Biến nước lũ thành trải nghiệm du lịch rất dị

Quảng BìnhLũ chia cắt phiên bản làng người Rục với bên ngoài nhưng tạo thành hồ nước trong veo, màu xanh ngọc bích lôi cuốn du khách.

Ông Nguyễn Châu Á, tổng giám đốc Oxalis Adventure, giãi bày mong muốn biến những điều bất lợi do lũ lụt gây ra thành điểm nhấn du lịch để thu hút khách. Nhằm truyền bá hình ảnh du lịch Quảng Bình với những điều độc lạ, doanh nghiệp này đã xây dựng tour du lịch mới tò mò phiên bản của đồng bào Rục, gồm phiên bản Ón, phiên bản Mò O và phiên bản Yên Hợp (huyện Minh Hóa).

Bình thường, có thể dùng ôtô để vào các bản. Nay chỉ có thể đi thuyền, chèo kayak hoặc xuồng hơi. Ảnh: Châu Á

phổ quát, có thể sử dụng ôtô để vào các phiên bản. Nay chỉ có thể đi thuyền, chèo kayak hoặc xuồng hơi. Ảnh: Châu Á

Theo ông Châu Á, do đường vào phiên bản nằm sâu trong các dãy núi đá vôi nên vào mùa mưa lũ, nước dâng lên đã chia cắt phiên bản Rục với trái đất bên ngoài. Cuộc sống của người dân ở đây cũng còn rất nan giải, thường xuyên thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vào mùa hè.

“Nước thoát không kịp khiến cả cánh rừng nhiệt đới tạm thời ngập sâu nhưng cũng tạo ra một sự tương phản hiếm có”, ông Châu Á nói. Nước lũ chia cắt phiên bản làng nhưng điểm rất dị là đây không phải lũ bùn. Nước ở đây trong veo, xanh màu ngọc, tạo thành một hồ rộng lớn nhấn chìm những cây cổ thụ.

See also  Hà Nội một ngày thu

“Thay vì mời gọi mọi người ủng hộ tiền để xây 3 trạm lọc nước sạch sẽ cho người dân trong phiên bản sử dụng, chúng tôi mời khách mua tour”, ông Á nói thêm. Doanh nghiệp sẽ sử dụng toàn bộ kinh phí bán tour có được để xây dựng trạm lọc nước sạch sẽ cho người dân ở phiên bản và gắn hệ thống chiếu sáng cho các phiên bản vùng biên giới. Trong trường hợp ít khách tham gia, doanh nghiệp này vẫn thực hiện kế hoạch bằng chính nguồn vốn của mình.

Trẻ em đồng bào người Rục ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Châu Á

Trẻ em đồng bào người Rục ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Châu Á

Với giá tour khoảng 2,5 triệu đồng/người, du khách vừa có thể đóng góp vào chương trình thiện nguyện, vừa tham quan Hung Trâu và các phiên bản của đồng bào Rục trong vùng.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, lũ lụt uy hiếp phiên bản làng nhưng cũng tạo ra sự rất dị khó nơi nào có được. “Đây là phiên bản làng rất rất dị của người Rục”, ông nói. Vì thế, khách du lịch có thể sử dụng kính lặn để quan sát trái đất bên dưới mặt nước thì như mở ra một trái đất khác, kỳ ảo siêu thực.

Biến nước lũ thành điểm nhấn du lịch

Nước lũ đã chia cắt phiên bản đồng bào Rục với bên ngoài nhưng cũng tạo thành hồ nước trong xanh màu ngọc bích. Video: Châu Á

Nguyễn Nam

Check Also

Nỗi khổ của người dân tại các điểm du lịch

Bước ra từ phòng tắm nhà mình, Alice Johnson giật mình khi thấy bên ngoài …

Leave a Reply