong quán gắn những đồng tiền cùng chữ ký của khách tới từ Mexico, Anh, Đức…

See also  8 điều tưởng vô hại nhưng khiến du khách bị phạt tiền
Quán bar trong thị trấn Cleator. Ảnh: Nic Lindh/Wikimedia Commons

Quán bar trong thị trấn Cleator. Ảnh: Nic Lindh/Wikimedia Commons

Thậm chí Brown còn xây một quán bar thứ nhì bằng một chiếc thuyền phao cũ ở sân sau quán bar, với motor nước chết máy và bàn làm từ ván lướt sóng – một sự mỉa mai thú vị về “câu lạc bộ du thuyền”. Cleator không chỉ là nơi sinh sống của nhân loại nhưng còn là nhà của năm con chó và nhì con mèo khó tính khó nết.

Nhưng dù chủ mới là ai, những người sống trong Cleator sẽ không rời đi. Những người như Brown sẽ giữ cho thị trấn này hoạt động, ông đã ở đây qua những trận bão, cháy rừng hay cả đợt phong tỏa vì Covid-19. Brown còn hạn 5 năm thuê đất kinh doanh quán bar, nên sẽ ở đây ngay cả khi thị trấn đổi chủ.

“Dù là ai tới đây, tôi hy vọng họ vẫn giữ tên Cleator”, chủ quán bar duy nhất trong thị trấn tỏ bày.

Thị trấn ma tí hon giá 1,25 triệu USD

Đường tới Cleator. Video: Justin Godsey

Bảo Châu (Theo 12News)

Check Also

khách du lịch dạng TIN SÁNG 14/10:Hà nội trị thức mở lại DV ăn uống tại chỗ, xe taxi, xe buýt; cửa ngõ vẫn chốt chặt

Kính chào quý vị, chúc quý vị ngày mới an lành. Sau đây mời quý …

Leave a Reply