vì sao xăng tàu bay xả trên trời không chạm đất?

Để hạ cánh an toàn, tàu bay phải nhẹ hơn so với lúc cất cánh. Điều này khá đơn giản khi tàu bay đốt hàng trăm nghìn lít xăng suốt chuyến.

Tuy nhiên, trong các trường hợp khác lạ phi công cần hạ cánh nguy cấp và tàu bay chưa giảm đủ trọng lượng ttiêu chuẩn, việc xả bớt nhiên liệu trở thành ưu tiên hàng đầu. Hàng nghìn lít nhiên liệu sẽ được xả trực tiếp từ chiếc tàu bay ngay trên bầu trời. Nhưng vì sao chúng ta chưa bao giờ thấy các TP bị phá hủy bởi vì cơn mưa xăng từ tàu bay? Đây là lý do.

Khi tàu bay ở độ cao 1.500 m trở lên, nhiên liệu khi bị thải bỏ sẽ bốc hơi hoàn toàn. Các phi công chỉ cần đảm bảo không có tàu bay nào ở gần có năng lực bị vướng vào dòng xăng từ vòi phun, và các hệ thống ngăn chặn nguy cơ thải hết toàn bộ nhiên liệu vẫn hoạt động. Một số tàu bay có hệ thống phun nhiên liệu từ vòi phun trên cánh và có thể thải hàng nghìn lít nhiên liệu mỗi giây.

Ảnh: Aircraft Nerds

Ống xả nhiên liệu nằm trên cánh tàu bay. Ảnh: Aircraft Nerds

Việc thải bỏ nhiên liệu không tạo nên những cơn mưa xăng xuống mặt đất nhưng hàng nghìn lít xăng đó cũng không biến mất hoàn toàn. Một phần sẽ lửng lơ trong bầu khí quyển, và một phần nhiên liệu bốc hơi còn lại sẽ ngấm xuống đất. Khi gió nổi lên, nhiên liệu bốc hơi thậm chí có thể bị gió cuốn tạo thành các mảng sương mù dày đặc.

See also  FULL Danh Sách Và Món Ăn Đặc Sản ĐN Và Địa Chỉ

Trong lịch sử đã có nhiều trường hợp phi công phải thải bỏ vật liệu nguy cấp, ví dụ như chuyến bay mang số hiệu 89 của Delta Air Lines theo lộ trình từ Los Angeles, Mỹ tới sân bay Thượng Hải, Trung Quốc ngày 14/1 năm nay. Chiếc Boeing 777-200ER gặp sự cố ở động cơ ngay sau khi cất cánh và buộc phải quay trở lại sân bay để hạ cánh khẩn.

Trên đường trở về, tàu bay thải nhiên liệu xuống các khu vực đông dân cư tiếp giáp với TP Los Angeles. tàu bay đã hạ cánh an toàn, không có hành khách và phi hành đoàn bị thương nhưng ít nhất 56 người dân bị kích ứng da và phổi vì không khí sặc mùi xăng. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải mở cuộc điều tra.

Chiếc máy bay của Delta Air Lines xả xăng từ tầm thấp xuống khu dân cư. Ảnh: AP

Chiếc tàu bay của Delta Air Lines xả xăng từ tầm thấp xuống khu dân cư. Ảnh: AP

Một chuyến bay khác mang số hiệu 434 của Philippine Airlines gặp sự cố đáng tiếc vào ngày 11/12/1994 từ Cebu, Philippines tới Tokyo, Nhật phiên bản. Một quả bom nổ trên chiếc Boeing 747-283B, làm thịt chết một hành khách và làm hỏng hệ thống điều khiển quan yếu, tạo ra một lỗ hổng dưới khoang chở hàng. Vụ tiến công bom là một cuộc thử nghiệm tiến công khủng bố Bojinka bất thành.

Cơ trưởng Eduardo “Ed” Reyes tắt cơ chế lái tự động để tự điều khiển chiếc tàu bay đang bị nghiêng sang phải, song song thải bỏ nhiên liệu để sút giảm sức ép lên phòng ban hạ cánh. Cơ trưởng kỳ cựu hạ cánh chiếc 747 hư hỏng nặng xuống sân bay Naha một giờ sau khi quả bom phát nổ, cứu sống 272 hành khách và 20 thành viên phi hành đoàn của tàu bay.

See also  Người Việt chờ ưu đãi, khuyến mãi khi du lịch trở lại

Thải bỏ nhiên liệu là giải pháp hiếm hoi được sử dụng trong trường hợp phi công cần hạ cánh nguy cấp nhưng tàu bay không kịp giảm đủ trọng lượng. Nếu có thời kì, tàu bay có thể bay vòng quanh để đốt nhiên liệu, mở bánh trước hoặc cánh tà để đẩy nhanh quá trình này. Nhưng trong trường hợp thải bỏ xăng trực tiếp là cách duy nhất, nhiên liệu từ tàu bay thường sẽ không gây nguy hiểm tới sức khoẻ loài người.


Tại sao nhiên liệu máy bay xả bỏ không bao giờ chạm đất?


Video: Joe Ogiba/YouTube

Bảo Châu (Theo Mental Floss)

Check Also

Những điều không nên khi ăn ở nhà hàng sang trọng

AnhTranh nhau tính sổ bữa ăn, gọi rượu giá rẻ là trong những điều đầu …

Leave a Reply