Toilet không chạm tay cho khách thời Covid-19

Thông thường, cửa toilet có nút nhỏ để mở hoặc khóa. Toilet thử nghiệm có nút lớn hơn thích hợp với thao tác bằng khuỷu tay.

Trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện làm dấy lên mối lo ngại về vấn đề vệ sinh, trên tàu bay đã tồn tại một nơi nhưng mà không ai muốn chạm tay vào – cửa toilet. Đó là lý do hãng hàng không ANA thử nghiệm cửa toilet cho phép người sử dụng sử dụng khủy hoặc cẳng tay để mở.

khách du lịch dạng thử nghiệm này không chỉ là một phát minh giúp đảm bảo vệ sinh, nhưng mà còn tiết kiệm không gian: Tay nắm cửa với chốt màu bạc nay được gắn thêm lò xo để khách du lịch có thể mở bằng cách nhấn vào đó thay vì phải kéo ra, đồng nghĩa người sử dụng không phải trực tiếp chạm bàn tay vào dù từ bên trong hay bên ngoài.

Hiện nay, hành khách trên các chuyến bay của hãng này được yêu cầu sử dụng khẩu trang hoặc cái vật dụng che chắn khuôn mặt và tận dụng quầy check-in tự phục vụ. Nhiều phi hành đoàn sử dụng song song cả khẩu trang và tấm chắn giọt bắn để tăng cường lớp bảo vệ.

Hiện nay, phiên bản thử nghiệm mới được sử dụng ở phòng chờ của ANA ở sân bay Haneda tại Tokyo. Ảnh: Condé Nast Traveller

Hiện nay, phiên khách du lịch dạng thử nghiệm mới được sử dụng ở phòng chờ của ANA ở sân bay Haneda tại Tokyo. Ảnh: Condé Nast Traveller

Ý tưởng toilet mới này thuộc về JAMCO, một doanh nghiệp Nhật khách du lịch dạng chuyên về các vật phẩm cho ngành hàng không như ghế tàu bay, phòng trưng bày và toilet. Đơn vị này còn đang phát triển tính năng cho phép hành khách hạ thấp hay nâng cao bệ ngồi toilet nhưng mà không cần trực tiếp cạm tay vào đó.

See also  Các nơi tới nổi tiếng trái đất xưa và nay

“Khi khách hàng mở màn sử dụng lại dịch vụ hàng không, chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho họ sự thoải mái và tận hưởng như mọi khi”, ông Yuji Hirako, chủ toạ kiêm tổng giám đốc ANA, khẳng định trong bài phát biểu công bố chương trình vệ sinh sạch sẽ sẽ “ANA Care Promise” mới của hãng.

Theo họ, các giải pháp vệ sinh này bao gồm bộ lọc không khí trên tàu bay – chất lượng tương tự như bộ lọc được sử dụng trong phòng mổ vô trùng của bệnh viện; khử trùng thường xuyên mọi bề mặt trên tàu bay – bao gồm cả cửa toilet.

Những vị trí bẩn nhất trên tàu bay

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

Sao Vy (Theo Travel Weekly)

Check Also

Chính Thức Mở Lại Đường Bay Nội Địa, Giá Vé Thế Nào? Quy Định Bay Ra Sao?

🔔 TÌM KIẾM CÁC CHUYẾN BAY 👉 Vietnam Booking: 👉 Bamboo Airways : HOẶC 🔔 …

Leave a Reply