Top 20 Đặc Sản Hà Nội Làm Vàng, Ý Nghĩa, Chất Lượng

Vào mỗi dịp Tết Trung Thu kế cận, trên thị trường bán rất nhiều loại bánh trung thu với các hãng nổi tiếng khác nhau. Bánh Cốm Nguyên Ninh ở Hàng Than đã trở thành đặc sản của Hà Nội cách đây hơn 150 năm kể từ khi cụ tổ dòng tộc Nguyễn Duy vào năm 1865 đã mở cửa hàng đầu tiên ở phố Hàng Than. Thưởng thức bánh cốm với ấm trà nhài thơm thoang thoảng, giúp thấy lòng khoan khoái, nhẹ nhàng.

Nếu bánh phu thê có hình tròn được ví như bầu trời, thì bánh cốm có hình vuông được ví như đất trời hòa hợp”. Còn gì tuyệt vời hơn chiếc bánh cốm xanh dẻo, ngọt bùi, được đem làm tiến thưởng tặng. Bánh cốm ở đây được lòng nhiều du khách ngay cả vị khách kỹ tính nhất. Cốm dùng làm bánh là những hạt nếp cái hoa vàng tạo nên vỏ bánh mịn, dẻo dai, kết dẻo.

Cốm Vòng Hà Nội mang tới một hương vị cốm nhẹ dịu lôi cuốn. Hương vị bánh cốm Nguyên Ninh khác với những hàng bánh cốm khác. Bạn bè, người thân thưởng thức bánh cốm thấy thú vị, thêm yêu đặc sản xứ Kinh Kỳ”. Bánh cốm ở đây được sinh sản từ nguyên liệu tươi ngon với công đoạn sản xuất cầu kỳ, tỉ mỉ để mang đến hương vị ngọt từ ngoài, đậm từ từ vào trong nhân với vị dẻo của cóm và ngọt bùi của đỗ xanh.

See also  Tổng Hợp 21 Địa Chỉ Bán Bún Riêu, Canh Bún Ngon Tại Tp.HCM

Bảo Minh tự hào là nơi làm ra những chiếc bánh cốm tinh túy nhất. Ngày xưa bánh cốm được gói bằng lá chuối non, nhưng ngày nay, người dân chuyển sang gói bằng giấy kính và bọc trong hộp giấy có in nhãn mác cho đẹp Du khách tử vong do nhiễm sinh vật “ăn não” khi bơi ở công viên nước mắt và tiện vận chuyển. Về mặt thẩm mỹ, bánh cốm được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông, khi kết thành tráp tạo nên vẻ đẹp cho mâm sính lễ.

Dù không rõ về thời kì và người phát minh ra món bánh cốm nhưng theo nhiều tài liệu được ghi chép lại thì bánh cốm có nguồn gốc từ phố Hàng Than, hay còn được gọi với cái tên Phố bánh cốm”. Trải qua bao nhiêu năm với nghề làm bánh cốm, ngày nay đã có trên dưới 50 đơn vị sinh cheaphotel365.net sản bánh cốm ở Hà Nội.

Đặc biệt, nguồn gốc bánh cốm ở đây rõ ràng, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tốt. Bình quân một mẻ xào cốm khoảng 2,5 tiếng và để cốm thêm màu xanh thích mắt cửa hàng thường dùng lá dứa giúp hạt cốm xanh, dẻo, thơm. Hãy theo chân Lữ Hành VN ghé thăm những cửa hàng bán bánh cốm Hà Nội uy tín, giá tốt nhất ngay sau đây nhé.

Nếu bánh phu thê có hình tròn được ví như bầu trời, thì bánh cốm có hình vuông được ví như đất trời hòa hợp”. Còn gì tuyệt vời hơn chiếc bánh cốm xanh dẻo, ngọt bùi, được đem làm vàng tặng. Bánh cốm ở đây được lòng nhiều du khách ngay cả vị khách kỹ tính nhất. Cốm sử dụng làm bánh là những hạt nếp cái hoa vàng tạo nên vỏ bánh mịn, dẻo dai, kết dẻo.

See also  8.419 Món Ngon Cuối Tuần Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Màu xanh của cốm tươi xào Xưa Nay không xanh ngắt nhưng mà hơi ngả vàng, màu của thức cốm tươi hảo hạng nhất. Đây là cửa hàng bánh cốm ở Hà Nội nhưng mà quý khách nên lựa chọn. Một trong những món tiến thưởng yêu thích nhưng mà du khách tới thăm Hà Nội đều chọn mua đó là bánh cốm. Thành công của bánh cốm Bảo Minh vì Ẩm thực chính những nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng, hương vị được nâng niu, ứng dụng công nghệ tân tiến trong sản xuất, từ sự tìm hỏi, sáng chế nhiều hương vị mới.

Bảo Minh tự hào là nơi làm ra những chiếc bánh cốm tinh túy nhất. Ngày xưa bánh cốm được gói bằng lá chuối non, nhưng ngày nay, người dân chuyển sang gói bằng giấy kính và bọc trong hộp giấy có in nhãn mác cho thích mắt và tiện vận chuyển. Về mặt thẩm mỹ, bánh cốm được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông, khi kết thành tráp tạo nên vẻ đẹp cho mâm sính lễ.

Một trong những cửa hàng bán bánh cốm Hà Nội ngon, chất lượng thì không thể bỏ qua bánh cốm vòng được. Bước 2: Sấy khô cốm rồi mở đầu làm bánh cốm. Bánh cốm ở đây rất thơm ngon với hương vị mộc mạc. Hãy cùng thưởng thức một chiếc bánh cốm để cảm nhận toàn vẹn hương vị dân giã của nó nhé.

See also  Điểm Mặt 7 Quán Ăn Nhật Ở Hà Nội Được Ưa Chuộng Nhất

Check Also

A25 Hotel – Tập đoàn KS,phòng nghỉ,nhà hàng,hội thảo

Tập Đoàn KS A25 là hệ thống KS bao gồm phòng nghỉ, nhà hàng, phòng …

Leave a Reply