Dân địa phương ‘dị ứng’ điều gì ở du khách?

Nhiều du khách tới Australia đi cạnh cá sấu, cố chạm vào rắn và ăn nhện lưng đỏ. Điều đó khiến dân địa phương “phát điên”.

Một câu hỏi trên Reddit có nội dung: “Điều gì khách du lịch không bao giờ nên làm khi tới thăm quốc gia của khách du lịch?” hồi giữa tháng 11 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Gần một tuần đăng tải, tính tới 20/11, câu hỏi đã có hơn 1.400 bình luận, san sẻ từ người sử dụng.

Tôi vẫn nhớ như in hồi mình 10 tuổi và tới Paris du lịch. Một du khách Mỹ uống rượu vào buổi trưa và đi thang máy lên tháp Eiffel. Cô ấy liên tục so sánh và nói thích mọi thứ ở Las Vegas hơn, một du khách kể lại về điều khiến mình khó chịu. Ảnh: iStock

“Tôi vẫn nhớ như in hồi mình 10 tuổi và tới Paris du lịch. Một du khách Mỹ uống rượu vào buổi trưa và đi thang máy lên tháp Eiffel. Cô ấy liên tục so sánh và nói thích mọi thứ ở Las Vegas hơn”, một du khách kể lại về điều khiến mình khó chịu. Ảnh: iStock

“Đừng bao giờ tới thăm một nước và nói về việc quốc gia khách du lịch đang sống tốt hơn” là câu trả lời nhận được gần 700 lượt thích. Nhiều người tán thành và cho rằng đây là một nguyên tắc vàng nhưng mà mọi du khách cần tuân thủ.

Dân Australia khuyến cáo khách không nên lại gần cá sấu, không chạm vào rắn và đừng nỗ lực ăn nhện lưng đỏ. “Đây hoàn toàn là những điều nhưng mà khách du lịch ngu ngốc từng làm ở tổ quốc tôi”, một người viết. “Ở Nam Phi khi khách du lịch tham gia vào một chuyến safari, khách du lịch không bao giờ được ra khỏi xe hoặc tới gần bất kỳ con vật lớn nào. Rất nhiều trường hợp đã chết vì đứng gần những con vật đó. khách du lịch cần giữ an toàn và tuân thủ các quy tắc, điều đó để giữ mạng sống cho chính mình”, một người dân địa phương san sẻ.

READ  Hứng chỉ trích vì cầm tinh hoàn của hổ để selfie

“Đừng bao giờ hỏi chúng tôi là: khách du lịch sống ở London à? Ôi, tôi rất yêu London. khách du lịch biết đấy, không phải dân Anh nào cũng sống ở London”, một người tới từ xứ sở sương mù yêu cầu. Tại những nơi khác ở châu Âu, một người Đức đưa ra lời khuyên cho du khách rằng đừng ngại rỉ tai với người dân địa phương bằng tiếng Đức. “Chúng tôi thích điều đó. Bất kỳ du khách nào có đủ can đảm nhờ chúng tôi chỉ đường hay bất kỳ điều gì bằng một trong những tiếng nói khó nhất châu Âu sẽ khiến chúng tôi có một ngày vui vẻ”.

Khi đến Rome, Italy bạn đừng viết tên lên Đấu Trường La Mã. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn dành cho người dân nước ngày. Ảnh: iStock

Khi tới Rome, Italy khách du lịch đừng viết tên lên trường đấu La Mã. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng của khách du lịch dành cho người dân nước ngày. Ảnh: iStock

“Đừng rỉ tai với chúng tôi bằng tiếng Tây Ban Nha. khách du lịch không ở đó. Hãy tôn trọng chúng tôi, khách du lịch đang ở tình nhân Đào Nha nhưng mà” là lời san sẻ tới từ một người dân của xứ sở các thi sĩ.

“Xin đừng đi đè lên vạch dành cho xe đạp và hãy chào hỏi mọi người. Đi bộ trên làn đường dành cho người đi xe đạp ở đây giống như việc khách du lịch đang đi bộ giữa đường cái một TP lớn của Mỹ. khách du lịch đang cản trở liên lạc chính của chúng tôi” là điều dân Hà Lan mong muốn khi du khách ghé thăm.

READ  Nơi an nghỉ của hero Lý Tự Trọng

Tại Mỹ, dân Washington D.C không muốn du khách vứt rác khi ghé thăm bảo tồn và đừng có nhảy xuống bất kỳ dòng nước nào để bơi lội vì đó không phải hồ bơi.

Còn khách du lịch, khách du lịch sẽ yêu cầu du khách không nên làm gì khi tới VN?

Anh Minh (Theo Fox News)

ý kiến về hắt xì trên trái đất

Leave a Reply