Thụy Sỹ, nơi tới du lịch nơi trái tim châu Âu

Thụy Sỹ đã trở thành nơi tới của nhiều du khách nhờ có phong cảnh tự nhiên hùng vĩ cùng với các TP và làng mạc đẹp như tranh vẽ.

Du lịch – câu chuyện thành công của Thụy Sỹ

Thụy Sỹ: Điểm đến du lịch nơi trái tim châu Âu
Du thuyền trên hồ Lucerne 

Ngày 1 tháng 8 năm nay, Thụy Sỹ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 728. Kể từ khi xây dựng, được ấn định do một lời thề của ba bang trên ngọn đồi “Rütli”, Thụy Sỹ đã trở thành nơi tới của nhiều du khách nhờ có phong cảnh tự nhiên hùng vĩ cùng với các TP và làng mạc đẹp như tranh vẽ.

Từ nhiều năm nay, du lịch là một ngành mang lại nguồn thu lớn cho Thụy Sỹ. Với sự nhiều chủng loại về vật phẩm du lịch dành cho nhiều đối tượng, Thụy Sỹ đã và đang thu hút du khách từ nhiều nơi, và trở thành một trong những quốc gia có lượng du khách tới đông nhất trên trái đất.

Ngành công nghiệp du lịch Thụy Sỹ đã có một năm 2018 khôn cùng thành công, đạt mức kỷ lục 38,8 triệu đêm tạm cư.

Theo số liệu của Cục Thống kê Liên bang Thụy Sỹ, hơn 10 triệu phòng KS đã được khách nước ngoài đặt, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Switzerland Tourism – Cục Xúc tiến Du lịch Thụy Sỹ, dự kiến từ nay cho tới năm 2020, lượng du khách VN tạm cư qua đêm sẽ tăng từ 10% tới 12% mỗi năm. Năm 2017, đã có khoảng 17.300 lượt du khách VN tạm cư tại Thụy Sỹ.

VN ngày càng trở thành nơi tới nghỉ dưỡng phổ quát

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch VN, số lượt du khách Thụy Sỹ tới VN trong tháng 6 năm 2019 đã tăng tuyệt hảo ở mức 107,3% so với tháng 6 năm ngoái.

See also  Quảng Ninh đặt mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tổng cộng đã có gần 20.000 lượt du khách Thụy Sỹ tới VN trong 6 tháng đầu năm 2019. VN và Thụy Sỹ đều coi trọng phát triển du lịch nhờ vẻ đẹp của mỗi nước. Giống như Thụy Sỹ, VN là nước nhà có vẻ đẹp nhiên nhiên kỳ vĩ và tiếp đón rất nhiều du khách mỗi năm.

Quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sỹ và VN được thiết lập từ năm 1971 và phát triển nhanh chóng.

Như đã nêu ở trên, số lượng du khách VN tới tìm hiểu vẻ đẹp của Thụy Sỹ ngày càng tăng và số lượng du khách Thụy Sỹ tới VN cũng tăng nhanh. Các mối quan hệ hợp tác giữa nhân dân nhị nước sẽ tiếp tục lớn mạnh và ngày càng khẳng định đó là một tài sản khôn cùng quan yếu giúp làm thâm thúy thêm mối quan hệ tuyệt vời giữa nhị quốc gia.

Thụy Sỹ tương trợ VN phát triển du lịch vững chắc

Từ nhiều năm nay Thụy Sỹ đã tương trợ VN thông qua các chương trình hợp tác phát triển nhằm xúc tiến tăng trưởng kinh tế toàn diện và vững chắc gắn liền với tạo công ăn việc làm.

Chương trình Phát triển Du lịch vững chắc Thụy Sỹ (SSTP) sẽ được triển khai tới hết tháng 5 năm 2022. Đây là chương trình do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ và sẽ tương trợ các điểm du lịch mới nổi của VN.

See also  Những Quán Ăn Ngon Nhất

Chương trình nhằm nâng cao tài năng cạnh tranh và tính vững chắc của du lịch VN, ví dụ thông qua hoạt động tăng cường kỹ năng về du lịch cho lực lượng lao động trong ngành du lịch. Với những kỳ vọng này, ngành du lịch sẽ phát huy hết tiềm năng như một ngành kinh tế có tài năng tạo ra nhiều thời cơ việc làm và thu nhập cho người dân VN trong tương lai.

Du lịch – một đoạn đường giúp mở rộng trao đổi văn hóa giữa nhị nước nhà

Một năm thành công rực rỡ của ngành du lịch Thụy Sỹ và VN cho thấy nhị nước chúng ta đều tiến công giá cao tầm quan yếu của việc tiếp đón khách du lịch và tiếp nhận các nền văn hóa khác nhau.

Thụy Sỹ: Điểm đến du lịch nơi trái tim châu Âu
Tàu Glacier Express chạy trên cầu Landwasser Viaduct, bang Grisons

Số lượng du khách Thụy Sỹ tới VN sẽ tiếp tục tăng một phần là nhờ việc VN đưa Thụy Sỹ vào chương trình cấp thị thực điện tử và việc mở đường bay thẳng giữa Zurich và TP sài gòn vào tháng 11 năm 2018.

Nhân dịp khai trương đường bay thẳng của Hãng hàng không Edelweiss Air, Switzerland Tourism – Cục Xúc tiến Du lịch Thụy Sỹ đã xây dựng một số chương trình tham quan du lịch Thụy Sỹ dành cho các doanh nghiệp lữ khách của VN.

Những sáng kiến này có tác động tích cực tới sự tăng trưởng về số lượng đêm tạm cư của du khách VN. song song, với nỗ lực cộng hưởng cả về chiều sâu và chiều rộng của các cơ quan tác dụng, ngành du lịch nhằm truyền bá du lịch VN ra nước ngoài vững chắc sẽ đóng góp vào một năm thành công nữa của du lịch VN.

See also  bí mật hồ xương người khổng lồ trên đỉnh Himalaya

nhịn nhường như, Tổng Cục Du lịch VN cũng không ngừng nâng cao nhận thức về tầm quan yếu của chất lượng dịch vụ tuyệt vời cho các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch, các cơ quan cai quản địa phương và các cơ quan tác dụng trong ngành du lịch.

Nhiều cán bộ trong ngành du lịch VN đã được tập huấn tại các trường du lịch nổi tiếng của Thụy Sỹ. Ví dụ, năm 2018, Viện cai quản Du lịch và KS Thụy Sỹ (HTMi) đã ký khách du lịch dạng ghi nhớ về quan hệ đối tác với trường Đại học Đông Á của VN. Hình thức đối tác như vậy chắc chắc sẽ giúp phát triển hơn nữa hợp tác giữa Thụy Sỹ và VN trong lĩnh vực du lịch.

Thụy Sỹ: Điểm đến du lịch nơi trái tim châu Âu
Kèn sừng, một nhạc cụ truyền thống nổi tiếng của Thụy Sỹ

Nhân dịp này, và cùng chúc cho những kết quả thành công của nhị nước trong ngành du lịch, tôi xin gửi tới nhân dân VN lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và chúc toàn thể công dân Thụy Sỹ đang có mặt ở VN một ngày Quốc khánh thật nhiều nụ cười!

Biến điểm nóng ma tuý ở Hòa Bình thành địa điểm du lịch tiềm năng

Biến điểm nóng ma tuý ở Hòa Bình thành điểm du lịch tiềm năng

 Từng là điểm nóng về ma túy ở vùng Tây Bắc, xã Hang Kia và Pà Cò nay đã được hồi sinh với nhiều tiềm năng về du lịch.

Bà Beatrice Maser – Đại sứ Thụy Sỹ tại VN

Check Also

Qua Cam Tim Homestay Hoi An

Chào mừng bạn đến với Homestay Quả Cẩm Tím ở Hội An xinh đẹp của …

Leave a Reply