Chuyên gia tiến công giá năng lực phục hồi của du lịch 2021

Các chuyên gia du lịch toàn cầu sẽ liên kết khi sự kiện “Hội chợ du lịch toàn cầu ảo – World Travel Market Virtual (WTM)” diễn ra tại London.

Sự kiện dành cho tập thể du lịch toàn toàn cầu kéo dài 3 ngày từ 11/11/2020. Song song đó, nhị sự kiện khác diễn ra cùng phạm vi là Travel Forward Virtual (Du lịch ảo trong tương lai) và International Tourism & Investment Conference (ITIC – Hội nghị Đầu tư và Du lịch Quốc tế).

Các phiên hội nghị có sự tham gia của những nhà chính trị, chuyên gia hàng đầu, chuyên gia y tế và giới truyền thông toàn cầu, cùng thảo luận về năng lực phục hồi của ngành du lịch vào năm 2021 và những kế hoạch sau đó.

Nội dung nổi trội của chương trình gồm dự báo du lịch toàn cầu của doanh nghiệp nghiên cứu thị trường toàn Euromonitor International; một cuộc trò chuyện giữa các bộ trưởng du lịch Israel, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain; và hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng của Tổ chức Du lịch toàn cầu (UNWTO).

Hội chợ năm nay được diễn ra trực tuyến do tình hình Covid-19. Ảnh: CNN

Hội chợ năm nay được diễn ra trực tuyến do tình hình Covid-19 phức tạp. Ảnh: CNN

Simon Press, giám đốc cấp cao của WTM, cho biết: “Ngành du lịch và lữ khách đang phải đương đầu với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất, vì vậy Hội chợ du lịch toàn cầu ảo sẽ cung ứng một nền tảng quan yếu để lập kế hoạch phục hồi, liên kết lại với các đối tác kinh doanh, tạo ra các liên kết mới và nghiên cứu cách tốt nhất để tiếp tục”.

See also  Nửa đêm tỉnh dậy trong KS vì tưởng chồng nghịch ở tay, tỉnh ngộ ra sốc nặng

thông tin của Euromonitor International giảng giải lý do du lịch toàn cầu sẽ mất 3 – 5 năm để phục hồi từ Covid-19. Mang tên “Tăng tốc thay đổi Du lịch sau Covid-19”, nghiên cứu cũng sẽ tiết lộ cách ngành du lịch đang thay đổi để tồn tại trước tác động thảm khốc của đại dịch.

Sự hỗn loạn trong ngành hàng không sẽ được thảo luận trong cả ba ngày của hội chợ du lịch toàn cầu ảo, khởi đầu bằng cuộc tranh luận về các xu hướng và dự báo về thị trường. Hội nghị thượng đỉnh được thuyết trình do Oliver Dowden, Bộ trưởng Anh về kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao.

Tiếp theo là cuộc thủ thỉ với chủ đề “Du lịch: đoạn đường dẫn tới hòa bình ở Trung Đông”, với sự tham gia của các bộ trưởng du lịch của Israel, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain. Tháng 9/2020, các quốc gia này đã ký hiệp nghị Abraham, một thỏa thuận lịch sử mang lại thời cơ kinh doanh và triển vọng du lịch. Các bộ trưởng sẽ thảo luận về thời cơ du lịch và đi lại, cũng như vai trò của ngành trong việc tương trợ hòa bình trong khu vực. Đây là lần trước tiên họ gặp nhau kể từ khi ký hiệp nghị.

Dubai sở hữu dự án du lịch, giải trí, mua sắm lớn nhất thế giới mang tên gọi Ngôi làng toàn cầu mỗi năm thu hút trung bình hơn 5 triệu du khách trước Covid-19. Ảnh: Nick Hannes

Dubai sở hữu dự án du lịch, tiêu khiển, mua sắm lớn nhất toàn cầu mang tên gọi “Ngôi làng toàn cầu” mỗi năm thu hút trung bình hơn 5 triệu trước Covid-19. Ảnh: Nick Hannes

Từ năm 1980, Hội chợ du lịch toàn cầu (World Travel Market) đã cung ứng một diễn đàn thiết yếu cho ngành kinh doanh, mạng lưới và tìm hiểu về các xu hướng trên thị trường. Ông Press nhận định 2020 là năm các liên kết toàn cầu cần được duy trì, xây dựng các mạng lưới đó và hiểu điều gì đang xảy ra trong những thời khắc đầy thử thách như lúc này.

See also  20 hãng hàng không an toàn nhất trái đất 2021

Thanh Hằng (Theo Breaking Travel News)

Check Also

Tam Coc tropical homestay

Tam coc ninh binh vietnam 🇻🇳! Chuyên mục khách sạn Hà Nội Chúng tôi Cung …

Leave a Reply