Truyền thuyết đằng sau món ‘mỳ qua cầu’ nổi tiếng của Vân Nam

Nếu khách du lịch là người thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa ẩm thực Trung Quốc, khách du lịch sẽ thấy rất nhiều phong tục và món ăn có truyền thuyết đằng sau chúng.

Guo Qiao Mi Xian (mì qua cầu) là một cái tên rất kỳ lạ, nhưng đây là món ăn rất nổi tiếng và là đại diện của ẩm thực Vân Nam.

Truyền thuyết đằng sau món “mỳ qua cầu” nổi tiếng của Vân Nam - 1

Món ăn gồm ba phần chính: nước sử dụng gà, các loại vật liệu ăn kèm được xắt lát mỏng mảnh, mì được làm thủ vô tư tay. Với một số gia vị cơ phiên bản như bột tiêu, ớt xào, hành tây xắt nhỏ, bát mì được trình diễn với những màu sắc rất thu hút đỏ, xanh, vàng, trắng và mang hương vị tuyệt vời.

Truyền thuyết đằng sau món ăn

Theo một số tài liệu về món mì qua cầu thì nó có thể được bắt nguồn từ một cây cầu ở phía nam Vân Nam ở Mengzi, nơi có truyền thống về mì ít nhất 100 năm tuổi.

Truyền thuyết đằng sau món “mỳ qua cầu” nổi tiếng của Vân Nam - 2

Chuyện kể rằng, ở một làng quê nọ có một anh chàng đang siêng năng học tập sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Vì lo lắng cho chồng học hành vất vả, hao gầy cả người lại chẳng ăn được gì, vợ anh ta đã phát minh ra một món ăn quyến rũ để bồi dưỡng cho chồng.

Khi người vợ mang đồ ăn tới cho chồng, anh ta thật sự rất hài lòng vì màu sắc cũng như hương vị tuyệt vời của bát súp này và hỏi tên của món ăn. Người vợ nói đó là món “mì qua cầu” vì cô phải đi qua một cây cầu khi mang món ăn tới cho chồng.

Ăn mì qua cầu theo cách chuẩn nhất

Món ăn cổ điển Vân Nam này thường được sẵn sàng vào bữa tối ngay tại bàn để thực khách được thưởng thức một cách tuyệt vời nhất. 

Truyền thuyết đằng sau món “mỳ qua cầu” nổi tiếng của Vân Nam - 3

Trước tiên nhà hàng sẽ đưa tới bàn một bát súp chứa đầy nước sử dụng nóng.

Các thành phần khác sẽ được nhanh chóng đưa lên tiếp theo. vật liệu bao gồm thịt, trứng, nấm và mì. Khi ăn thực khách sẽ phối hợp mọi thứ vào trong bát nước sử dụng, sức nóng sôi sùng sục của súp sẽ làm chín mọi thứ và súp cũng được ngấm các vật liệu trên khiến hương vị càng trở thành thơm ngon hơn.

sau hết thêm đậu phộng, hành lá, rau mùi cùng một tẹo ớt và nước tương tùy thích.

Những nhà hàng mì qua cầu ngon nhất ở Côn Minh

Nhà hàng Jianxin

Nhà hàng Jianxin đã mở được 100 năm, hàng ngày có hàng chục người xếp hàng chờ ăn “mì qua cầu”. khác lạ là nhà hàng ở phố Bảo Sơn, hình ảnh các thực khách ôm một chiếc bát lớn ngồi xổm trước nhà hàng để ăn mì đã trở thành một cảnh khác lạ trên đường phố.

Nhà hàng bằng hữu Jiang Qiaoxiang 

Truyền thuyết đằng sau món “mỳ qua cầu” nổi tiếng của Vân Nam - 4

Nhà hàng bằng hữu Jiang Qiaoxiang có nhiều chi nhánh nằm tản mác ở mọi nơi trên cả nước. Không chỉ có mỳ, nhà hàng này còn có nhiều món gia cầm thu hút mang các đặc tính địa phương của Vân Nam, như “gà hấp nồi đá”, “gà hầm nấm”… nhưng nổi trội nhất vẫn là mì qua cầu với nước sử dụng khác lạ có bí quyết gia truyền riêng cùng các loại rau rừng núi lạ mắt của Vân Nam,

Nhà hàng Quách Kiều

Từ năm 1993, nhà hàng Quách Kiều thế kỷ đã tự hào là nơi cho ra đời những món Vân Nam truyền thống nhất ở Côn Minh. Món “mì qua cầu Quách Qiao Mi Xian” đã giành giải vàng trong cuộc thi nấu bếp quốc gia nhiều lần,và được gọi là món ăn “Dân gian Trung Quốc” , ẩm thực dân tộc “…

Truyền thuyết đằng sau món “mỳ qua cầu” nổi tiếng của Vân Nam - 5

Ngoài mì qua cầu nhà hàng này còn có các món ăn nhẹ đặc trưng của dân tộc Vân Nam như: gà hấp nồi cũ, bánh kếp Vân Nam, trứng hầm trong ống tre, cá nướng sả, gà dứa Xishuangbanna…rất được thực khách yêu thích.

Vỡ mộng giấc mơ Mỹ khi cảnh thực tế không như ảnh mạng

Vỡ mộng giấc mơ Mỹ khi cảnh thực tế không như ảnh mạng

Mỹ là giang sơn ước mong của nhiều người yêu du lịch. Tuy nhiên, các vị trí dưới đây có thể khiến khách du lịch thất vọng vì thực tế khác nhau so với ảnh sống ảo trên mạng.

Theo topchinatravel/Báo liên lạc

See also  Có thể quý khách đã bỏ qua những nơi thu hút nhất ở Đông Nam Á

Check Also

Chính Thức Mở Lại Đường Bay Nội Địa, Giá Vé Thế Nào? Quy Định Bay Ra Sao?

🔔 TÌM KIẾM CÁC CHUYẾN BAY 👉 Vietnam Booking: 👉 Bamboo Airways : HOẶC 🔔 …

Leave a Reply